4 người Mỹ rời Afghanistan khi Blinken đến Qatar

Bốn người Mỹ đã ra đi an toàn Afghanistan Thông qua việc sử dụng một tuyến đường bộ, trong một nỗ lực dễ dàng của Bộ Ngoại giao.

Theo một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, bốn người trong tình trạng tốt và nhân viên đại sứ quán Hoa Kỳ đã có mặt để tiếp nhận họ vào thứ Hai.

Đây là lần đầu tiên Bộ Ngoại giao tạo điều kiện cho một con đường như vậy kể từ khi Hoa Kỳ rút quân hoàn tất vào cuối tháng Tám. Và 124.000 người sơ tán vào cuối tháng 7 và tháng 8 đã được đưa ra khỏi Afghanistan.

Theo Bộ Ngoại giao, Taliban đã biết về sự di chuyển của người Mỹ về phía biên giới và không cản trở họ. Hoa Kỳ chưa tiết lộ tung tích của 4 người Mỹ.

Tin tức về sự ra đi của người Mỹ được đưa ra khi Ngoại trưởng Anthony Blinken chuẩn bị đến Doha, Qatar, nơi ông và Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đang gặp gỡ các nhà lãnh đạo Qatar để cảm ơn họ vì sự hỗ trợ của đất nước Vùng Vịnh đối với Hoa Kỳ. Cuộc không vận hàng loạt của những người Mỹ và Afghanistan dễ bị tổn thương, cung cấp một điểm trung chuyển và hỗ trợ cho những người sơ tán.

Trong Mazar-i-Sharif, có Nhiều mặt phẳng Sẵn sàng đưa công dân Mỹ và thường trú nhân Mỹ rời khỏi Afghanistan, nhưng Taliban đã từ chối để họ rời đi, theo các nguồn tin của Quốc hội và NGO.

READ  Tổ chức Y tế Thế giới đặt tên bảng chữ cái Hy Lạp dễ phát âm, không kỳ thị cho các biến thể của coronavirus

Bộ Ngoại giao Mỹ khuyến cáo các thành viên Quốc hội thông báo cho các nhóm đang tìm cách sơ tán Afghanistan khỏi Mazar-i-Sharif rằng chính phủ “không có nhân sự trên bộ tại Mazar-i-Sharif, chúng tôi không có khí tài trong nước và chúng tôi cũng không kiểm soát không phận. Nhưng Bộ Ngoại giao cho biết họ sẽ giữ Taliban cam kết cho phép người dân rời đi. “Afghanistan được tự do”, đồng thời nói thêm rằng “toàn bộ cộng đồng quốc tế đang tập trung vào việc liệu họ có thực hiện nghĩa vụ của mình hay không”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *