VÌ CÔNG LÝ
Kênh thông tin tư vấn pháp luật

Tư vấn thành lập doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề đào tạo âm nhạc

Tôi đam mê nghệ thuật và muốn phát triển lĩnh vực âm nhạc. Cho tôi hỏi tôi có phải thành lập doanh nghiệp để hoạt động dạy nhạc hay không và thủ tục như thế nào?

Trả lời:

Chào bạn, trước hết cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về trường hợp của mình đang gặp phải. Tôi xin đưa ra tư vấn như sau nhằm giúp bạn tháo gỡ thắc mắc đối với vấn đề thành lập trung tâm dạy nhạc như sau:

1.      Thủ tục thành lập doanh nghiệp

Đào tạo âm nhạc thuộc Mã ngành 8552: Giáo dục văn hóa nghệ thuật nên cần phải đăng ký thành lập doanh nghiệp và cần đăng ký ngành nghề thuộc lĩnh vực này theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg về hệ thống ngành kinh tế Việt Nam.

Hồ sơ thành lập công ty:

–         Giấy đề nghị Đăng ký doanh nghiệp.

–         Dự thảo điều lệ doanh nghiệp;

–         Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên

–         Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực:

+ Đối với thành viên là cá nhân: Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với cá nhân;

+ Đối với thành viên là tổ chức: Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức;

–         Quyết định góp vốn đối với thành viên là tổ chức;

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ: Cơ quan đăng ký kinh doanh (Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư hoặc cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện).

TƯ VẤN THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP KINH DOANH NGÀNH NGHỀ ĐÀO TẠO ÂM NHẠC

2.      Thủ tục xin giấy phép xác nhận hoạt động đăng ký đào tạo âm nhạc

Công ty cần nộp hồ sơ cho Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Hồ sơ cần chuẩn bị như sau:

–         Công văn đăng ký tổ chức hoạt động giáo dục kỹ năng sống, hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa;

–         Danh sách, lý lịch trích ngang kèm theo các minh chứng hợp lệ về đội ngũ giáo viên, huấn luyện viên, báo cáo viên tham gia tổ chức và thực hiện các hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa;

–         Kế hoạch hoạt động, giáo trình, tài liệu giảng dạy, huấn luyện.

Trong thời hạn 05 ngày làm việc khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền xác nhận đăng ký hoạt động vào công văn đăng ký của công ty với nội dung: xác nhận đã đăng ký hoạt động và gửi trả lại cho công ty. Nếu không đồng ý cho hoạt động, phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Tuy nhiên, để đăng ký hoạt động đào tạo âm nhạc, công ty cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện dưới đây được quy định tại Điều 19 Luật Giáo dục nghề nghiệp 2014:

a) Có quyết định thành lập hoặc cho phép thành lập;

b) Có đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị đáp ứng yêu cầu hoạt động đào tạo theo cam kết;

c) Có đủ chương trình đào tạo và giáo trình, tài liệu giảng dạy, học tập theo quy định;

d) Có đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục nghề nghiệp đạt tiêu chuẩn về chuyên môn, nghiệp vụ, đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu;

đ) Có đủ nguồn lực tài chính theo quy định để bảo đảm duy trì và phát triển hoạt động giáo dục nghề nghiệp;

e) Có điều lệ, quy chế tổ chức, hoạt động.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến thắc mắc của bạn. Mong rằng nội dung tư vấn có thể giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn.

Trường hợp cần tư vấn thêm, vui lòng liên hệ TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT 19006665 để gặp Luật sư hoặc Liên hệ trực tiếp Công ty luật TNHH Hãng Luật Giải Phóng:

website : luatgiaiphong.com

Địa chỉ trụ sở chính: Tòa nhà Indochina Tower – Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh (Phòng 603, Lầu 6, Khu B).

Đọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.
Bài cùng chuyên mục