5 bản phân phối Linux hàng đầu năm 2022 (IMO, OFC)

Trong bài đăng này, tôi sẽ xem xét các bản phân phối Linux tốt nhất năm 2022 — và tiết lộ thêm: không phải tất cả chúng đều dựa trên Ubuntu!

Tôi biết: Tôi làm cùng một trò đùa mỗi năm tôi làm điều này. Nhưng này: Tôi đang viết về Ubuntu. Tôi đang sử dụng Ubuntu. Em là mayo Bạn mong đợi tôi giữ mọi thứ về Ubuntu. Nhưng hệ sinh thái Linux? nó còn hơn cả Chỉ cần Ubuntu. Có rất nhiều bản phân phối Linux hàng đầu xứng đáng được khen ngợi, tôn vinh và đánh giá cao. Danh sách này là cách nhỏ của tôi để cung cấp cho họ điều đó!

Tuy nhiên, sau đây không phải là một vị trí ưu việt, cũng không phải là một thứ tự quan trọng. Chỉ có tôi, bất cứ ai, la hét một số Một trong những bản phát hành Linux tốt nhất trong năm. là nó bao gồm tất cả? Không, nó cũng không phải là tiền mặt, vì vậy nếu bạn thích hệ điều hành Không Nổi bật dưới đây là thiếu sót không phải vì tôi nghĩ rằng nó là khủng khiếp!

Với việc các vị thần SEO (chúng tôi hy vọng) đã hài lòng với phần giới thiệu dài dòng này, hãy cùng xem qua 5 bản phân phối Linux hàng đầu của tôi cho năm 2022!

1. Ubuntu 22.04 LTS

Xem nhanh có gì mới vào ngày 22.04.2007

bạn có thể nói các Bản phát hành Linux tốt nhất trong năm đối với tôi là Ubuntu 22.04 LTSđã đến vào tháng Tư.

Các bản phát hành hỗ trợ dài hạn luôn là một vấn đề lớn khi hàng chục triệu người sử dụng chúng. May mắn thay, các nhà phát triển Ubuntu chuyên dụng đã phát hành một bản phát hành đáng được chú ý.

Bỏ nỗi ám ảnh của bạn sang một bên (xem video) sứa mứt Đã mua Gnome Shell 42, Màu nhấn có thể định cấu hình, Wayland theo mặc định, Tùy chọn đa nhiệm mới, Tùy chọn dock mới, Tiện ích mở rộng biểu tượng máy tính để bàn tốt hơn, Nhân Linux 5.15, Hỗ trợ Raspberry Pi 4. Các gói bổ sung trên gói (trên gói, v.v.) ứng dụng, công cụ và gói cập nhật.

Mặc dù tôi là người lái bản phát hành tạm thời—đã luôn như vậy và có lẽ sẽ luôn như vậy—hầu hết mọi người đều gắn bó với phiên bản LTS. Và với Ubuntu 22.04, họ đang nhận được một bản phát hành thực sự đủ tốt để sử dụng trong thời gian hỗ trợ mà không cần fomo.

2. Máy trạm Fedora 37

Hoàn thiện hoàn hảo: Fedora 37

Máy trạm Fedora Đây là bản phân phối Linux dành cho máy tính để bàn hàng đầu vì lý do chính đáng: nó mạnh mẽ, đáng tin cậy và được chế tạo tỉ mỉ – nó chắt lọc những gì nhiều người đang tìm kiếm: trải nghiệm GNOME “thuần túy”, được cung cấp như ý định của nhà phát triển, trên cơ sở mạnh mẽ và ổn định.

READ  TVT phác thảo ba dự án game đầu tiên do cựu nhân viên God Eater và Patapon thực hiện

chương trình mùa thu Máy trạm Fedora 37 Đặc trưng thần lùn 43 – Bản cập nhật giúp cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng với Gnome Shell Cài đặt nhanh. Ngoài ra còn có nhiều tính năng hơn các tập tin xây dựng lại trong GTK4/libadwaita; cải tạo Lịch chương trình; một Bảo mật thiết bị Đội; hỗ trợ Raspberry Pi 4; GRUB thay vì syslinux trên BIOS; và hơn thế nữa.

Mọi người thường bỏ qua Fedora Workstation bởi vì, giống như hầu hết các bản phân phối Linux, nó được đánh giá thấp, khiêm tốn và không có kịch tính. Tuy nhiên, nó là một bản phân phối sang trọng và đầy đủ chức năng, bỏ qua những khởi sắc hoa mỹ để tập trung hoàn toàn vào hiệu suất, tính toàn vẹn và sự gắn kết của nó.

Nếu bạn chưa bao giờ dùng thử Fedora, thì bạn đang bỏ lỡ, vì vậy hãy sắp xếp nó ra!

3. Manjaro 22.0 “Sikaris”

Ảnh chụp màn hình bản phân phối Manjaro Linux với thiết bị đầu cuối và trình duyệt web đang mở
Manjaro 22.0 “Sikaris”, tại chỗ

điều đó một một bản sao của Manjaro Lẽ ra anh phải xuất hiện trong danh sách này là điều hiển nhiên. Và vì các bản phân phối Linux dựa trên Arch, Manjaro là một trong những bản tốt nhất. Ồ, tôi biết: có nhiều lời bàn tán về Manjaro trong cộng đồng Linux rộng lớn hơn nhưng đối với tôi, những cơn bão trong tách trà của tôi không bao giờ ảnh hưởng đến chất lượng của bản thân bản phân phối (hoặc hương vị nên có ☕️).

Manjaro 22.0 ‘Sikaris’ không chỉ là một bản phân phối: đó là một trải nghiệm

Hiện thân của điều này là Manjaro phiên bản 22.0 Đưa ra vào tháng mười hai. Dịch vụ “chính” với Kiddy Plasma mang đến trải nghiệm hoàn hảo. Tất cả mọi thứ từ trình bao bọc đến trình quản lý gói cho đến các ứng dụng và cảm ứng tùy chỉnh đều được thiết kế chặt chẽ, chu đáo.

Manjaro 22.0 không chỉ là một bản phân phối mà còn là một trải nghiệm.

Các “phiên bản” Manjaro dành cho máy tính để bàn cũng được đóng gói độc đáo. Họ chưa bao giờ cảm thấy như Manjaro Thêm xfce, Thêm GNOME, v.v. Mỗi cái là một màn hình hiển thị được tích hợp đẹp mắt và được sắp xếp cẩn thận về các điểm mạnh của máy tính để bàn của nó – hay nói một cách ít hoa mỹ hơn: bất kể bạn chọn phiên bản Manjaro nào, nó dường như luôn là Chủ yếu Một.

READ  God of War Ragnarok rút ra một trong những lời chỉ trích lớn nhất của trò chơi đầu tiên

Ngoài ra, cộng đồng Manjaro rất lớn và năng động. Đối với bất kỳ vấn đề nào phát sinh, tôi có thể sẽ tìm thấy một bài đăng trên diễn đàn Manjaro về vấn đề đó (hoặc ai đó sẵn sàng chỉ cho tôi hướng giải quyết). truyền thông xã hội Anh ấy là Một khía cạnh quan trọng của bất kỳ distro. Nhân Linux là trung tâm của hầu hết các bản phân phối nhưng cộng đồng của nó mới là huyết mạch.

Manjaro là gói hoàn chỉnh, phân phối xác định của năm.

4. Linux bạc hà 21

Ảnh chụp màn hình máy tính để bàn Linux Mint 21.1 với các biểu tượng thư mục mới hiển thị trong trình quản lý tệp Nemo
Mint đã có các biểu tượng Windows-y mới

Cập nhật Linux Mint 21.1.2 Bản cập nhật mới nhất và thú vị nhất về mặt hình ảnh (hãy xem các ứng dụng mới và tác phẩm nghệ thuật được cập nhật), bản phát hành Linux Mint 21 ban đầu đã tạo ra tác động lớn nhất trong năm nay, trong số hai bản này.

Là một bản phân phối “mức đầu vào” được quảng cáo nhiều, mục tiêu cốt lõi của Linux Mint là cung cấp trải nghiệm điện toán nhẹ nhàng, quen thuộc, không bị cản trở vẫn tạo được tiếng vang đối với người dùng hài lòng với cách thức hoạt động của Windows.

Linux Mint 21 “Cinnamon” rất nhẹ và hiệu quả, khiến nó trở thành lựa chọn tốt cho phần cứng cấp thấp và cũ hơn. Ngoài việc dễ sử dụng, Linux Mint còn đi kèm với một bộ phần mềm được cài đặt sẵn thú vị nhằm đáp ứng hầu hết các nhu cầu của người dùng, bao gồm một số ứng dụng cục bộ đó là khá đặc biệt.

Nhìn chung, Linux Mint 21 là sự lựa chọn hoàn hảo cho người dùng muốn có một hệ điều hành đáng tin cậy và dễ sử dụng.

5. Ubuntu 22.10

Xem nhanh có gì mới vào ngày 22.10.20

Ubuntu hai lần trong một danh sách?! Nó hơi nhiều, nhưng bao gồm cả PipeWire có nghĩa là tôi nhất định phải bao gồm 22.10. Thành thật mà nói, trong hợp đồng của tôi với tư cách là biên tập viên của trang web này –khi? Vâng, tôi đã tự viết hợp đồng … Tại sao bạn hỏi?

Nhưng nghiêm túc mà nói, tiện ích bổ sung Ubuntu 22.10 đã nói ở trên dành cho dây ống (Mặc dù có độ trễ) có nghĩa là hầu hết các thiết bị âm thanh Bluetooth “chỉ hoạt động” với Ubuntu. Điều này kết hợp với Bộ chuyển đổi thiết bị âm thanh Gnome Cài đặt nhanh Điều đó có nghĩa là Ubuntu 22.10 đánh đúng nốt với thiết bị âm thanh hiện đại.

Thứ hai, sự gia tăng các lô hàng của Gnome 43 và một loạt các cổng libadwaita có nghĩa là Kudo Kinetic Đến hiện trường với thực tế sự năng động – là một trong những cách lâu đời nhất để trải nghiệm Gnome 43, theo ngữ cảnh – đã bị thiếu kể từ những ngày đầu của Unity.

READ  Wordle Today: Đây là đáp án và gợi ý cho ngày 8 tháng 7

Cuối cùng, và không một chút nghi ngờ, thành phần quan trọng nhất, quyết định và xác định nhất của phân phối là Kudo Kinetic hình nền linh vật – các Hình nền Ubuntu mặc định tốt nhất kể từ đó diệc cứngTổ chức Hàng hải Quốc tế.

kính ngữ

Zorin OS 16.2 đáng cảnh báo

Việc giới hạn các lựa chọn của tôi ở mức 5 là cần thiết nếu không đây sẽ là một danh sách rất dài về mọi bản phân phối Linux đã phát hành bản cập nhật trong 12 tháng qua.

Một vài tiếng hét nữa: Cái cuối cùng nỗ lực Bản phát hành ‘Cassini’ là điểm xuất phát hoàn hảo cho bất kỳ ai muốn sử dụng bản phân phối phát hành lăn đáng tin cậy. Cuối cùng Hệ điều hành Zorin Nó dựa trên cơ sở Ubuntu cũ hơn, nhưng yếu tố thú vị vượt trội vẫn tiếp thêm sinh lực cho người dùng mới sử dụng Linux.

Game thủ, lập trình viên và người sáng tạo yêu thích nó nhạc pop! _OS 22.04, là phiên bản cuối cùng của bản phân phối System76 được vận chuyển với GNOME Shell theo mặc định; Và đã có rất nhiều người yêu thích bản phân phối Linux nhẹ này MXLinux Đưa cuộc sống mới vào các thiết bị cũ.

Và hét lên phải đi đến SteamOStải trước van phân phối dựa trên hồ quang lên bảng điều khiển Steamdeck.

Nó kết thúc cho bạn

Vì vậy, điều này Của tôi Danh sách các bản phát hành Linux dành cho máy tính để bàn tốt nhất cho năm 2022. Tôi đã cố gắng đánh giá các bộ tính năng, thay đổi chính và công nghệ khác nhau khi chọn chúng, lưu ý đến mức độ hấp dẫn và mức độ phổ biến. xin lỗi, MXLinux Nó đã *rất gần diễn ra – mong được nghe thêm về nó và các bản phân phối khác trên trang web chị em của nó Chúa tôi! linux.

Dù sao thì, ai thèm quan tâm đến ý kiến ​​của tôi chứ?!

tôi muốn nghe cho bạn Chọn bản phát hành phân phối từ mười hai tháng qua. Vì vậy, hãy tìm hiểu các nhận xét (và gợi ý: chủ đề Disqus “cũ” có sẵn để chọn lại, thật tuyệt). Cố gắng giữ thái độ tích cực nhất có thể bằng cách tập trung vào các bản phân phối và phát triển mà bạn thích hơn là các bản phân phối và phát triển mà bạn không thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *