Alaska Airlines hủy hơn 120 chuyến bay, cảnh báo gián đoạn cuối tuần – KIRO 7 News Seattle

SEATAC, Washington – Các chuyến bay bị hủy đã ảnh hưởng đến hơn 15.000 hành khách của Alaska Airlines vào thứ Sáu và hãng cảnh báo có thể có nhiều gián đoạn hơn vào cuối tuần này vào giữa mùa du lịch nghỉ xuân.

Đến 9h sáng, hãng đã hủy hơn 120 chuyến bay trên toàn hệ thống.

“Thật là bực bội. Chúng tôi đã nhận được một tin nhắn và email rằng chuyến bay sẽ bị hủy vào khoảng nửa đêm”, hành khách Matt Moulinex, người đang cố gắng đến Belize cùng gia đình cho biết.

Khi KIRO 7 hỏi Alaska Airlines tại sao các chuyến bay bị hủy, hãng hàng không đã gửi một tuyên bố về tranh chấp lao động với công đoàn phi công.

Tuyên bố cũng ghi nhận tình trạng thiếu phi công.

Hiệp hội Phi công Hàng không cho biết 1.500 phi công đã tổ chức các cuộc họp báo trên các phương tiện truyền thông ở một số thành phố vào thứ Sáu.

Họ lặng lẽ xếp hàng dọc bến tàu trước Sân bay Quốc tế Seattle-Tacoma, và bên ngoài trụ sở của hãng hàng không.

Các nhà lãnh đạo của Liên minh cho biết các chuyến bay không bị hủy do cuộc đình công và tất cả các phi công tham gia đã nghỉ làm nhiệm vụ và không có kế hoạch bay.

“Các chuyến bay đã bị hủy do không có đủ phi công nói chung,” Đại úy Joseph Youngman, đội trưởng của nghiệp đoàn Alaska cho biết.

Vào ngày đầu tiên của tháng mới, Youngerman cho biết, Alaska đã bổ sung nhiều chuyến bay hơn mức có thể được biên chế vào thời điểm nhiều phi công rời đi.

Youngerman nói: “Điều đó sẽ không gây ngạc nhiên cho họ.

Công đoàn cho biết sau ba năm đàm phán, Alaska đã không đưa ra một hợp đồng thị trường công bằng giải quyết mối lo ngại của phi công về an ninh công việc và lịch trình.

Alaska Airlines sẽ không thực hiện một cuộc phỏng vấn nhưng viết rằng hợp đồng thử nghiệm mới vẫn là ưu tiên hàng đầu.

Hãng hàng không cho biết các cơ trưởng của họ kiếm được trung bình 341.000 đô la một năm và công ty đã đề xuất trả 100 đô la mỗi giờ cho các sĩ quan đầu tiên mới của mình.

Công đoàn cho biết họ không có kế hoạch tham gia bổ sung.

Hãng cho biết có thể có nhiều chuyến bay bị hủy vào cuối tuần này.

Kiểm tra số lần hủy tại đây.

Sự thiếu hụt phi công diễn ra khi các quan chức Sân bay Quốc tế Seattle-Tacoma cho biết việc đi lại dự kiến ​​sẽ đạt mức trước đại dịch khi bắt đầu du lịch nghỉ xuân.

READ  Các nhà phê bình cho rằng đặt tên cho nhân vật của Elon Musk trong top pick năm nay là "sự lựa chọn tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay" của Elon Musk

Khối lượng dự kiến ​​khoảng 80% đến 85% mức trước đại dịch. Đây là ngày gần với ngày du lịch bận rộn nhất của chúng tôi kể từ tháng 8 năm 2021.

Khối lượng lớn nhất dự kiến ​​đạt 145.000 lượt khách / ngày. Mức trung bình năm 2019 là khoảng 160 nghìn.

Alaska Airlines đã đưa ra các tuyên bố sau về việc hủy và chọn:

Tuyên bố cập nhật:

“Hôm nay, Alaska Airlines đang gặp phải sự cố hủy chuyến bay lớn. Chúng tôi thông báo cho những vị khách có chuyến bay bị ảnh hưởng và chúng tôi đang làm việc nhanh nhất có thể để khắc phục sự cố và đưa họ đến điểm đến của họ. Chúng tôi thành thật xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào.

“Tính đến 9h sáng nay, chúng tôi đã hủy hơn 120 chuyến bay – chiếm khoảng 9% tổng hoạt động của chúng tôi – ảnh hưởng đến hơn 15.300 khách. Có thể phải hủy thêm vào cuối tuần.

“Tất cả mọi người ở Alaska đều phải điều hành một hoạt động thành công và đáng tin cậy. Hôm nay, chúng tôi đã thất bại. Chúng tôi biết ơn tất cả các nhân viên đang làm việc chăm chỉ để đưa khách đến nơi họ cần.”

tuyên bố ban đầu:

“Chúng tôi hiểu tầm quan trọng của việc đảm bảo một hợp đồng mới cho các phi công của chúng tôi. Khi các cuộc đàm phán tiếp tục diễn ra, chúng tôi tôn trọng quyền của họ tham gia vào các hoạt động được bảo vệ hợp pháp để nói lên mối quan tâm của họ.

“Chúng tôi cam kết đạt được thỏa thuận thương lượng tập thể ghi nhận và hỗ trợ những đóng góp của các phi công thông qua việc tăng lương, đảm bảo việc làm và tăng tính linh hoạt trong công việc – những vấn đề chính quan trọng đối với họ.

“Alaska Airlines cũng bắt buộc phải đàm phán một thỏa thuận cho phép chúng tôi duy trì tốc độ tăng trưởng và lợi nhuận cho một tương lai vững chắc. Điều quan trọng là chúng tôi phải tiếp tục cung cấp cho tất cả nhân viên của mình mức lương và lợi ích cạnh tranh khi thuê thêm người, đầu tư vào chúng tôi tin rằng mục tiêu của công ty và mục tiêu của phi công bổ sung cho nhau.

Jenny Wetzel, Phó chủ tịch phụ trách quan hệ lao động của Alaska Airlines cho biết: “Hợp đồng thử nghiệm mới vẫn là ưu tiên hàng đầu của Alaska. “Chúng tôi đã đặt lên bàn cân một gói có tính cạnh tranh và giải quyết các vấn đề quan trọng nhất đối với các phi công của chúng tôi. Đó là một khoản đầu tư tài chính đáng kể vào nhóm thử nghiệm của chúng tôi với hiểu biết rằng chúng tôi vẫn đang nỗ lực để thu hồi từ khoản lỗ 2,3 tỷ đô la từ COVID Đại dịch -19. Chúng tôi muốn kết thúc đàm phán nhanh chóng để các phi công của chúng tôi có thể Tận hưởng các tính năng mới này càng sớm càng tốt.

READ  Giá dầu toàn cầu gần mức cao nhất trong bảy năm

“Để hỗ trợ những người tiên phong của chúng tôi, gần đây chúng tôi đã đệ trình lên Consortium một đề xuất toàn diện. Trong số những điểm nổi bật:

  • Chúng tôi cung cấp cho cơ trưởng trên 280 đô la một giờ và điều chỉnh mức lương thị trường một năm sau khi phê duyệt hợp đồng để giữ cho mức lương của phi công cạnh tranh với các đồng nghiệp của họ tại các hãng hàng không khác. Để tham khảo, mức lương trung bình của một thuyền trưởng Alaska hiện là 341.000 USD mỗi năm. Đối với những sĩ quan đầu tiên, chúng tôi đề xuất mức 100 đô la theo giờ, đây là mức thuê mới số 1 trong tiểu bang.
  • Chúng tôi sẵn sàng tăng cường đảm bảo công việc cho các phi công của chúng tôi: Bất kỳ máy bay nào do Alaska Air Group vận hành với hơn 76 chỗ ngồi sẽ được lái bởi các phi công trong Danh sách thâm niên Alaska.
  • Chúng tôi sẽ tăng cường sự linh hoạt đáng kể trong cách các phi công của chúng tôi đặt lịch trình của họ cùng với hỗ trợ bổ sung cho các phi công dự bị của chúng tôi. Các phi công của chúng tôi hiện làm việc trung bình 16 ngày một tháng.

Chúng tôi đã đàm phán với Hiệp hội Phi công Hàng không (ALPA) để có một thỏa thuận mới kể từ mùa hè năm 2019, với các cuộc đàm phán kéo dài gần một năm khi ngành công nghiệp vượt qua đại dịch. Như một phần bình thường của quy trình, chúng tôi đã nộp đơn yêu cầu hòa giải với Ban hòa giải quốc gia vào tháng 10 năm 2021 để giúp thúc đẩy quá trình tiếp tục và tạo điều kiện cho một thỏa thuận. Chúng tôi mong đợi tiến triển hơn nữa tại phiên hòa giải tiếp theo được lên lịch vào cuối tháng này.

READ  Aoun và Willis Towers từ bỏ thương vụ sáp nhập trị giá 30 tỷ USD trong bối cảnh khủng hoảng chống độc quyền

Có một số chuyến bay bị hủy liên quan đến tình trạng thiếu phi công, điều này đã tạo ra những thách thức trong hoạt động. Chúng tôi đã thông báo với khách rằng các chuyến bay của họ đã bị ảnh hưởng và chúng tôi rất tiếc vì sự bất tiện này. Chúng tôi đang làm việc nhanh nhất có thể để mọi thứ ổn thỏa và đưa chúng đến đích ”.

Hiệp hội Phi công Hàng không Quốc tế đã đưa ra tuyên bố sau về tình trạng thiếu phi công:

“Alaska Airlines 2,3 tỷ đô la cứu trợ nhận được từ những người đóng thuế Hoa Kỳ Trong thời kỳ đại dịch để chống lại sự suy thoái kinh tế, hãy duy trì lực lượng lao động và chuẩn bị để hưởng lợi từ sự phục hồi mà chúng ta đang thấy hiện nay. Nó có một trong những bảng cân đối kế toán mạnh nhất với tỷ suất lợi nhuận hàng đầu trong ngành và đã thoát khỏi đại dịch với nợ ròng thấp hơn trước đây.

“Tuy nhiên, bất chấp tất cả, Alaska Airlines Thất bại Lập kế hoạch phù hợp để tăng nhu cầu đi lại và thực hiện các bước cần thiết để đảm bảo thu hút và giữ chân phi công. Trên thực tế, chỉ trong tuần này ALPA đã gặp gỡ hai phó chủ tịch của công ty, những người nói rõ rằng họ đã không thể giữ chân đủ nhân viên và nhân viên để đáp ứng chuyến bay trở lại như mong đợi.

Giờ đây, họ đang cố gắng đánh lạc hướng công chúng khỏi sự quản lý yếu kém của mình và đổ lỗi cho các phi công đã giúp cứu công ty của họ. Các nhà lãnh đạo phi công đã cảnh báo trong nhiều năm rằng các phi công sẽ chọn bay cho các hãng hàng không khác do hợp đồng không phù hợp sẽ chỉ làm trầm trọng thêm những thách thức về nhân sự hiện tại.

“Hàng trăm phi công Alaska sẽ thực hiện quyền hợp pháp của họ để tiến hành các cuộc họp báo không phô trương vào ngày hôm nay tại 5 thành phố trên khắp đất nước để làm nổi bật tình hình tài chính vững mạnh của Alaska và thúc giục công ty nghiêm túc trong việc ký hợp đồng. Các phi công Alaska đã sẵn sàng hơn cả. ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *