VÌ CÔNG LÝ
Kênh thông tin tư vấn pháp luật

TP.HCM: Hàng trăm khách hàng bị lừa đảo tour du lịch nước ngoài

Công ty du lịch Mai Linh Chi bán hàng loạt vé tour du lịch nước ngoài, nhận tiền đặt cọc trước nhưng sau đó không tổ chức được tour cũng không chịu hoàn tiền cho khách.

Tin vào những lời quảng cáo của công ty Mai Linh Chi (hẻm 468/2, Lê Văn Sỹ, quận 3, TP.HCM) về các tour du lịch, kèm những hình ảnh đẹp đẽ trên Facebook, nhiều khách hàng đã đặt vé, chuyển tiền vào tài khoản của công ty. Nhưng kế hoạch đi từ năm 2018 đến năm nay vẫn chưa thực hiện.

Người mất từ vài triệu đến vài trăm triệu đồng nhưng khi họ kéo đến trụ sở công ty Mai Linh Chi để đòi lại tiền, biển công ty cũng đã bị xé bỏ và chỉ nhận lại 2 từ “không biết” từ một người phụ nữ. Còn trang Facebook của công ty thông báo công ty đã phá sản.

Hiện đã có hơn 100 khách hàng trong cả nước tố bị công ty Mai Linh Chi nợ tour du lịch đi nước ngoài với tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng. Nhiều nạn nhân hiện đã gửi đơn tố cáo đến công an phường 14, quận 3. Trong khi đại diện Sở Du lịch TP.HCM cho biết, công ty này hoạt động chưa đăng ký giấy phép qua sở.

Đây không phải lần đầu tiên xuất hiện tình trạng lừa đảo tour du lịch nước ngoài, Sở Du lịch TP.HCM cho biết sẽ phát hành văn bản phối hợp các quận, huyện kiểm tra các doanh nghiệp sai phạm để tiến hành xử lý.

Nguồn: vtv.vn

 

Đọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.
Bài cùng chuyên mục