Alibaba đặt cược lớn vào khả năng thương mại điện tử của Việt Nam

Liên đoàn do công ty thương mại điện tử Trung Quốc lãnh đạo Đã đầu tư 400 triệu đô la vào The CrownX, Một công ty con của Tập đoàn Mason, một liên doanh điều hành chuỗi bán lẻ Winmart.

Khoản đầu tư này được coi là cơ hội để nền tảng thương mại điện tử Lasada của Alibaba xây dựng mối quan hệ kinh doanh với Winmart về mảng kinh doanh tạp hóa trực tuyến, một công ty truyền thông công nghệ có trụ sở tại Singapore. Công nghệ ở Châu Á Nói.

Kenny Ho, lãnh đạo đầu tư của Alibaba tại Đông Nam Á, cho biết sự kết hợp giữa chuyên môn bán lẻ trực tuyến của Alibaba, trang thương mại điện tử của Lasada tại Việt Nam và mạng lưới ngoại tuyến hàng đầu của Masan sẽ là chất xúc tác mạnh mẽ để hiện đại hóa cảnh quan bán lẻ của Việt Nam.

Winmart sẽ trở thành nhà bán lẻ hàng tạp hóa được ưa thích ở Lasada, trong khi các cửa hàng của nó sẽ được sử dụng làm điểm lấy hàng cho các đơn đặt hàng trực tuyến, Ho nói.

Khoản đầu tư của Alibaba cho thấy nhu cầu về hàng tạp hóa trực tuyến đang tăng nhanh, Công nghệ ở Châu Á Đã công bố.

Thương mại điện tử nóng đã tràn ngập trong các cửa hàng tạp hóa dịch bệnh. Theo Google, Temasek và Payne & Co., hơn 75% người tiêu dùng Việt Nam cố gắng mua sắm trực tuyến sẽ tăng gấp đôi vào năm 2020, kể cả sau đại dịch.

READ  50 năm sau Việt Nam, hàng ngàn người đã thoát khỏi một cuộc chiến tranh khác của Mỹ đã bị mất

Một lý do khác khiến Alibaba đầu tư vào Việt Nam là tiềm năng tăng trưởng cao. Theo Viện Thương mại Điện tử và Kinh tế Kỹ thuật số Việt Nam, thị trường thương mại điện tử của nước này đã tăng 18% trong năm ngoái lên 11,8 tỷ USD, là quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á đạt mức tăng trưởng hai con số giữa các dịch bệnh.

Theo báo cáo của công ty dữ liệu thị trường Global Data’s e – Commerce Analytics, thương mại điện tử của Việt Nam dự kiến ​​sẽ tăng 18,8% từ năm 2020 đến năm 2024, trị giá 26,1 tỷ USD.

Việt Nam có một nền kinh tế tăng trưởng bền vững, tăng trưởng 2,9% vào năm ngoái bất chấp dịch bệnh Govt-19. Số lượng hộ gia đình trung lưu của cả nước dự kiến ​​sẽ đạt 17 triệu người vào năm 2030.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *