7:30 sáng tại Kyiv. Đây là những gì bạn cần biết

Các quan chức Mỹ và NATO đã đạt được một số tiến bộ trong cuộc tấn công mới của Moscow vào miền đông Ukraine, khi quân đội của họ nỗ lực khắc phục vô số vấn đề xảy ra trong những tuần đầu tiên của cuộc xâm lược.

Các quan chức cho biết Hoa Kỳ đã nhìn thấy “một số bằng chứng” về sự cải thiện khả năng kết hợp các hoạt động trên không và trên bộ của Nga, cũng như khả năng tiếp tế các lực lượng trên thực địa.

Một quan chức quốc phòng cấp cao của Mỹ cho biết tiến độ là “chậm và thất thường”, cho phép các lực lượng Nga tiến “vài km hoặc lâu hơn” mỗi ngày.

Tuy nhiên, Mỹ đánh giá cao việc Nga đang cố gắng rút kinh nghiệm từ những sai lầm từ rất sớm khi các xe tăng và cột bọc thép hết lương thực và nhiên liệu, khiến nước này dễ dàng trở thành mồi ngon cho các chiến thuật đánh và bỏ của Ukraine.

Theo một quan chức cấp cao của NATO, Nga đã bố trí các phần tử chỉ huy và kiểm soát gần biên giới với miền đông Ukraine, cho thấy họ đang cố gắng sửa chữa các lỗi liên lạc và điều phối được quan sát thấy trong cuộc tấn công vào Kyiv.

Trước khi cuộc xâm lược bắt đầu vào ngày 24 tháng 2, Nga đã điều động hàng loạt các nhóm chiến thuật từ 125 đến 130 tiểu đoàn, được gọi là BTG, xung quanh Ukraine và đặc biệt là gần Kyiv, nhưng khi cuộc giao tranh bắt đầu, các nhà lãnh đạo quân đội Nga cho thấy rất ít khả năng để họ chiến đấu thành một.

READ  Ukraine cho biết cháy rừng gần nhà máy hạt nhân Chernobyl do Nga kiểm soát đang làm dấy lên lo ngại phóng xạ

Theo một quan chức quốc phòng cấp cao của Nga, hiện có 92 chiếc BTGS ở nước này, với 20 chiếc khác ở bên kia biên giới ở Nga.

“Các cuộc tấn công có phần phối hợp tốt hơn, nhưng với đội hình nhỏ hơn. Các đơn vị quy mô công ty được hỗ trợ bởi máy bay trực thăng”, một quan chức quốc phòng châu Âu cho biết. “Mức độ hỗ trợ lẫn nhau thấp nhất. Trong NATO, đây sẽ là chìa khóa.”

Tuy nhiên, các quan chức phương Tây nắm được thông tin tình báo mới nhất nói rằng ngay cả khi Nga học được những bài học chính từ những thất bại mang tính hệ thống trong giai đoạn đầu của cuộc xung đột, thì vẫn chưa rõ liệu Moscow có thể thực hiện những thay đổi cần thiết để kiểm soát khu vực Donbass hay không.

Quân đội nước này bị thiệt hại nặng nề cả về nhân lực và trang thiết bị và các quan chức tin rằng các thiết bị khác được chuyển đến từ các vùng khác nhau của Ukraine có khả năng vẫn chưa được sửa chữa hoàn chỉnh. Nhiều đơn vị chiến đấu tập hợp những người lính không chiến đấu hoặc huấn luyện lại với nhau.

Quan chức cấp cao của NATO cho biết: “Tôi không biết họ có thể thực hiện được bao nhiêu bài học. Đó không phải là điều đơn giản”. “Bạn không chỉ di chuyển xe tăng và người và nói,” Bây giờ hãy quay trở lại cuộc chiến! ”

READ  Trung Quốc hạ cấp quan hệ ngoại giao với Litva vì Đài Loan

bạn Có thể đọc thêm ở đây.

Alex Marquardt và Natasha Bertrand đã đóng góp báo cáo cho bài đăng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *