5 điều cần biết trước khi thị trường chứng khoán mở cửa vào thứ Năm, ngày 4 tháng 11

Dưới đây là những tin tức, xu hướng và phân tích hàng đầu mà các nhà đầu tư cần để bắt đầu ngày giao dịch của mình:

1. Phố Wall ổn định sau bốn ngày liên tiếp đạt mức kỷ lục

Một bức tượng của George Washington được vẽ ở phía trước của Sở giao dịch chứng khoán New York trên Phố Wall ở Thành phố New York.

Johannes Eisel | AFP | những hình ảnh đẹp

2. Fed sẽ bắt đầu giảm dần trong tháng này khi bắt đầu thu hồi viện trợ đại dịch

Tòa nhà Dự trữ Liên bang được nhìn thấy vào ngày 19 tháng 3 năm 2021 tại Washington, DC.

Daniel Selim | AFP | những hình ảnh đẹp

Fed sẽ bắt đầu giảm tốc độ vào cuối tháng này trong việc mua Kho bạc và các chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp Bởi 15 tỷ đô la một tháng Hiện tại, 120 tỷ đô la mỗi tháng. Ngân hàng trung ương đã giữ lãi suất ổn định ở gần mức 0, nói rằng việc thu hẹp kích thích tiền tệ đại dịch không nên được coi là một dấu hiệu cho thấy một đợt tăng lãi suất sắp xảy ra.

Theo lịch trình hiện tại, việc mua trái phiếu sẽ kết thúc vào khoảng tháng 7/2022. Các quan chức cho biết họ không hình dung việc tăng giá khởi điểm cho đến khi sự giảm dần kết thúc. Các dự báo được đưa ra vào tháng 9 chỉ ra rằng sẽ có nhiều nhất một đợt phục hồi trong năm tới. Tại cuộc họp báo của mình sau cuộc họp, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell Ông cho biết lạm phát cao kéo dài hàng thập kỷ phần lớn là do gián đoạn chuỗi cung ứng.

3. Moderna chìm nghỉm sau khi hạ dự báo năm 2021 về doanh số vắc xin COVID

Một bác sĩ tiêm vắc xin Moderna.

Oliver Berg | Liên minh hình ảnh | những hình ảnh đẹp

chia sẻ hiện đại giảm gần 14% trong giao dịch trước thị trường sau khi công ty vào thứ Năm Dự báo doanh số bán vắc xin Covid giảm Trong năm từ 15 tỷ đô la đến 18 tỷ đô la trong tổng số 20 tỷ đô la. so sánh, Pfizer Anh ấy nói cô ấy mong đợi Doanh thu của vắc xin Covid đạt 36 tỷ đô la Năm nay. Hôm thứ Năm, Moderna cũng báo cáo thu nhập quý III thấp hơn dự kiến ​​và doanh thu đã điều chỉnh. Pfizer hôm thứ Ba đã đánh bại ước tính với thu nhập và doanh thu quý thứ ba đã được điều chỉnh. Pfizer cũng nâng cao triển vọng của mình. Các đối thủ bao gồm Moderna và Johnson & Johnson Nó gặp phải những trở ngại về sản xuất, điều này đã giúp Pfizer củng cố vị trí lãnh đạo của mình trong việc ký kết các thỏa thuận cung cấp với các nước.

4. Ford áp đặt nhiệm vụ vắc-xin và có kế hoạch mua lại khoản nợ chi phí cao

Toàn cảnh nhà máy lắp ráp hộp số Halewood Ford sau khi Ford công bố khoản đầu tư 230 bảng Anh vào ngày 18/10/2021 tại Halewood, Anh.

Christopher Furlong | những hình ảnh đẹp

thành trì Nó sẽ yêu cầu gần 32.000 nhân viên làm công ăn lương ở Hoa Kỳ phải tiêm vắc xin chống lại Covid trước ngày 8 tháng 12 nếu không sẽ phải nghỉ không lương, CNBC đã học. Nhiệm vụ này không bao gồm công nhân nhà máy Ford, kho phụ tùng và bộ phận tài chính. Nhóm lớn nhất trong nhóm không bị ảnh hưởng này là 57.000 công nhân của công ty được đại diện bởi Liên minh Công nhân Ô tô Thống nhất. Trong khi khuyến khích các thành viên của mình tiêm vắc xin, Liên đoàn Thế giới Ả Rập không ủng hộ việc bắt buộc phải tiêm vắc xin. Ford là nhà sản xuất ô tô lớn đầu tiên của Mỹ bắt buộc sử dụng vắc xin.

Ford có kế hoạch mua lại lên tới 5 tỷ đô la khoản nợ có chi phí cao như một phần trong kế hoạch rộng lớn hơn của nhà sản xuất ô tô nhằm giảm các khoản nợ phải trả và tập trung vào các hoạt động kinh doanh bền vững hơn. Phần lớn khoản nợ sẽ là từ 8 tỷ đô la trái phiếu mà công ty đã phát hành vào năm ngoái trong thời kỳ đại dịch coronavirus bùng phát.

5. Hạ viện chuẩn bị bỏ phiếu sau khi đảng Dân chủ ủng hộ dự luật của Biden

Washington, DC – Ngày 20 tháng 4 năm 2018: Tòa nhà Capitol ở Washington, DC, thường được gọi là Điện Capitol, là nơi đặt trụ sở của Quốc hội Hoa Kỳ và là trụ sở của nhánh lập pháp của chính phủ liên bang Hoa Kỳ. (Ảnh của Robert Alexander / Getty Images)

Robert Alexander

ngôi nhà Sẵn sàng bỏ phiếu Ngay sau thứ Năm về dự thảo sửa đổi của Tổng thống joe BidenGói chi tiêu xã hội và khí hậu 1,85 nghìn tỷ đô la và một dự luật lưỡng đảng riêng biệt, Thượng viện đã thông qua dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la. Trong một loạt các điều chỉnh vào phút cuối, sau nhiều tháng đàm phán, đảng Dân chủ một lần nữa bổ sung chương trình nghỉ phép hưởng lương mới cho gia đình, giấy phép lao động cho người nhập cư và các thay đổi về cắt giảm thuế của tiểu bang và địa phương. Đảng Dân chủ muốn đạt được lợi ích từ các đề xuất của Biden sau khi đảng của họ thua trong cuộc đua sít sao cho chức thống đốc bang Virginia và hầu như không cầm chân được New Jersey. đóng bất ngờ Cuộc thi người cai trị.

Associated Press đã đóng góp vào báo cáo này. Theo dõi tất cả các chuyển động của thị trường như một chuyên gia CNBC Pro. Nhận tin tức dịch bệnh mới nhất với Phạm vi bảo hiểm coronavirus của CNBC.

READ  Chocolate crunch: Hershey nói rằng anh ấy sẽ không thể đáp ứng nhu cầu Halloween năm nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *