5,3 triệu con gà bị giết ở Iowa do bùng phát dịch cúm gia cầm

Des Moines, Iowa (AFP) – Xác nhận cúm gia cầm Tại một trang trại đẻ trứng khác ở Iowa, nó sẽ giết chết hơn 5 triệu con gà, các quan chức bang cho biết hôm thứ Sáu.

Đây là trường hợp cúm gia cầm thứ hai được xác nhận ở Quận Buena Vista, cách Des Moines khoảng 160 dặm (257 km) về phía tây bắc, nhưng đợt bùng phát dịch cúm gia cầm gần đây nhất đang diễn ra với 5,3 triệu con gà. Trường hợp trước đó là ở một trang trại khoảng 50.000 con gà tây.

Trường hợp mới nhất do Bộ Nông nghiệp bang xác nhận cho thấy gần 12,6 triệu con gà và gà tây ở ít nhất 8 bang đã bị giết hoặc sẽ sớm bị tiêu hủy.

Sự lây lan của bệnh phần lớn là do phân hoặc dịch tiết mũi của các loài chim hoang dã bị nhiễm bệnh, chẳng hạn như vịt và ngỗng, có thể làm ô nhiễm bụi và đất. Các loài chim hoang dã bị nhiễm bệnh đã được tìm thấy ở ít nhất 24 tiểu bang, và vi rút đã lưu hành ở loài chim nước di cư ở châu Âu và châu Á trong gần một năm.

Trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên ở Iowa được xác định vào ngày 1 tháng 3 trên một đàn vịt và ngỗng 42 con ở sân sau của Hạt Potawatami ở phía tây Iowa. Một trang trại gà mái đẻ khác với gần 916.000 con gia cầm đã được báo cáo có vi rút vào ngày 10 tháng 3 ở hạt Taylor ở tây nam Iowa.

READ  NASA xác nhận rằng có hơn 5.000 thế giới bên ngoài hệ mặt trời của chúng ta

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho biết các ca bệnh ở chim không phải là mối quan tâm sức khỏe cộng đồng ngay lập tức. Không có trường hợp cúm gia cầm nào ở người được phát hiện ở Hoa Kỳ. Vẫn an toàn để ăn các sản phẩm gia cầm. Nấu thịt gia cầm và trứng ở nhiệt độ bên trong 165 độ F sẽ tiêu diệt vi khuẩn và vi rút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *