VÌ CÔNG LÝ
Kênh thông tin tư vấn pháp luật

Ngày đầu tổng kiểm tra, phạt hơn 600 vụ, chủ yếu xe máy

Tối 15-7, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt (CSGT) Công an TP.HCM cho biết chỉ trong một buổi ra quân tổng kiểm tra, các đội CSGT đã lập biên bản xử phạt 602 vụ vi phạm giao thông.

Tính đến 14h chiều ngày 15-7, trong quá trình tuần tra trên đường, các đội CSGT đã kiểm tra tổng cộng 941 lượt phương tiện, lập biên bản xử phạt hành chính 602 trường hợp vi phạm giao thông.

Theo thống kê, lỗi vi phạm chủ yếu ở xe máy (411 trường hợp), trong đó có 20 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 101 trường hợp vi phạm tốc độ, 54 trường hợp lỗi liên quan giấy tờ xe và điều khiển phương tiện… Ngoài ra, CSGT cũng phát hiện và xử phạt 59 xe khách, 60 xe container vi phạm với nhiều lỗi khác nhau.

Phòng CSGT cho biết các trường hợp ôtô vi phạm chủ yếu là lỗi dừng đậu không đúng nơi quy định. Hiện nay, trên các tuyến đường cấm dừng, đỗ có gắn biển báo đầy đủ nhưng nhiều chủ xe cố tình vi phạm gây ùn tắc, hỗn loạn giao thông. Trong những ngày tới, CSGT tiếp tục chú trọng xử lý những trường hợp tương tự tại các khu vực nhà ga, sân bay, bến xe…

Trong quá trình lực lượng CSGT triển khai tổng kiểm tra, rất nhiều người dân, tài xế bày tỏ mong muốn cơ quan chức năng kiểm tra nhiều hơn ở các khu vực trung tâm TP, nơi thường xảy ra tai nạn giao thông, xử phạt nghiêm khắc các trường hợp vi phạm để giảm thiểu vi phạm giao thông, tai nạn giao thông.

Trước đó, vào sáng sớm 15-7, Phòng CSGT ra quân tổng kiểm tra các phương tiện. Dự kiến trong vòng một tháng, CSGT liên tục tuần tra, kiểm soát ôtô chở khách, xe container và xe máy trên toàn địa bàn TP.

Trong tối 15-7, các đội CSGT tiếp tục bố trí lực lượng kiểm tra trên các trục đường và các tuyến cửa ngõ ra vào TP.

Nguồn: tuoitre.vn

Đọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.
Bài cùng chuyên mục