Tại sao Nguyễn Hải Dương không giết bé Na và bỏ trốn...

Tại sao Nguyễn Hải Dương không giết bé Na và bỏ trốn ?

3276
SHARE

Liên quan đến nghi vấn bé Na (18 tháng tuổi) là con ruột của hung thủ Nguyễn Hải Dương và Lê Thị Ánh Linh như một số trang mạng đồn thổi, thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến khẳng định bé Na là con của ông Mỹ và bà Ánh Nga.

HungthuvanannhanTrong quá trình các nạn nhân bị khống chế, sát hại, bé Na vẫn đang ngủ say trên giường, trong phòng ngủ. Theo thiếu tướng Tiến, sau khi sát hại các nạn nhân, Dương xuống phòng ngủ lấy quần của ông Mỹ thay để che các vết máu, Dương phát hiện bé Na khóc bên cạnh thi thể của bà Ánh Nga. Vì từng quen thân nên khi thấy bé Na khóc, lòng trắc ẩn của Dương nổi lên. Dương ôm bé Na vào lòng, dỗ dành cho bé Na ngủ.

Vì sao Nguyễn Hải Dương không bỏ trốn?

Có thể Nguyễn Hải Dương quay lại đám tang để đốt cho người yêu cũ và gia đình một nén nhang tạ tội, xin sự thứ tha từ những người đã khuất.

Một lãnh đạo của Cục cảnh sát hình sự, Bộ Công an cho biết, việc Nguyễn Hải Dương, nghi phạm chính trong vụ ‘thảm sát 6 người ở Bình Phước’ đến đám tang các nạn nhân là để nghe ngóng tình hình, dò la tin tức về kết quả điều tra, để tìm hiểu xem cơ quan chức năng đã thu thập được những tài liệu, dấu vết, chứng cứ gì, hướng điều tra… từ đó tìm cách đối phó.

Cũng theo vị lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự, đám tang và hiện trường là nơi có nhiều thông tin để nghe ngóng nhất.

Sau khi gây án bất kỳ tội phạm nào cũng lo lắng, bất an, sợ bị phát hiện, do đó sẽ tìm mọi cách để đối phó. Thường thì hung thủ sẽ bỏ trốn, nhưng trong trường hợp này, Nguyễn Hải Dương không bỏ trốn vì đã tính toán kỹ, nếu bỏ trốn thì chắc chắn công an sẽ đưa Dương vào loại đối tượng nghi can số 1. Vì Dương có quan hệ tình cảm với con nạn nhân, có quan hệ thân thiết với gia đình nạn nhân, và nhiều người biết được mối quan hệ này, dĩ nhiên cơ quan điều tra cũng nắm được mối quan hệ này. Nếu bỏ trốn thì chẳng khác nào Nguyễn Hải Dương tự đưa mình vào diện đối tượng tình nghi cao nhất.

Vì thế lý do thứ hai Dương quay lại hiện trường và dự đám tang là để tránh sự hoài nghi của mọi người. Dương cố gắng làm mọi việc như bình thường, khóc thương khi đến dự đám tang như một người thân của gia đình. Điều này cho thấy Nguyễn Hải Dương là một đối tượng tương đối vững vàng về tâm lý, có suy nghĩ tính toán cẩn trọng trước và sau khi gây án.

Khi mới bị bắt, Dương đưa ra nhiều lý lẽ để chối tội. Nhưng cho dù tội phạm có chuẩn bị kỹ đến đâu, đối phó giỏi thế nào thì cũng không thể thoát khỏi lưới pháp luật, đặc biệt đối với những vụ án gây câm phẫn trong dư luận như thế này thì hung thủ sẽ nhanh chóng bị bắt giữ và cúi đầu nhận tội.

Ngoài ra, xét về tâm lý chung của con người thì dù cho tội phạm có ra tay độc ác đến đâu thì từ sâu thẳm trong con người vẫn còn lại chút tình, xót xa, ân hận, giằng xé nội tâm là điều không thể tránh khỏi.

Nên có thể Nguyễn Hải Dương quay lại đám tang để đốt cho người yêu cũ và gia đình một nén nhang tạ tội, xin sự thứ tha từ những người đã khuất.

Với sự vào cuộc của các lực lượng, sự quyết tâm của các cơ quan chức năng, và sự hỗ trợ nhiệt tình của quần chúng nhân dân thì bọn thủ ác chắc chắn bị sa lưới.

Cơ quan điều tra luôn có đủ lực lượng, công cụ, phương tiện để truy xét, làm rõ hành vi phạm tội của các hung thủ, mà việc phá án nhanh chóng vụ “thảm sát 6 người ở Bình Phước” là một minh chứng mạnh mẽ.

Nguồn: Thanh NiênĐọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.