Âm nhạc bị cấm trên đảo Mykonos của Hy Lạp trong các hạn chế COVID-19 mới

ATHENS (Reuters) – Hy Lạp đã cấm âm nhạc trong các nhà hàng và quán bar và áp đặt lệnh giới nghiêm hàng đêm tại hòn đảo nghỉ mát nổi tiếng Mykonos vào thứ Bảy sau khi số ca nhiễm coronavirus ở đó tăng đột biến.

Được biết đến là hòn đảo tiệc tùng của giới siêu giàu, Mykonos là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất ở Hy Lạp, thu hút hơn một triệu du khách mỗi mùa hè, bao gồm các ngôi sao Hollywood, siêu mẫu và vận động viên nổi tiếng thế giới.

Trước sự bùng phát “đáng lo ngại” ở địa phương, Bộ Bảo vệ Dân sự cho biết họ đang cấm âm nhạc trên đảo suốt ngày đêm, kể cả trong các cửa hàng, quán cà phê và quán bar trên bãi biển. Nó cũng cho biết họ sẽ hạn chế di chuyển trong khoảng thời gian từ 1 giờ sáng đến 6 giờ sáng ngoại trừ những người đi và về từ nơi làm việc hoặc đến bệnh viện.

Hy Lạp phụ thuộc vào du lịch với 1/5 nền kinh tế và rất cần một mùa giải mạnh mẽ trong năm nay sau thảm họa năm 2020 khi số lượng du khách và doanh thu sụt giảm.

Số ca nhiễm trùng ở Hy Lạp đã tăng mạnh trong những tuần gần đây, buộc chính phủ phải bắt buộc nhân viên y tế và nhân viên viện dưỡng lão phải tiêm vắc xin, đồng thời áp đặt các hạn chế mới trên toàn quốc, bao gồm việc chỉ cho phép khách hàng tiêm vắc xin trong nhà tại các nhà hàng và câu lạc bộ.

READ  Nigeria đình chỉ Twitter sau khi dòng tweet của tổng thống bị xóa | Nigeria

Konstantinos Kokas, Thị trưởng Mykonos, cho biết việc áp đặt các biện pháp vào trung tâm của mùa du lịch là “không công bằng” và “gây hiểu lầm”.

“Mykonos không thể là hòn đảo duy nhất mà âm nhạc sẽ không được nghe thấy … Điều duy nhất mà điều này sẽ đạt được là du khách sẽ đến một hòn đảo khác”, anh viết trên Facebook.

Chính phủ đã cấm âm nhạc trong các nhà hàng và quán bar trên khắp đất nước vào tháng 5 để tránh mọi người phải đến gần nhau để nghe chúng, điều này làm tăng khả năng lây truyền vi rút. Biện pháp này được dỡ bỏ khi chấn thương giảm.

“Chúng tôi kêu gọi cư dân, du khách và các chuyên gia của hòn đảo xinh đẹp của chúng tôi tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình … để chúng tôi có thể nhanh chóng kiểm soát và ngăn chặn sự lây lan của virus và Mykonos có thể trở lại bình thường”, Bộ cho biết.

Các hạn chế đối với Mykonos sẽ vẫn được áp dụng cho đến ngày 26 tháng 7.

(Báo cáo của Carolina Tagaris). Chỉnh sửa bởi Christina Fincher

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *