2 thế giới có kích thước bằng Trái đất được phát hiện bên ngoài hệ mặt trời của chúng ta

Một phiên bản của câu chuyện này đã xuất hiện trong bản tin khoa học CNN Theory of Wonder. để có được nó trong hộp thư đến của bạn, Đăng kí miễn phí tại đây.CNN

hiện hữu Hơn 5.000 nhà khoa học nổi tiếng bên ngoài hệ mặt trời của chúng ta.

Kể từ những năm 1990, các nhà thiên văn học đã sử dụng kính viễn vọng trên mặt đất và trên không gian để tìm kiếm dấu hiệu của các hành tinh bên ngoài góc vũ trụ nhỏ bé của chúng ta.

Các ngoại hành tinh rất khó chụp ảnh trực tiếp vì chúng ở rất xa Trái đất.

Nhưng các nhà khoa học biết các dấu hiệu, và họ tìm kiếm sự dao động của các ngôi sao khi các hành tinh quay quanh sử dụng lực hấp dẫn của chúng, hoặc chìm trong ánh sáng của các vì sao khi các hành tinh đi qua phía trước các ngôi sao chủ của chúng.

Rất có thể có hàng trăm tỷ ngoại hành tinh khác đang chờ được khám phá.

Một phần thú vị về Kính viễn vọng Không gian James Webb là khả năng của nó Nhìn vào bên trong bầu khí quyển của các hành tinh có thể ở được Và khám phá những thế giới mới. Tuần này, đài quan sát không gian chắc chắn được giao.

Kính viễn vọng Webb đã lần đầu tiên xác nhận sự tồn tại của một ngoại hành tinh kể từ khi phóng đài quan sát vũ trụ vào tháng 12 năm 2021.

Thế giới, được gọi là LHS 475 b, có kích thước gần bằng Trái đất và nằm cách chúng ta 41 năm ánh sáng trong chòm sao Octane.

Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn chưa thể xác định liệu hành tinh này có bầu khí quyển hay không. Các khả năng nhạy cảm của kính viễn vọng đã chọn một loạt các hạt. Webb sẽ thực hiện một bước đột phá khác vào mùa hè này trong việc quan sát hành tinh để xây dựng dựa trên dữ liệu này.

Ngoại hành tinh chỉ là một trong những khám phá vũ trụ của Webb được công bố trong tuần này tại cuộc họp của Hiệp hội Thiên văn Hoa Kỳ ở Seattle. Hơn nữa, sứ mệnh Vệ tinh Trinh sát Exoplanet Quá cảnh của NASA, hay TESS, đã theo dõi Hành tinh ngoại cỡ Trái đất thứ hai trong một hệ hành tinh thú vị 100 năm ánh sáng – và thế giới có thể ở được.

Một năm sau vụ phun trào mạnh mẽ của núi lửa Henga Tonga-Hong Haapai, các nhà khoa học vẫn đang tìm hiểu thêm về hậu quả đáng ngạc nhiên của sự kiện này.

Vụ nổ đã gây ra hơn 25.500 tia sét chỉ trong năm phút, theo một báo cáo mới. Sự kiện này cũng kích hoạt khoảng 400.000 tia sét trong suốt sáu giờ và chiếm một nửa số tia sét trên thế giới trong thời kỳ đỉnh điểm của vụ phun trào.

Nhưng đáng ngạc nhiên hơn nữa là vụ phun trào tháng 1 năm 2022 Chỉ một yếu tố trong một năm cực đoan về sét vòng quanh thế giới.

Nhựa cây bao quanh loài hoa này trong gần 40 triệu năm.

Những bông hoa nở rộ nổi tiếng là phù du, nhưng một mẫu vật 40 triệu năm tuổi vẫn bị mắc kẹt trong hổ phách và bị đóng băng theo thời gian.

Các nhà nghiên cứu đã có một cái nhìn khác về hổ phách hóa thạch bất thường, lần đầu tiên được ghi nhận vào năm 1872. Đó là Loài hoa lớn nhất được biết đến đã hóa thạch trong hổ phách Rộng 1,1 inch (28 mm).

Các nhà khoa học đã chiết xuất được một số phấn hoa và phát hiện ra rằng nó có liên quan đến một nhóm thực vật hiện đại.

Trong khi đó, các nhà khảo cổ tiết lộ Tám quả trứng đà điểu thời tiền sử gần một hố lửa cũ ở Israel.

Cơ quan vũ trụ Nga Roscosmos sẽ phóng một tàu vũ trụ thay thế, chưa có người lái tới Trạm vũ trụ quốc tế như một phương tiện trở về cho ba thành viên phi hành đoàn sau khi một viên nang Soyuz bị hư hại vào tháng 12.

Các phi hành gia Sergey Prokopyev và Dmitry Petlin và phi hành gia Frank Rubio của NASA đã phóng lên trạm vũ trụ vào tháng 9.

Ủy ban đã quyết định rằng thiệt hại đối với đường ống dẫn chất làm mát Soyuz là do tác động của vi thiên thạchtạo ra một lỗ có đường kính chưa đến 1 mm, theo Roscosmos.

Các thành viên phi hành đoàn vẫn khỏe mạnh, nhưng việc họ quay trở lại Trái đất – vẫn chưa được xác định – sẽ bị trì hoãn ít nhất vài tháng.

trong khi, Trình khởi chạy của Virgin OrbitMột lần thử phóng từ Vương quốc Anhvà Công ty khởi nghiệp ABL Space Systems ở California Phóng tên lửa RS1 từ Alaska. Cả hai tên lửa đều thất bại và các cuộc điều tra đang được tiến hành để xác định điều gì đã xảy ra.

Một chiếc Airbus A340 của Qatar Airways rời khỏi bầu trời.

Những chiếc máy bay phản lực đổ ra phía sau những chiếc máy bay lướt qua bầu trời của chúng ta hàng ngày có vẻ như vô hại, nhưng những đám mây băng mỏng manh này thực sự có hại cho môi trường.

Các vệt ngưng tụ, hình thành khi các tinh thể băng tích tụ xung quanh các hạt nhỏ do động cơ phản lực thải ra, giữ nhiều nhiệt hơn so với lượng khí thải carbon dioxide từ quá trình đốt cháy nhiên liệu. Tuổi thọ của máy bơm hơi phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Các nhà nghiên cứu tin rằng Thay đổi nhẹ trong một số hành trình nhất định Nó có thể giúp giảm thiệt hại.

Bắt kịp những câu chuyện này trước khi bạn đi:

– Nó có thể là một ngôi sao sáng bất thường Bụi bị bắn phá bởi một ngôi sao bí ẩn trong nhiều năm.

– “xác đầm lầy” của châu Âu, xác ướp và bộ xương được bảo quản tốt được phát hiện ngâm trong than bùn và đầm lầy, Khám phá một số sự thật tàn khốc của cuộc sống thời tiền sử.

Các nhà thiên văn khám phá Cặp lỗ đen siêu nặng gần nhất từng được quan sát qua nhiều bước sóng ánh sáng. Các thiên thể vũ trụ được mang lại với nhau do sự va chạm của các thiên hà.

READ  Juno flyby tiết lộ những hình ảnh mới tuyệt đẹp về sao Mộc và âm thanh của mặt trăng Ganymede của nó

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *