ADB dự đoán rằng GDP của Việt Nam sẽ tăng trưởng 6,5% vào năm 2022 và 6,7% vào năm 2023.

Các Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) Nó duy trì triển vọng kinh tế tích cực đối với Việt Nam khi dự báo tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của đất nước sẽ tăng 6,5% vào năm 2022 và 6,7% vào năm 2023.

Kinh tế việt nam Nó phục hồi nhanh hơn dự kiến ​​trong nửa đầu năm 2022 và tiếp tục phát triển trong bối cảnh môi trường toàn cầu đầy thách thức, ”ông nói. Andrew Jeffries, Giám đốc Quốc gia ADB tại Việt Nam. “Sự phục hồi ổn định được hỗ trợ bởi các nền tảng kinh tế mạnh mẽ và sản xuất và dịch vụ tăng nhanh hơn dự kiến.”

Nền kinh tế Việt Nam đang hoạt động khá tốt trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu còn nhiều bất ổn, theo Bản cập nhật về Triển vọng Phát triển Châu Á (ADO) 2022. Nhu cầu toàn cầu giảm xuống đã làm giảm sản lượng. Chỉ số quản lý mua hàng sản xuất đã giảm xuống 52,7 trong tháng 8 từ mức 54,0 trong tháng 6. Tuy nhiên, triển vọng đối với lĩnh vực sản xuất là khả quan do dòng vốn FDI mạnh vào lĩnh vực này.

Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) duy trì triển vọng kinh tế tích cực đối với Việt Nam khi dự báo GDP của đất nước sẽ tăng 6,5% vào năm 2022 và 6,7% vào năm 2023, dựa trên bản cập nhật mới nhất của báo cáo kinh tế hàng đầu của họ. Lạm phát gia tăng ở Mỹ và EU đã làm gia tăng áp lực lạm phát trong nước.

READ  Nhiếp ảnh Mỹ cho thấy vẻ đẹp của Việt Nam

Lạm phát gia tăng ở Mỹ và EU đã làm gia tăng áp lực lạm phát trong nước. Tuy nhiên, chính sách tiền tệ thận trọng và kiểm soát giá hiệu quả của Việt Nam sẽ giữ lạm phát được kiểm soát ở mức 3,8% vào năm 2022 và 4,0% vào năm 2023, không thay đổi so với dự báo Triển vọng Tăng trưởng Châu Á tháng 4.

Triển vọng kinh tế của đất nước tiếp tục đối mặt với rủi ro cao. Suy thoái kinh tế toàn cầu có thể ảnh hưởng đến xuất khẩu của Việt Nam. Tình trạng thiếu lao động dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng đến sự phục hồi nhanh chóng của các ngành dịch vụ và xuất khẩu sử dụng nhiều lao động vào năm 2022.

Báo cáo cho biết việc phân bổ chậm hơn kế hoạch đầu tư công và chi tiêu xã hội, đặc biệt là việc thực hiện kế hoạch khôi phục và phát triển kinh tế của chính phủ, có thể làm giảm tốc độ tăng trưởng trong năm nay và năm tới.

Bàn tin tức thời trang Fibre2 (NB)


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *