VÌ CÔNG LÝ
Kênh thông tin tư vấn pháp luật

Chồng cầm dao truy sát vợ ở quán cafe có được giảm nhẹ hình phạt?

Vợ làm nhân viên phục vụ quán cà phê, Khanh tỏ ra nghi ngờ và ghen tuông, rồi cầm dao truy sát vợ ngay tại quán cà phê. Theo luật sư nếu có chứng cứ ghen tuông, Khanh có thể được hưởng các tình tiết giảm nhẹ.

25552326_1980430525557892_7636085821702505777_nNhư báo chí đã thông tin vào khoảng đầu giờ chiều ngày 22.12 tại quán cà phê Ruby nằm trên đường Nguyễn Trãi, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An. Ông Trần Văn Khanh (25 tuổi, quê Cần Thơ) đến quán cà phê tìm gặp vợ là Trương Thị Thu Tư (27 tuổi, quê Kiên Giang), nơi chị và em gái đang làm thuê để nói chuyện.

Tại quán, hai vợ chồng lớn tiếng cự cãi, gây ồn ào ở quán. Bất ngờ, Khanh lấy con dao xếp để trong túi quần xông vào đâm chị Tư 2 nhát trúng bụng và ngực. Bị đâm, nạn nhân giật dao của chồng rồi bỏ chạy ra đường. Lúc này, Khanh chưa chịu dừng lại mà tiếp tục lấy ra con dao thứ 2 đuổi theo và bắt kịp, túm tóc vợ, đâm tiếp nhiều nhát gây thương tích vùng lưng và vai nạn nhân.

Trước đó Khanh đã uống thuốc diệt cỏ tử tử để cùng chết với vợ. Hiện cả hai đang cấp cứu tại bệnh viện trong trạng thái nguy kịch tại bệnh viện Bình Dương.

Theo luật sư Nguyễn Kiều Hưng, vì chưa có kết quả điều tra cũng như thiếu thông tin về vụ án, nhưng có thể xác định, hành vi của Khanh đã phạm vào tội giết người, có mức hình phạt cao nhất là đến tử hình. Và nếu có căn cứ xác định chị Tư ngoại tình, thì Khanh có thể được hưởng tình tiết giảm nhẹ so với khung hình phạt bị truy tố. Hành vi của Khanh có thể được thực hiện trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh và cường độ tấn công liên tục nhằm tước đoạt sinh mạng của vợ, chỉ với mục đích cùng chết với vợ.

Điều 93. Tội giết người
1. Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:
a) Giết nhiều người;
b) Giết phụ nữ mà biết là có thai;
c) Giết trẻ em;
d) Giết người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân;
đ) Giết ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;
e) Giết người mà liền trước đó hoặc ngay sau đó lại phạm một tội rất nghiêm trọng hoặc tội đặc biệt nghiêm trọng;
g) Để thực hiện hoặc che giấu tội phạm khác;
h) Để lấy bộ phận cơ thể của nạn nhân;
i) Thực hiện tội phạm một cách man rợ;
k) Bằng cách lợi dụng nghề nghiệp;
l) Bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người;
m) Thuê giết người hoặc giết người thuê;
n) Có tính chất côn đồ;
o) Có tổ chức;
p) Tái phạm nguy hiểm;
q) Vì động cơ đê hèn.
2. Phạm tội không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.
3. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ một năm đến năm năm.
.

Hãng luật Giải Phóng thực hiện

Hãng luật Giải Phóng là hãng luật tranh tụng hình sự uy tín và chuyên nghiệp nhiều năm. Khi bạn cần một luật sư để bào chữa, hãy gọi hãy liên hệ với Luật sư đường dây nóng qua số 0963 113 113 – điều hành bởi luật sư Nguyễn Kiều Hưng. 
Đọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.
Bài cùng chuyên mục