300 lính đánh thuê Wagner bị thương được đưa đến bệnh viện ở tỉnh Luhansk, nhưng ‘các bác sĩ từ chối điều trị cho họ’

300

Bộ Tổng tham mưu cho biết trong báo cáo thường kỳ buổi sáng rằng các bác sĩ ở Yeovilin từ chối hỗ trợ y tế cho lính đánh thuê của Wagner vì hầu hết họ đều mang các bệnh như AIDS, giang mai, lao và viêm phổi.

Đọc thêm: Tình báo Anh cho biết công ty quân sự tư nhân Wagner hiện chỉ huy tới 50.000 máy bay chiến đấu ở Ukraine

Theo Bộ Tổng tham mưu, người Nga đang tích cực làm việc để chuyển đổi các bệnh viện ở các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng thành bệnh viện quân đội. Trong khi đó, người dân địa phương bị từ chối hỗ trợ y tế do các bệnh viện đầy những kẻ xâm lược bị thương.

Đọc thêm: Làm thế nào mà tội phạm Nga trở thành tầng lớp thượng lưu của xã hội Nga?

Trước đó đã có thông tin cho rằng Tập đoàn Wagner đang tuyển dụng nhiều lính đánh thuê từ các nhà tù của Nga. Nhiều phạm nhân mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, trong đó có HIV/AIDS.

Dịch vụ báo chí của Cơ quan Tình báo Quốc phòng Ukraine nói rằng Wagner đánh dấu những người bị kết án này bằng những chiếc vòng tay – màu đỏ cho HIV và màu trắng cho bệnh viêm gan.

Nhiều chiến binh bị nhiễm HIV hoặc viêm gan đã bị giam giữ ở Ukraine và xác nhận các báo cáo về việc Wagner tuyển mộ hàng loạt tù nhân bị nhiễm bệnh, tờ báo chị em của NV là Ukrainska Pravda đưa tin.

READ  Sự sụp đổ của Apple Daily giáng một đòn nữa vào danh tiếng bị vùi dập của Hồng Kông ة

Đọc bài viết gốc tại Tiếng nói mới của Ukraine

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *