5 điều cần biết trước khi thị trường chứng khoán mở cửa vào thứ Sáu, ngày 22 tháng Tư

Dưới đây là những tin tức, xu hướng và phân tích hàng đầu mà các nhà đầu tư cần để bắt đầu ngày giao dịch của mình:

1. Hợp đồng tương lai hỗn hợp Sau khi Chủ tịch Fed Powell đưa thị trường vào một chu kỳ

Người đi bộ đi qua NASDAQ MarketSite ở Quảng trường Thời đại, New York.

Eric Thayer | Reuters

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ Nó đã trái chiều vào thứ Sáu, một ngày sau khi thị trường buổi chiều bán tháo ồ ạt trước những bình luận diều hâu từ chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang. Jerome Powell, điều này đã xóa sổ mức tăng mạnh vào buổi sáng. Lợi tức trái phiếu tăng vọt, tiếp tục vào thứ Sáu, đạt Nasdaq Một ngày thứ Năm đặc biệt khó khăn, với chỉ số công nghệ nặng giảm 2% trong một Phiên thứ hai liên tiếp thua lỗ nặng. Nasdaq tiếp tục điều chỉnh mạnh và gần với lãnh thổ thị trường con gấu, được xác định bằng mức giảm 20% trở lên so với mức cao gần đây. Chỉ số này đóng cửa ở mức kỷ lục vào tháng 11.

2. Lợi tức trái phiếu tăng vọt khi Powell diều hâu xác nhận cuộc nói chuyện của Fed gần đây

Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, tham dự Hội nghị Chính sách Kinh tế của Hiệp hội Kinh tế Kinh doanh Quốc gia tại Washington, DC, Hoa Kỳ vào ngày 21 tháng 3 năm 2022.

Yasin Ozturk | Cơ quan Anadolu | những hình ảnh đẹp

con trỏ Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm Thứ sáu gần 3% Nó chứng kiến ​​sự kết thúc ngắn của đường cong lợi suất 5 năm Trên mức này, Powell xác nhận điều mà một số quan chức Fed đã nói gần đây rằng lãi suất có thể cần phải tăng với tốc độ mạnh hơn để chống lại lạm phát. Trong một cuộc thảo luận của ban hội thẩm của Quỹ Tiền tệ Quốc tế vào thứ Năm, được kiểm duyệt bởi CNBC Sarah Essen Chủ tịch Fed nói rằng “50 điểm cơ bản sẽ được đưa ra cho cuộc họp vào tháng Năm.” Ngân hàng trung ương đã tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng 3, Lần tăng đầu tiên trong hơn ba năm. Thị trường dự đoán sẽ tăng giá ở mỗi cuộc họp trong số sáu cuộc họp còn lại vào năm 2022.

3. Gap cổ phiếu giảm khi kỳ vọng bị hạ thấp, sự ra đi của người đứng đầu Hải quân cũ

Giao thông qua các cửa hàng Old Navy và GAP ở Quảng trường Thời đại, ngày 1 tháng 3 năm 2019 ở Thành phố New York.

Drew Angerer | những hình ảnh đẹp

chia sẻ Sự khác biệt Nó giảm gần 15% trên thị trường sơ cấp vào thứ Sáu, sáng hôm sau sau khi nhà bán lẻ quần áo cắt giảm dự báo tăng trưởng do cạnh tranh gia tăng và nhiều khuyến mại hơn. Công ty cũng đã công bố Giám đốc điều hành của Đội Hải quân cũ, Nancy Greene, sẽ rời khỏi vị trí của mình. Ngoài Old Navy và thương hiệu cùng tên, Gap còn đứng sau dòng Banana Republic và Athleta. Gap cho biết họ sẽ cung cấp một dự báo tài chính cập nhật cho năm 2022 khi họ gửi kết quả hàng quý, dự kiến ​​vào ngày 26 tháng 5.

4. CNN + sẽ đóng cửa vào ngày 30 tháng 4, chỉ một tháng sau khi ra mắt

Một chiếc Jeep Wrangler Rubicon nằm trên đường đua ngoài trời trong buổi giới thiệu báo chí về Triển lãm Ô tô Quốc tế tại Trung tâm Hội nghị Jacob Javits ở Thành phố New York vào ngày 13 tháng 4 năm 2022.

Timothy A. Clary | AFP | những hình ảnh đẹp

Khám phá của Warner Bros. CNN + đóng cửa vào cuối tháng, chỉ vài tuần Sau khi tung ra một dịch vụ tin tức phát trực tuyến độc lập. Công ty cho biết khách hàng sẽ được hoàn lại phí đăng ký theo tỷ lệ. CNN + đã thu hút ít hơn 10.000 người xem tích cực mỗi ngày trong hai tuần sau khi ra mắt. Dịch vụ đã được đưa ra cách đây một thời gian ngắn AT&TĐơn vị WarnerMedia của WarnerMedia và Discovery đã hoàn thành việc hợp nhất vào ngày 8 tháng 4. .

5. Đảng Cộng hòa Florida bỏ phiếu để giải tán Đặc khu của Disney

Nhân viên Disney Nicholas Maldonado cầm một tấm biển trong cuộc biểu tình bên ngoài Walt Disney World vào ngày 22 tháng 3 năm 2022 tại Orlando, Florida. Các nhân viên đang tổ chức một cuộc đình công toàn công ty hôm nay để phản đối phản ứng của Công ty Walt Disney đối với đạo luật gây tranh cãi được thông qua ở Florida, được gọi là Đạo luật Đừng nói như tôi.

Octavio Jones | Getty Hình ảnh Tin tức | những hình ảnh đẹp

Cơ quan lập pháp Florida do Đảng Cộng hòa lãnh đạo Thông qua – và được gửi đến Thống đốc Ron DeSantis – một dự luật tìm cách giải tán một đặc khu cho phép công ty Walt Disney Để tự quản lý trong giới hạn bên ngoài của các quận Orange và Osceola. Được biết đến rộng rãi như một ứng cử viên cho cuộc bầu cử tổng thống năm 2024 của Đảng Cộng hòa, DeSantis vướng vào một cuộc tranh chấp gay gắt với Disney về việc hãng giải trí khổng lồ lên án Đạo luật Không ít đồng tính ở Florida, vốn hạn chế những lời dạy về giáo dục sớm về khuynh hướng tình dục hoặc bản dạng giới.

– kênh CNBC Yun LeeJeff CoxPeter ShakirLauren ThomasAlex ShermanSarah Whitten Đóng góp cho báo cáo này.

mở một tài khoản ngay bây giờ Đối với Câu lạc bộ Đầu tư CNBC để theo dõi mọi bước đi của Jim Cramer. Thực hiện theo các hành động của thị trường rộng lớn hơn như một chuyên gia CNBC PRO.

READ  Chỉ số Dow Jones tương lai: Google và AMD trì hoãn việc kiếm lợi nhuận khi thị trường đang tăng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *