VÌ CÔNG LÝ
Kênh thông tin tư vấn pháp luật

Bắt nghi phạm giết ba mẹ con, bà cháu tại Bình Dương

Công an bắt giữ nghi phạm là người hàng xóm đã gây ra vụ thảm sát chấn động dư luận.

Ngày 25-4, một nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết Công an tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Bộ Công an đã bắt giữ Trần Trọng Luận, 34 tuổi, ngụ phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên, là nghi phạm gây ra vụ  thảm sát “Ba mẹ con, bà cháu nghi bị giết trong ngôi nhà ven sông”.

Điều bất ngờ, Luận chính là hàng xóm của gia đình các nạn nhân.

Theo thông tin ban đầu, Luận thường hay sang nhà bà Đào Thị Thu Cúc (54 tuổi) uống cà phê nên biết Trần Thị Quỳnh Nhi (17 tuổi, con gái bà Cúc). Luận tự cho rằng Nhi “coi thường” mình nên ôm hận trong lòng.

Tối 23-4, do bị thua bạc hết sạch tiền, Luận có ý định tự tử, nhưng lại nhớ tới Nhi nên tới 0g ngày 24-4 đã mang theo hung khí đột nhập vào nhà của mẹ con bà Cúc, Nhi.

Nghi phạm cạy mái tôn vào nhà thì bị chủ nhà phát hiện nên dùng mã tấu chém bà Cúc tử vong tại  chỗ. Sau đó tiếp tục sát hại Nhi và bé Nguyễn Thị Bảo Ngân (8 tuổi, cháu ngoại bà Cúc).

Công an Bình Dương khám nghiệm hiện trường vụ thảm sát – Video: Bá Sơn

Sau khi gây án, nghi phạm về nhà tắm rửa rồi uống thuốc tự tử nhưng không chết. Qua thu thập chứng cứ, cơ quan điều tra đã mời Luận lên làm việc. Luận thừa nhận gây ra vụ thảm sát.

Công an cũng đã thu giữ một số hung khí bị Luận vứt bỏ cách hiện trường khoảng 100m.

Dự kiến, vào 9h sáng nay 25-4, Công an tỉnh Bình Dương sẽ tổ chức gặp gỡ báo chí thông tin về vụ án chấn động này.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, khoảng 3h sáng 24-4, hàng xóm nghe tiếng chó sủa liên tiếp, nhưng người dân cho rằng có thể do người đi làm trong bãi cát gần đó làm chó sủa nên không kiểm tra.

Đến 7h sáng, người con gái đầu của bà Cúc là chị Trần Minh Phương đi làm ghé nhà để đón bé Ngân, con gái chị, thì mới thấy cửa nhà bị khóa từ bên ngoài.

Khi nhìn qua cửa, chị Phương thấy bé Ngân nằm bất động trên nền nhà với nhiều vết máu xung quanh nên hoảng hốt chạy sang hàng xóm nhờ người phá cửa.

Mọi người vào trong thì thấy bé gái nằm trên nền nhà, bà ngoại nằm trên lối đi, còn người dì ở trong phòng ngủ, đều đã tử vong. Trên người các nạn nhân đều có nhiều vết thương.

Theo tuoitre.vn

Đọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.
Bài cùng chuyên mục