24 lõi CPU Zen 4, 146 tỷ bóng bán dẫn, 128GB HBM3, nhanh hơn tới 8 lần so với MI250X

AMD vừa xác nhận thông số kỹ thuật của nó Bản năng MI300 Bộ tăng tốc CDNA 3 sử dụng 4 lõi CPU Zen trong gói chipset 5nm 3D.

Thông số kỹ thuật của AMD Instinct MI300 ‘CDNA 3’: thiết kế chiplet 5nm, 146 tỷ bóng bán dẫn, CPU Zen 4 24 nhân, HBM3 128GB

Các thông số kỹ thuật mới nhất được công bố của bộ tăng tốc AMD Instinct MI300 xác nhận rằng APU này sẽ là một con thú trong thiết kế chip. CPU sẽ bao gồm một số gói chip 3D 5nm, tất cả kết hợp để chứa 146 tỷ bóng bán dẫn. Các bóng bán dẫn này bao gồm nhiều địa chỉ IP cơ bản, giao diện bộ nhớ, kết nối, v.v. Kiến trúc CDNA 3 là DNA cốt lõi của Instinct MI300 nhưng APU cũng đi kèm với tổng cộng 24 Trung tâm dữ liệu Zen 4 và 128 GB bộ nhớ HBM3 thế hệ tiếp theo chạy trong cấu hình bus rộng 8192-bit, điều này thực sự rất tuyệt vời.

Trong Ngày tài chính AMD năm 2022, công ty đã xác nhận rằng MI300 sẽ là bộ tăng tốc Bản năng đa chip và đa IP, không chỉ có lõi GPU CDNA 3 thế hệ tiếp theo mà còn được trang bị lõi CPU Zen 4 thế hệ tiếp theo.

Để kích hoạt hơn 2 exaflop sức mạnh xử lý có độ chính xác kép, Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, Phòng thí nghiệm Quốc gia Lawrence Livermore và HPE đã hợp tác với AMD để thiết kế El Capitan, được dự đoán là siêu máy tính nhanh nhất thế giới dự kiến ​​sẽ được giao vào đầu năm 2023 .El Capitan sẽ tận dụng các sản phẩm của El Capitan.Thế hệ tiếp theo bao gồm những cải tiến từ thiết kế bộ xử lý tùy chỉnh của Frontier.

  • Có tên mã là ‘Genoa’, thế hệ bộ xử lý AMD EPYC tiếp theo sẽ có lõi bộ xử lý ‘Zen 4’ để hỗ trợ bộ nhớ thế hệ tiếp theo và các hệ thống con I/O cho khối lượng công việc AI và HPC.
  • GPU AMD Instinct thế hệ tiếp theo dựa trên kiến ​​trúc mới được tối ưu hóa điện toán cho khối lượng công việc HPC và AI sẽ sử dụng bộ nhớ băng thông cao thế hệ tiếp theo để có hiệu suất deep learning tối ưu.

Thiết kế này sẽ vượt trội trong việc phân tích dữ liệu AI và máy học để tạo ra các mô hình nhanh hơn, chính xác hơn và có thể đo lường độ không chắc chắn trong các dự đoán của chúng.

thông qua AMD

Trong so sánh hiệu suất mới nhất của mình, AMD tuyên bố rằng Instinct Mi300 mang lại hiệu suất AI (TFLOP) tăng gấp 8 lần và hiệu suất AI trên mỗi watt (TFLOPs/watt) gấp 5 lần so với Instinct MI250X.

READ  Winamp, Phần mềm Vintage MP3, đã chính thức trở lại

AMD sẽ sử dụng cả nút quy trình 5nm và 6nm cho CPU Instinct MI300 ‘CDNA 3’. Con chip này sẽ được trang bị Infinity Cache thế hệ tiếp theo và có kiến ​​trúc Infinity thế hệ thứ tư cho phép hỗ trợ hệ sinh thái CXL 3.0. Bộ tăng tốc Instinct MI300 sẽ làm rung chuyển kiến ​​trúc bộ nhớ thống nhất của APU và các định dạng toán học mới, cho phép tăng hiệu suất trên mỗi watt lên gấp 5 lần so với CDNA 2 vốn rất lớn. AMD cũng giảm hơn 8 lần hiệu năng AI so với bộ tăng tốc MI250X Instinct dựa trên CDNA 2. UMAA của GPU CDNA 3 sẽ kết nối CPU và GPU với một gói bộ nhớ HBM thống nhất, loại bỏ việc sao chép bộ nhớ dư thừa trong khi mang lại chi phí mua thấp.

Bộ tăng tốc AMD Instinct MI300 APU dự kiến ​​sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm 2023, tức là khoảng thời gian công bố siêu máy tính El Capitan nói trên.

Chia sẻ câu chuyện này

Facebook

Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *