52 người thiệt mạng trong vụ cháy nhà máy nước trái cây ở Bangladesh

Vụ hỏa hoạn bắt đầu từ chiều thứ Năm tại tầng trệt của Nhà máy Hashim Foods Limited sáu tầng ở Roppang, phía đông thủ đô Dhaka, Depashis Bardhan, phó giám đốc phòng cháy chữa cháy và dân phòng cho biết.

Hãng thông tấn Bangladesh Sangbad Sangsta do nhà nước điều hành đưa tin rằng sự hiện diện của các chất hóa học và vật liệu dễ cháy như polythene và bơ đã làm rõ đã góp phần gây ra đám cháy tại nhà máy và khiến việc kiểm soát trở nên khó khăn hơn.

Lực lượng cứu hỏa làm việc để dập lửa tại nhà máy vào thứ Sáu.

APS đưa tin, 3 người đã chết khi nhảy từ mái nhà vào hôm thứ Năm sau khi bị bỏng do đám cháy, dẫn lời ông Abdel Arefin, Phó giám đốc Sở Cứu hỏa và Phòng thủ dân sự quận Narayanganj. Hiệp hội Lính cứu hỏa, dẫn lời giám đốc Sở Cứu hỏa và Dân phòng, Trung tá Zelur Rahman, cho biết không ai trong số các thi thể được tìm thấy vào thứ Sáu đã được xác định.

Hai hạ sĩ cho biết mỗi tầng của tòa nhà rộng khoảng 35.000 feet vuông (3.250 mét vuông) nhưng chỉ có thể tiếp cận bằng hai cầu thang bộ, có nghĩa là nhiều công nhân đã không thể thoát ra ngoài do lửa cháy lan sang cầu thang bộ, trong khi một trong những cửa dẫn. Từ Reuters báo cáo rằng các cầu thang dẫn lên mái nhà đã bị đóng cửa.

Các quan chức cho biết 25 người đã được giải cứu khỏi tòa nhà. Ít nhất 50 người, hầu hết là công nhân và nhân viên của nhà máy, bị thương trong vụ cháy.

READ  Quỷ Tasmania được sinh ra trên đất liền Australia lần đầu tiên sau 3.000 năm

Theo báo cáo của Hiệp hội Doanh nhân Syria, đám cháy đã được kiểm soát vào chiều thứ Sáu, và thân nhân của các công nhân mất tích đã tổ chức các cuộc biểu tình bên ngoài và xung quanh các tòa nhà của nhà máy.

Lính cứu hỏa thu hồi phần còn lại của một nạn nhân.

Reuters đưa tin, trích lời các hạ sĩ, rằng chính quyền huyện Narayangang đã thành lập một ủy ban điều tra gồm 5 thành viên để xem xét vụ tai nạn.

Năm 2013, hơn 1.000 người đã thiệt mạng khi Cả một xưởng may bị sập Tại thủ đô của Bangladesh, nó đã đưa ra các tiêu chuẩn an toàn cho công nhân nhà máy của đất nước – một tỷ lệ cao trong số họ làm việc sản xuất quần áo – Trong ánh đèn sân khấu.
Gần 200 thương hiệu và hơn 1.600 nhà máy đã ký kết một sự đồng ý Thúc đẩy môi trường làm việc an toàn cho người lao động sau tai nạn.

Nhưng tuy nhiên, hỏa hoạn và tai nạn có thể phổ biến ở các nhà máy Nam Á, nhiều nhà máy hoạt động bất hợp pháp và không có tiêu chuẩn an toàn về cháy nổ và xây dựng phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *