50 năm sau Việt Nam, hàng ngàn người đã thoát khỏi một cuộc chiến tranh khác của Mỹ đã bị mất

Ngay sau khi nhậm chức, Mr. Ông đã giảm giới hạn người tị nạn từ 110.000 xuống 50.000 do Obama đặt ra và ban hành lệnh hành chính cấm người dân nhập cảnh vào nhiều quốc gia Hồi giáo. Năm sau, anh đặt mức trần là 45.000; Ít hơn một nửa đến trong bối cảnh các thử nghiệm và hạn chế lý lịch chặt chẽ.

Ông Biden đã nhanh chóng bác bỏ chính sách nhập cư của những người tiền nhiệm, nhưng lo ngại của công chúng về sự gia tăng nhanh chóng của các đường ngang trái phép ở biên giới phía tây nam đã khiến ông phải hoãn kế hoạch tăng giới hạn người tị nạn trong năm nay.

Kết quả của sự chậm trễ, 700 người tị nạn, những người đã được kiểm tra và có vé, đã được sơ tán khỏi các chuyến bay. Các cuộc phản đối nhanh chóng đã dấy lên từ các nhà hoạt động nhân quyền và đảng Dân chủ, và trong vòng vài giờ, Nhà Trắng thông báo rằng giới hạn năm 2021 sẽ được nâng lên 62.500. Nhưng không rõ liệu con số này có đạt được hay không do dịch bệnh, sự suy giảm của dự án bởi người tiền nhiệm của ông và những con số gia tăng ở biên giới.

Tính đến ngày 31 tháng 3, dữ liệu mới nhất cho thấy 20.829 người Afghanistan và 52.799 thành viên gia đình đã nhận được thị thực nhập cư đặc biệt kể từ năm 2014. Một dự án riêng biệt do Quốc hội phát triển Đối với những người có thể phải đối mặt với sự trả thù vì nhiệm vụ của họ với quân đội Mỹ.

READ  Việt Nam khóa cửa Hà Nội trong 15 ngày khi phát sinh trường hợp COVID-19: NPR

Phiên dịch viên 32 tuổi, người đã bị trục xuất khỏi Afghanistan và quay trở lại Houston trong tháng này để làm việc với Hải quân Hoa Kỳ, cho biết anh đã có thể trốn thoát chỉ vài ngày trước khi thành phố Cortez, phía nam Kabul của anh rơi vào tay Taliban. .

“Tôi lo lắng về nhiều người hơn,” anh nói, sợ hãi những người thân mà anh bỏ lại và chỉ muốn được xác định bằng biệt danh tiếng Anh của mình là Harry. “Họ đang trốn, hoặc di chuyển gia đình của họ từ nơi này đến nơi khác.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *