VÌ CÔNG LÝ
Kênh thông tin tư vấn pháp luật

Nghi phạm Nguyễn Hải Dương là cháu ruột của một chủ xưởng gỗ

Hai nghi can vụ thảm sát ở Bình Phước, gồm Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến quen nhau từ hơn 4 năm nay, khi cả 2 cùng làm trong xưởng sản xuất gỗ Tam Hữu, TP HCM.

duong-tien-nghipham_dwed
Hai nghi phạm Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến

Ngay sau khi cơ quan Công an bắt hai hung thủ là Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến vì giết chết 6 người trong một gia đình tại xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, Phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam đã tìm hiểu về chân dung của hai đối tượng này.

Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến quen nhau từ hơn 4 năm nay, khi cả 2 cùng làm trong xưởng sản xuất gỗ Tam Hữu tại ấp 1, xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh.

Nguyễn Hải Dương sinh năm 1991, quê ở An Giang, con ông Nguyễn Phú Hải làm quản lý tại xưởng gỗ này. Hai bố con ở trong xưởng gỗ Tam Hữu. Chủ xưởng gỗ là ông Nguyễn Phú Bình, là em trai của ông Hải và là chú ruột của Dương.

Từ lâu, Dương có biểu hiện ăn chơi không lành mạnh, đi về thất thường, không ai biết. Dương nói với mọi người là vừa làm vừa đi học trường Giao thông Vận tải. Cách đây vài tháng, Tiến bị mất chiếc xe máy Serius Yamaha nên Dương hay chở Tiến đi làm.

Chị Vũ Thị Ngoan, chị của Vũ Văn Tiến nói: “Mấy hôm nay em thấy nó ốm hẳn đi, mặt xanh xao, mắt lúc nào cũng đỏ. Khi nghe tin nó làm như vậy thì mẹ em hoảng hốt, ngất xỉu lên ngất xỉu xuống. Ba em cũng vậy, cứ chết lịm đi, không làm ăn được gì hết”.

chan_dung_2_nghi_pham_vu_tham_sat_Binh_Phuoc2_XAMA
Xóm trọ nghèo nơi gia đình Tiến sinh sỗng

Anh Nguyễn Anh Khoa, công nhân cùng làm trong xưởng sản xuất gỗ Tam Hữu và là người ở cùng khu trọ với Vũ Văn Tiến cho biết, khoảng hơn 1 tuần trước, nhóm Tiến, Dương và một công nhân khác tên Long thường xuyên đi uống cà phê với nhau. Trước đây, có một vài lần bạn gái Dương đến xưởng gỗ chơi. Khoa đã gặp cô gái này và ấn tượng vì cô có xăm một ngôi sao màu xanh ở tay.

Anh Nguyễn Anh Khoa nói: “Với những con người như vậy nhưng làm những việc như thế thì em không thể hiểu được. Tại sao những người em xem là bạn nhưng lại có những hành động không ai ngờ tới. Em rất buồn và rất bức xúc”.

Vũ Văn Tiến sinh ra trong một gia đình nghèo khó, cha quê ở Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, mẹ quê ở huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Năm 1991, sau khi sinh được nửa tháng tại xã Khánh Hòa, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, Tiến được cha mẹ đưa lên sinh sống ở xã Phú Riềng, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.

Năm 14 tuổi, Tiến lên Nhà Bè học sửa xe máy. Năm 2010 thì về làm ở xưởng gỗ Tam Hữu cho đến nay. Dù mới học hết lớp 2, nhưng Tiến học nghề rất nhanh. Ở xưởng gỗ này, Tiến làm trong bộ phận cắt nguyên liệu với mức lương 220 ngàn đồng/ngày, cao hơn hẳn các công nhân khác. Với tính tình cộc cằn, ít nói, Tiến không hút thuốc, không nhậu uống rượu bia và rất mê chơi game.

Bà Vũ Thị Thi, mẹ của Vũ Văn Tiến chua xót: “Mấy hôm nay tôi như người chết rồi, không biết phải làm sao nữa. Nghe tin này tôi sốc quá vì ở nhà nó không dám cắt tiết con gà nữa. Tôi hỏi con có thương mẹ không? Sao con thương mẹ mà con lại làm như vậy. Thằng này nó ít nói lắm, nó chỉ nói có một câu là con thương mẹ”.

Trả lời phóng viên, một cán bộ công an xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn cho biết, trong quá trình cư trú tại địa phương, Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến chưa có tiền án, tiền sự.

Còn bà Nguyễn Thùy Xuân, chủ nhà trọ mà gia đình Tiến đang cư trú cho biết, Tiến không có tên trong danh sách đăng ký tạm trú, tạm vắng tại địa phương./.

Thành Trung

Nguồn: VOV- TP.HCM

Đọc tin pháp luật mới nhất trên Vì Công Lý. Để phản ánh thông tin hoặc gửi câu hỏi tư vấn pháp luật miễn phí, vui lòng gửi đến vicongly.com@gmail.com hoặc gọi Tổng đài 1900 6665.
Bài cùng chuyên mục