57 năm trước, Jamie Creed mất cha trong Chiến tranh Việt Nam ở Ia Trang; Anh ấy đã nói chuyện với những người đã tham gia cuộc chiến vào cuối tuần này

Cô-lôm-bô, G. (WRBL) – Vào sáng thứ Sáu, a, đội mũ bóng chày của Quận Harris, nổi bật tại cuộc hội ngộ cựu chiến binh Chiến tranh Việt Nam năm 1965 nổi tiếng ở Thung lũng Ia Drang.

Jamie Creed đã không chiến đấu trong Cuộc chiến ba ngày khốc liệt, nhưng cuộc đời anh đã thay đổi mãi mãi bởi những gì xảy ra ở đó vào ngày 17 tháng 11 năm 1965.

“Tôi nhớ anh trai đã đánh thức tôi dậy và nói với tôi rằng cha tôi đã chết,” Creed nói. “Tôi không tin anh ấy. Tôi bảo anh ấy đi ngủ tiếp. Nhưng sau đó, mẹ tôi bước vào phòng. Chúng tôi phát hiện ra.”

Trung sĩ Bernard J. Creed bị giết vào ngày 17 tháng 11Thứ tự1965 tại Bãi đáp Albany trong thung lũng Ái Trang.

Phát súng đó vang vọng đến tận Columbus, nơi Jamie Creed cùng năm anh chị em và mẹ của anh ấy đang chờ cha của họ được triển khai.

“Đó là vào lúc nửa đêm,” Creed nói. “Tôi không biết nó xảy ra khi nào, 1 hay 2 giờ sáng.”

Tin nhắn này đã được gửi bởi một tài xế taxi.

“Đánh thức mẹ tôi,” Creed nói. “Tôi không biết cô ấy còn tỉnh hay không. Anh ấy đã đưa cho cô ấy bức điện. Trung sĩ Creed sống sót qua các trận chiến trong Thế chiến II và Triều Tiên trước khi bị giết ở Việt Nam.

READ  Winfast Việt Nam giao xe điện đầu tiên cho khách hàng Mỹ

Jamie Creed đang nói chuyện với những người đã chiến đấu trong ba ngày đó tại Aya Trang trong cuộc hội ngộ cuối tuần này.

“Tôi luôn muốn biết chuyện gì đã xảy ra,” anh nói. “Chuyện xảy ra như thế nào. Khi nó xảy ra. Tôi đã đọc nó, cuốn sách. Tôi đã đến dự những cuộc họp này. Tôi đã nghe Joe Galloway phát biểu tại một buổi đính hôn. Tôi đã cố gắng gặp càng nhiều người trong số này mọi người như tôi có thể.

Anh ấy đã nói chuyện với Joe Marm vào thứ Sáu.

Hai ngày trước khi cha của Creed bị giết, Marm đã nhận được huân chương quân sự cao nhất của quốc gia, Huân chương Danh dự, vì những hành động của mình.

Marm nói: “Chúng tôi là quốc gia vĩ đại nhất trên thế giới vì quân đội và những người lính của chúng tôi. “Vì vậy, trong số 257 người tham chiến, chúng tôi đã mất 79 người trong trận chiến, và trong trận chiến của anh ấy, họ thua nhiều nhất tại LZ Albany. Trên đường ra, họ giao chiến với kẻ thù và cha của anh ấy đã bị giết, tôi tin rằng đó là vào ngày 17 .Thứ tự. Vì vậy, nó là rất khó khăn.

Trận thua đó thật khó khăn với Crete.

“Khi bạn lớn lên với những đứa trẻ, chúng không biết bạn, chúng luôn hỏi bạn, bố bạn làm nghề gì?” anh ấy nói. “Thật khó để nói rằng bố tôi đã chết. Ai đó có bố và ông ấy đã đi xem các trận bóng, đám cưới và những thứ tương tự. Thật khó. Thật khó.”

READ  Phần Lan muốn đầu tư vào Đồng Nai tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *