VÌ CÔNG LÝ
Kênh thông tin tư vấn pháp luật

Nóng: Thiếu uý biên phòng bắn nhiều người bị thương, hiện cầm súng cố thủ

Một Thiếu uý Biên phòng nổ súng bên trong đồn biên phòng khiến nhiều người bị thương. Phía bộ đội Biên phòng chính thức xác nhận thông tin.

Vụ việc có tính chất nghiêm trọng hiện đang xảy ra vào chiều nay (15/6) tại đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp, đóng tại TX.Kiến Tường, tỉnh Long An.

Hiện rất nhiều lực lượng đang phong toả hiện trường khi mà người nổ súng đang cố thủ bên trong.

Theo nguồn thông tin xác nhận, người cầm súng AK bắn nhiều đồng nghiệp bị thương và hiện đang cầm súng cố thủ là Thiếu uý Tạ Quang Đạt – Đội trưởng đội Tham mưu tổng hợp thuộc Đồn Biên phòng Bình Hiệp.

3 nạn nhân hiện đã được chuyển lên bệnh viện tỉnh.

Tại hiện trường, Thiếu uý Đạt vẫn đang cầm súng cố thủ trong đồn biên phòng này.

Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương – Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phía Nam xác nhận với VietNamNet có vụ việc xảy ra. Ông Phương nói rõ thêm, có 3 người bị thương trong vụ việc.

Thiếu tướng Phương thông tin thêm, Thiếu uý Đạt có thể bị trầm cảm, có vấn đề về tâm lý. Đây là cán bộ trẻ, mới ra trường.

“Hiện các lực lượng đang phong toả, thương thuyết với Thiếu uý Phương, nấu cần thiết sẽ dùng biện pháp nghiệp vụ để tước vũ khí” – Thiếu tướng Phương khẳng định.

Đến 19h30 trả lời báo VietNamNet, Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương cho biết thêm, hiện có những thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng có người tử vong tại hiện trường là không chuẩn xác. Cơ quan chức năng đến nay ghi nhận vụ nổ súng có 3 người bị thương gồm: 1 cán bộ, 1 chiến sĩ (đều đang công tác tại đồn) và 1 người dân địa phương.

Nguồn: vietnamnet.vn

Đọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.
Bài cùng chuyên mục