VÌ CÔNG LÝ
Kênh thông tin tư vấn pháp luật

Hàng chục xe bán tải Nissan Navara chặn đường tổ chức đua xe trái phép

Tuyến đường Võ Nguyên Giáp, tại TP Đồng Hới (Quảng Bình) đã bị chặn lại để hàng chục chiếc xe bán tải hiệu Nissan Navara đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau tổ chức đua xe.

Tạm giữ “phi công” dùng clip “nóng” tống tiền người tình hơn 14 tuổiQuảng Bình: 33 thí sinh vắng mặt, không có trường hợp vi phạm quy chếQuảng Bình: Ba chị em ruột đuối nước thương tâm
Sau khi nhận phản ánh của người dân về việc đua xe trái phép trên đường Võ Nguyên Giáp, PV Tuổi trẻ và Pháp luật nhanh chóng có mặt để tìm hiểu sự việc.

Tại tuyến đường Võ Nguyên Giáp (phường Bảo Ninh, TP Đồng Hới), hàng chục xe bán tải hãng xe Nissan Navara, mang BKS của nhiều tỉnh thành như Hà Nội, Sơn La, Thanh Hóa, Hà Tỉnh, Nghệ An,… và cả xe của “chủ nhà” Quảng Bình tập trung về đây để đua xe và cỗ vũ cho cuộc đua.

Ngay cuối đường, có 1 vạch vôi được kẻ để đánh dấu vị trí xuất phát, 1 người đàn ông cầm cờ ra hiệu xuất phát. Mỗi lần đua gồm 2 xe chạy ở 2 làn đường chính của đường Võ Nguyên Giáp, trong đó một xe chạy đường ngược chiều.

Đích đến là ngã 3 đường Võ Nguyên Giáp giao nhau với đường lên cầu Nhật Lệ 2. Tại đây có hàng trăm người tập trung cổ vũ và phân luồng cho các phương tiện giao thông khác. Các phương tiện khác khi lưu thông vào tuyến đường này đều được 1 số người hướng dẫn đi vào nhánh đường phụ để nhường 2 làn đường chính cho cuộc đua.

Khi phát hiện PV ghi hình, 1 người đàn ông đã liên tục điều khiển xe bán tải BKS 29C – 65946 chặn đầu xe PV sau đó nhảy xuống xe và có hành động chỉ trỏ đe dọa, đấm cửa xe PV.

Đáng chú ý, tại đây đã diễn ra 1 vụ va chạm giữa 2 xe khiến xe mang BKS 29C – 88914 bị hư hỏng phần đuôi sau và xe 29C – 95495 bị hư hỏng nặng ở phần đầu.

Thượng tá Đinh Bá Quảng Phó trưởng Công an TP Đồng Hới cho biết, đã cử lực lượng bí mật giám sát tình trạng trên sau khi nhận phản ánh từ PV.

Còn ông Đinh Trọng Khánh, đại diện cho Nissan Quảng Bình cho biết: “Đó là một hội của Nissan Việt Nam. Họ về đây tổ chức, bọn tôi không tham gia, không hỗ trợ dưới mọi hình thức. Bọn tôi (có cả tôi) tham gia chỉ để xem họ tổ chức và lấy một số hình ảnh để phục vụ bán hàng”.

Tuy nhiên, nhân viên của ông Khánh lại thừa nhận có tham gia, cổ vũ. Đồng thời nhiều nhân viên còn đăng hình ảnh, phát trực tiếp trên mạng xã hội rất rầm rộ.

Cũng theo ông Khánh, đoàn xe bán tải nói trên là CLB NAVARA Việt Nam. Được biết, theo lịch trình thì chiều nay, đoàn xe bán tải trên sẽ tiếp tục tổ chức đua địa hình trên cát tại xã Bảo Ninh.

Một số hình ảnh  Tuổi trẻ & Pháp luật ghi nhận tại cuộc đua xe này.

Tuyến đường Võ Nguyên Giáp bị chặn lại để tổ chức đua xe trái phép.
Một người đàn ông phất cờ hiệu lệnh cho hai xe xuất phát đua.

Tại đây đã xảy ra một vụ va chạm làm hư hỏng nặng hai xe bán tải.

Nguồn: phapluat.tuoitrethudo.com.vn

Đọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.
Bài cùng chuyên mục