Amade-20: Sứ mệnh Analog Mars kết thúc ở Israel sau 3 tuần

Nhiệm vụ sao Hỏa tương tự kéo dài ba tuần tại Mitspe Ramon ở miền nam Israel đã kết thúc vào Chủ nhật khi sáu phi hành gia khởi hành. Amadi -20 Trang chủ lần đầu tiên không có trình mô phỏng bộ không gian.

Sứ mệnh AMADEE-20 là sứ mệnh tương tự mới nhất lên Sao Hỏa do Diễn đàn Không gian Áo (OeWF) tổ chức với sự hợp tác của Cơ quan Vũ trụ Israel (ISA) và Habitat D-MARS.

Nhiệm vụ tập trung vào việc biến đổi các phi hành gia tương tự thành nhân vật, mô phỏng trải nghiệm trên Hành tinh Đỏ. Sáu phi hành gia – đến từ Bồ Đào Nha, Israel, Áo, Hà Lan, Đức và Tây Ban Nha – đã hoàn toàn bị cô lập để mô phỏng sự hiện diện của họ trong môi trường sống như vậy trên sao Hỏa và giữ liên lạc với một nhóm điều khiển sứ mệnh ở Áo.

Môi trường sống có một khóa máy bay và các phi hành gia tương tự được yêu cầu mặc bộ quần áo vũ trụ khi ra ngoài cho bất kỳ thí nghiệm nào, giống như họ phải làm trên sao Hỏa.

“Nếu bạn cảm thấy bầu không khí của sao Hỏa trên bề mặt sao Hỏa, có lẽ bạn đã chết”, Sophie Gruber thuộc nhóm chỉ huy AMADEE-20 nói khi sứ mệnh bắt đầu. “Chúng tôi không muốn mô phỏng bầu khí quyển, bởi vì việc tiếp xúc với nó sẽ không xảy ra nếu không có cái chết và nó là [therefore] tình cờ. “

Một số thí nghiệm đã được thực hiện trong nhiệm vụ, chẳng hạn như mô phỏng trải nghiệm tâm lý của sự cô lập trong môi trường sống này.

Người thứ hai của sứ mệnh, Inigo Muñoz Elorza, nói với hãng tin Tây Ban Nha: “Chúng tôi đã có một sứ mệnh kết hợp giữa sự cô lập và gánh nặng tâm lý mà điều này gây ra, với những công nghệ rất tiên tiến trong (môi trường học tập ảo) của một chuyến đi bộ ngoài không gian”. Cơ quan EFE. sau khi xuất cảnh.

“Trình mô phỏng bộ đồ không gian của chúng tôi là một trong những thiết bị tiên tiến nhất cho các nhiệm vụ tương tự, chúng tôi cũng đã có sự hỗ trợ của một số phương tiện lưu động và máy bay không người lái để bay quanh địa điểm và cho phép chúng tôi tạo bản đồ tiến bộ về khu vực xung quanh môi trường sống, nơi chúng tôi đã thực hiện một số khoa học.”

READ  Đây là cách các phi hành gia ăn mừng Lễ Tạ ơn trong không gian

Các thí nghiệm của sứ mệnh cũng tập trung vào việc kiểm tra thiết bị để xem điều gì sẽ xảy ra trong một sứ mệnh thực tế lên sao Hỏa.

“Loại sứ mệnh này rất quan trọng vì nó cho phép chúng tôi kiểm tra thiết bị, thí nghiệm và quy trình mà chúng tôi muốn sử dụng vào một ngày nào đó trên sao Hỏa, để tìm ra trước ở đây trên Trái đất tất cả các vấn đề, tất cả những điều có thể xảy ra sai sót, “Trưởng đoàn Joao Losada nói với EFE.

Nhưng nhiều thí nghiệm khác đã tập trung vào khả năng tìm kiếm sự sống trên sao Hỏa.

Đây là trọng tâm chính của các cuộc thám hiểm gần đây tới hành tinh đỏ, do oxit sắt có trên bề mặt của nó. Trên thực tế, tìm kiếm sự sống là một trong những mục tiêu chính của máy bay trực thăng Sao Hỏa bền bỉ và khéo léo của NASA.

Thoạt nhìn, điều này có vẻ khó hiểu, bởi vì trong khi sự hiện diện của các dấu hiệu của sự sống trên sao Hỏa là nghi ngờ, sự hiện diện của chúng trên miệng núi lửa Ramon chưa bao giờ bị tranh cãi. Nhưng đó chính xác là lý do để chọn trang web này.

“Chúng tôi đã dành riêng một loạt bài khám phá tập trung vào chuỗi thí nghiệm và luồng dữ liệu để đảm bảo rằng nếu chúng tôi đang xem xét một điểm cụ thể trong sa mạc, chúng tôi có thể đảm bảo rằng chúng tôi không bỏ lỡ bất cứ điều gì”, Gruber nói. “Chúng tôi bắt đầu với việc quan sát từ xa từ vệ tinh; sau đó chúng tôi gửi máy bay không người lái, máy bay và cuối cùng là các phi hành gia của chúng tôi.

READ  Thượng nghị sĩ Rand Paul: 'Có thể', COVID đã trốn thoát khỏi phòng thí nghiệm Vũ Hán

“Chúng tôi đảm bảo rằng chúng tôi đã điều tra kỹ càng để biết tất cả về nó. Sử dụng một địa điểm như Ramon Crater, người đã được nghiên cứu kỹ lưỡng, giống như đồng nghiệp của chúng tôi, chúng tôi có thể thấy chiến lược của mình đang hoạt động tốt như thế nào bằng cách so sánh dữ liệu của chúng tôi với dữ liệu đã biết. “

Tuần cuối cùng của sứ mệnh tập trung vào các thí nghiệm cần thêm dữ liệu, chẳng hạn như thí nghiệm MEROP chứng kiến ​​các phi hành gia điều khiển tàu Mercator Rover từ nhà, cũng như các nhiệm vụ thám hiểm từ xa do EVA thực hiện.

Các cơ quan tham gia và các phi hành gia tương tự đã ăn mừng kết thúc sứ mệnh trên phương tiện truyền thông xã hội.

Trung tâm Hỗ trợ Sứ mệnh OeWF đã chia sẻ một video về họ trên Twitter và họ đã đăng ký sau khi sứ mệnh kết thúc.

Lối thoát của các phi hành gia tương tự từ quê hương của họ đã được ISA chia sẻ trực tuyến với chú thích “Nhiệm vụ đã hoàn thành!”

READ  Một lỗ bí ẩn bên trong đĩa tiền hành tinh của hệ mặt trời

Nhưng trong khi quá trình mô phỏng kết thúc, công việc khoa học mới chỉ bắt đầu khi các chuyên gia phân tích và giải thích dữ liệu thu thập được từ thí nghiệm và sau đó công bố kết quả.

Các kết quả đầu tiên của nhiệm vụ sẽ được trình bày tại Hội thảo Khoa học AMADEE-20, dự kiến ​​vào mùa xuân năm sau.

OeWF nói trong quy chế. “Khi mọi người quá đam mê điều gì đó, họ sẽ tạo ra rất nhiều khác biệt với niềm đam mê của mình!”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *