VÌ CÔNG LÝ
Kênh thông tin tư vấn pháp luật

Đóng cửa cơ sở mầm non nhốt trẻ trong tủ trước ngày 30/8

Cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá, quận Tây Hồ, Hà Nội) cam kết chuyển học sinh sang chỗ học mới trước ngày 30/8.

Liên quan vụ việc giáo viên tại cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá, quận Tây Hồ, Hà Nội) nhốt trẻ vào tủ, bà Lan Anh – hiệu trưởng – cho biết giáo viên đã có tường trình. Cô giáo này mới ra trường, đang thử việc, còn ít kinh nghiệm.

Cô giáo nhốt trẻ vào tủ do “cảm xúc không tốt”

“Theo tường trình, cô giáo nói cảm xúc không tốt nên đã làm điều sai trái. Cô xin nhận lỗi và nhà trường cũng xin nhận trách nhiệm về vấn đề này. Tại cuộc họp mới đây, nhà trường mong muốn nhận được sự chia sẻ, cho trường cơ hội sửa sai”, bà Lan Anh nói.

Bà Lan Anh phủ nhận thông tin hành vi nhốt trẻ vào tủ đã diễn ra nhiều lần, và nguyên nhân là tính cách của giáo viên chứ không phải do cảm xúc.

Nữ hiệu trưởng cho hay trường đã đình chỉ công tác 3 giáo viên liên quan để xử lý vụ việc. Trong đó, giáo viên chủ nhiệm lớp Panda Bear – nơi xảy ra vụ việc – tốt nghiệp ngành Sư phạm Mầm non, đã làm việc hơn 5 năm, rất tâm huyết. Có thể do đang trong thời gian mang thai, tâm lý của giáo viên này không ổn định, thay đổi cảm xúc và không bao quát được hết mọi việc nên mới để xảy ra sự việc trên.

Ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng GD&ĐT Tây Hồ (Hà Nội), khẳng định Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá) được thành lập từ năm 2017, là một trong những cơ sở của trường Maple Bear.

Tuy nhiên, cơ sở trên vẫn chưa đủ hồ sơ (thiếu giấy chứng nhận quyền sở hữu đất đai) nên không đủ điều kiện hoạt động. Sự việc xảy ra tại trường rất đáng tiếc, nhà trường cũng có cam kết bằng văn bản không vi phạm pháp luật.

Ông Lê Hồng Vũ, Trưởng Phòng GD&ĐT Tây Hồ. Ảnh: Đ.T.

Ông Vũ thông tin cơ sở mầm non trên đang chuyển dần và cam kết trước ngày 30/8 sẽ giải tán, chuyển học sinh sang cơ sở mới.

Ông cũng đưa ra lời khuyên phụ huynh nên là những người thông thái, cân nhắc xem giá trị đầu tư có xứng đáng với số tiền bỏ ra không, có chênh lệch không?

Vẫn tiếp tục cho con học tại trường?

Ông Đỗ Minh Dân – bố của học sinh bị nhốt trong tủ đựng đồ – cho hay sau khi nắm được thông tin, gia đình rất sốc và có phản ứng ngay với nhà trường.

Hiện tại, tâm lý của cháu bé đã ổn định. Phụ huynh cho biết cô giáo có hành vi nhốt trẻ cũng mong muốn gặp gia đình nhưng chưa được đồng ý.

Sau buổi họp với phụ huynh, trường hứa sẽ thay đổi giáo viên để có biện pháp tốt và an toàn, giúp học sinh có môi trường ổn định. Ông Dân mong muốn cho con tiếp tục theo học tại trường.

Tuy nhiên, trước thông tin cơ sở này sẽ bị dừng hoạt động, phụ huynh nói chưa tính tới phương án tiếp theo, vì cũng mới biết thông tin.

Nguồn: news.zing.vn

Đọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.
Bài cùng chuyên mục