VÌ CÔNG LÝ
Kênh thông tin tư vấn pháp luật

Trưởng phòng CSGT bồi thường cho tài xế 30 triệu đồng vì phạt sai

TAND TP.HCM vừa tổ chức đối thoại thành công vụ khiếu kiện quyết định hành chính giữa nguyên đơn là ông Lê Đắc Mạnh và bị đơn là trưởng Phòng CSGT đường bộ – đường sắt (Công an TP.HCM).

Theo đó, trưởng Phòng CSGT đường bộ – đường sắt (Công an TP.HCM) bồi thường cho tài xế 30 triệu đồng vì phạt sai.

Vụ việc bắt nguồn vào ngày 22-1-2018, khi ông Mạnh lái xe tải tại khu cầu vượt Hàng Xanh (quận Bình Thạnh) thì bị một CSGT ra tín hiệu dừng xe vì cho rằng xe ông Mạnh chở quá tải.

CSGT đề nghị ông xuất trình giấy tờ xe, bằng lái nhưng ông Mạnh không đồng ý vì cho rằng mình không có lỗi. Sau đó, cán bộ CSGT này còn gọi thêm 3 CSGT khác đến làm việc.

Do ông Mạnh vẫn cương quyết không chịu xuất trình giấy tờ nên CSGT đã lập biên bản về lỗi không chấp hành hiệu lệnh hướng dẫn của CSGT. Xe tải của ông Mạnh được đưa đi cân trọng tải.

Tuy nhiên, kết quả cho thấy tải của ông Mạnh không chở vượt quá trọng tải như CSGT kết luận trước đó. Chiếc xe tải sau đó được trả lại cho ông Mạnh nhưng giấy tờ xe thì bị thu giữ.

5 ngày sau, CSGT ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với ông Mạnh với số tiền hơn 2,3 triệu đồng.

Không đồng tình với quyết định nêu trên, ông Mạnh đã có đơn khiếu nại gửi đến Phòng CSGT đường bộ – đường sắt Công an TP.HCM. Đơn của ông Mạnh bị cơ quan này bác bỏ.

Ông Mạnh tiếp tục gửi đơn khiếu nại đến giám đốc Công an TP.HCM và yêu cầu bồi thường hơn 18 triệu đồng tiền mất thu nhập khi bị giữ bằng lái, giấy tờ xe trong 2 tháng.

Do đơn khiếu nại không được giải quyết thỏa đáng nên ông Mạnh nộp đơn khởi kiện trưởng Phòng CSGT đường bộ – đường sắt ra tòa.

Quá trình hòa giải, bị đơn đồng ý với yêu cầu bồi thường 30 triệu đồng nên ông Mạnh đã rút đơn khởi kiện.

Nguồn: tuoitre.vn

Đọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.
Bài cùng chuyên mục