Alibaba mua lại 25 tỷ USD cổ phiếu

Alibaba Holding Group Ltd.

Baba -4,35%

Nó đã thúc đẩy chương trình mua lại cổ phần của mình lên 25 tỷ đô la từ 15 tỷ đô la, trong một nỗ lực để trấn an các nhà đầu tư về triển vọng của công ty sau một năm Cổ phiếu của nó giảm hơn một nửa.

Các khoản mua lại tiềm năng là đáng kể so với giá trị vốn hóa thị trường của gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc: Tính đến thứ Hai, vốn hóa thị trường của công ty là khoảng 270 tỷ USD, theo FactSet.

Chương trình mua lại đã sửa đổi sẽ có hiệu lực trong hai năm cho đến tháng 3 năm 2024,

Ali Baba

Baba -4,35%

Anh ấy nói sáng thứ Ba theo giờ Hồng Kông. Bà cho biết sự gia tăng 67% về hỏa lực dành cho các giao dịch mua lại là “một dấu hiệu của sự tự tin vào sự tăng trưởng liên tục của công ty trong tương lai.”

Cổ phiếu công nghệ Trung Quốc ở Hồng Kông, Trung Quốc và Mỹ – nơi chúng được liệt kê là Biên lai lưu ký của Mỹ –Nó rất dễ bay hơi Gần đây trong bối cảnh lo ngại rằng các cơ quan quản lý của Mỹ có thể tiến hành xóa bỏ danh sách các công ty Trung Quốc sớm nhất vào năm 2024, và các dấu hiệu cho thấy chiến dịch quản lý kéo dài của Bắc Kinh sẽ tiếp tục.

READ  Twitter thêm Ethereum vào tính năng tiền boa của nó

ADR được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán New York của Alibaba giảm khoảng 13% trong năm nay – và giảm khoảng 57% trong 12 tháng qua – theo FactSet. Cổ phiếu của nó cũng được giao dịch ở Hồng Kông, nơi cổ phiếu tăng 11% vào thứ Ba.

Alibaba cho biết họ đã mua lại 9,2 tỷ USD ADRs tính đến ngày 18 tháng 3 theo chương trình trước đó của mình. Số tiền này sẽ được tính vào tổng số 25 tỷ đô la mới.

Các nhà phân tích của Citigroup cho biết kế hoạch mua lại mở rộng “có lẽ là chương trình mua lại cổ phần lớn nhất từ ​​trước đến nay trong lĩnh vực Internet Trung Quốc”, đồng thời cho rằng ban lãnh đạo của Alibaba xem cổ phiếu của mình bị định giá thấp và hấp dẫn.

Riêng biệt, công ty cho biết Weijian Shan, Giám đốc điều hành của PAG Investment Group, sẽ tham gia hội đồng quản trị với tư cách là giám đốc độc lập bắt đầu từ ngày 31 tháng 3.

Ericsson

Alibaba cho biết Giám đốc điều hành Puri Ekholm, người đã phục vụ trong hội đồng quản trị từ năm 2015, sẽ từ chức cùng ngày.

Nhiều công ty sử dụng hình thức mua lại để trả lại tiền mặt cho các cổ đông. Các kế hoạch có thể giúp hỗ trợ giá cổ phiếu bằng cách thể hiện niềm tin vào triển vọng và sức khỏe tài chính của công ty, đồng thời tăng thu nhập trên mỗi cổ phiếu. Trong những năm qua, Họ cũng gây ra tranh cãinơi các nhà phê bình cho rằng sẽ tốt hơn nếu tái đầu tư tiền vào doanh nghiệp, trong các lĩnh vực như thiết bị, nghiên cứu và mức lương cao hơn.

Các công ty trong S&P 500 đã bơm hơn 5,3 nghìn tỷ đô la vào các đợt mua lại cổ phiếu của họ kể từ năm 2010. Tờ Wall Street Journal giải thích cách hoạt động của việc mua lại cổ phiếu và tại sao lại có cuộc tranh luận về việc liệu chúng có tốt cho nền kinh tế hay không.

S&P 500 công ty Đã xác định 238 tỷ đô la cho các kế hoạch mua lại Trong hai tháng đầu năm 2022, theo Goldman Sachs, ngân hàng dự đoán rằng tổng số tiền cả năm có thể tăng 12% lên 1 nghìn tỷ đô la.

Một số công ty công nghệ lớn nhất của Mỹ đã áp dụng các chương trình mua lại lớn hơn từ Alibaba. Năm ngoái, ví dụ, công ty mẹ của Google

bảng chữ cái Công ty

Microsoft công ty

Tận tụy lần lượt đạt 50 tỷ đô la và 60 tỷ đô la, mua lại.

viết thư cho PR Venkat tại [email protected] và Quentin Webb tại [email protected]

Bản quyền © 2022 Dow Jones & Company, Inc. tất cả các quyền được lưu. 87990cbe856818d5eddac44c7b1cdeb8

Nó xuất hiện vào ngày 22 tháng 3 năm 2022, phiên bản in với tên “Alibaba tăng lượt mua lại cổ phiếu lên 25 tỷ đô la”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *