VÌ CÔNG LÝ
Kênh thông tin tư vấn pháp luật

Trẻ sơ sinh tử vong có vết thương ở cổ: Đình chỉ thêm bác sỹ đỡ chính

BVĐK Đức Thọ vừa tiếp tục đình chỉ công tác đối với bác sỹ Nguyễn Hữu Quyền (người trực tiếp đỡ đẻ cho sản phụ Tình) để phục vụ công tác điều tra.

Ngày 4/7, ông Phạm Hồng Cường – Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa Đức Thọ cho biết, liên quan đến vụ trẻ sơ sinh tử vong bất thường, ngoài 2 nữ hộ sinh Hoàng Thị Định và Hoàng Thị Trinh, bệnh viện vừa tiếp tục đình chỉ công tác đối với bác sỹ Nguyễn Hữu Quyền (người trực tiếp đỡ đẻ cho sản phụ Tình) để phục vụ công tác điều tra.

Liên quan cái chết của sản nhi, Công an huyện Đức Thọ đã đến bệnh viện làm việc, lấy lời khai những cán bộ, nhân viên liên quan đến vụ việc này.

Trước đó, như VOV đã đưa tin, khoảng 8h sáng ngày 30/6, chị Nguyễn Thị Tình (SN 1982, trú tại trú xóm Làng Hội, xã Phú Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) có dấu hiệu chuyển dạ, được gia đình đưa đến bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ. Tại đây, sản phụ Tình được các bác sỹ thăm khám kết luận tim thai và sức khỏe bình thường, chờ sinh thường.

Đến 18h30, chị Tình bắt đầu đau dữ dội, tử cung mở hết và được đưa lên bàn đẻ. Bác sỹ Quyền, hộ sinh Định và hộ sinh Trinh là người trực tiếp đỡ đẻ. Khi đầu sản nhi ra ngoài, phần lưng và vai mắc trong người mẹ, ê kíp trực đã gọi bác sỹ Đức đến hỗ trợ. Khi đến hỗ trợ, thấy đầu cháu bé chưa ra nên bác sỹ Đức đã cầm tay để kéo ra khiến cổ sản nhi bị đứt. Đến 19h20 phút cùng ngày, gia đình sản phụ bàng hoàng nhận được thông báo cháu bé đã tử vong.

Nguồn: vov.vn

Đọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.
Bài cùng chuyên mục