12 người hành hương Ba Lan thiệt mạng và 32 người bị thương trong một vụ tai nạn xe buýt ở Croatia

VARAZDIN, Croatia (Reuters) – 12 người đã thiệt mạng hôm thứ Bảy khi một chiếc xe buýt Ba Lan chở đầy những người hành hương trượt khỏi một con đường và đâm vào gần Varaždin, nhà chức trách Croatia cho biết.

32 người bị thương trong vụ tai nạn xảy ra lúc 5:40 sáng (0340 GMT) trên đường cao tốc giữa Varazdin ở tây bắc Croatia và thủ đô Zagreb.

Bộ trưởng Y tế Croatia Vili Beros cho biết 19 người đang trong tình trạng nghiêm trọng.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

Marcin Przydać, Phó người đứng đầu Bộ Ngoại giao Ba Lan, người đang đến địa điểm hôm thứ Bảy, cho biết những người bị thương đang được điều trị tại 5 bệnh viện ở Croatia.

Ông cho biết có 44 người hành hương Ba Lan trên chuyến xe buýt từ Ba Lan đến Medjugorje, một đền thờ Công giáo La Mã ở miền nam Bosnia, trong đó có hai tài xế. Một phát ngôn viên của Bộ cho biết họ bao gồm ba linh mục và sáu nữ tu.

Cảnh sát đã dọn dẹp khu vực xảy ra vụ tai nạn sau khi lực lượng cứu hỏa và đội y tế tìm thấy tất cả những người ngồi trên xe, chiếc xe này có biển số Warsaw.

READ  Cùng tồn tại với COVID-19: Israel thay đổi chiến lược khi phiên bản Delta ra mắt

Các sĩ quan cảnh sát Ba Lan, tại Croatia, là một phần của dự án “Điểm đến Du lịch An toàn”, đã hỗ trợ chính quyền Croatia trong việc liên lạc với những người sống sót.

Một cuộc điều tra đã bắt đầu về nguyên nhân của vụ tai nạn.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

Báo cáo bổ sung của Antonio Pronik ở Croatia, Daria Cito Socic ở Sarajevo và Joanna Plosinska ở Warsaw; Biên tập bởi Jason Neely, Mark Heinrich và Mike Harrison

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *