Amazon bổ sung các nguyên tắc lãnh đạo để chuẩn bị cho kỷ nguyên hậu Jeff Bezos

Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Amazon Jeff Bezos

Mark Ralston | AFP | những hình ảnh đẹp

Amazon Thứ năm Đã thêm hai mục mới Đối với “Nguyên tắc lãnh đạo” được ca ngợi của cô ấy, một danh sách gồm hơn một chục triết lý kinh doanh nhằm hướng dẫn các quyết định và mục tiêu của nhân viên.

Nhiều nguyên tắc lãnh đạo của Amazon đã tồn tại từ những ngày đầu của công ty, chẳng hạn như “nỗi ám ảnh của khách hàng” và “phát minh và đơn giản hóa” và là nền tảng của văn hóa công ty. Các bổ sung mới nhất có một giai điệu khác biệt rõ ràng, áp dụng chủ đề của những lời chỉ trích cấp cao chống lại công ty.

Đầu tiên, “Phấn đấu trở thành nhà tuyển dụng tốt nhất trên trái đất”, kêu gọi các nhà lãnh đạo “làm việc mỗi ngày để tạo ra một môi trường làm việc an toàn hơn, năng suất hơn, hiệu quả hơn, đa dạng và công bằng hơn”.

Nó đi cùng với những gì Đưa CEO Jeff Bezos Trong lá thư cuối cùng gửi cho các cổ đông vào đầu năm nay, ông thừa nhận rằng Amazon cần phải làm tốt hơn nữa công việc cho nhân viên. Amazon đã phải đối mặt với những lời chỉ trích thường xuyên từ các nhân viên nói rằng họ đã thiết lập một văn hóa tàn bạo tại nơi làm việc, với căng thẳng gia tăng vào tháng 4 trong bối cảnh Bỏ phiếu công đoàn không thành công Tại một trong những nhà kho của nó ở Alabama.

READ  Một hành khách ngỗ ngược trên chuyến bay Delta Air Lines chuyển hướng được xác định là tiếp viên không phục vụ

Một bổ sung khác, “Thành công và Quy mô Mang lại Trách nhiệm rộng rãi”, nêu bật vị thế của Amazon với tư cách là nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất và công ty điện toán đám mây mang lại những thách thức mới như thế nào.

Nguyên tắc mới cho biết: “Chúng tôi bắt đầu làm việc trong một nhà để xe, nhưng chúng tôi không còn ở đó nữa. “Chúng tôi lớn, chúng tôi ảnh hưởng đến thế giới, và chúng tôi còn lâu mới hoàn hảo. Chúng tôi phải khiêm tốn và suy nghĩ ngay cả về những tác động phụ của hành động của chúng tôi.”

Amazon đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ các cơ quan quản lý và các nhà lập pháp trên toàn thế giới về việc liệu nó có đang sử dụng quy mô và ảnh hưởng của mình đối với các đối thủ cạnh tranh một cách không công bằng hay không.

Amazon chưa cập nhật danh sách các nguyên tắc lãnh đạo Kể từ năm 2015, khi ông thêm vào nguyên tắc thứ mười bốn, “Học hỏi và tò mò.”

Quyết định này có thể là một trong những hành động cuối cùng của Bezos với tư cách là Giám đốc điều hành. Anh ấy là Anh ấy chính thức từ chức Với tư cách là Giám đốc điều hành vào ngày 5 tháng 7, ông đã trao quyền điều hành cho Andy Gacy, người đứng đầu mảng điện toán đám mây. Bezos sẽ chuyển sang vai trò Giám đốc điều hành của ban giám đốc Amazon, giúp ông có nhiều thời gian hơn để tập trung vào “các sản phẩm mới và các sáng kiến ​​ban đầu” Đã viết trong một email Đối với nhân viên của Amazon vào tháng Hai.

READ  Cảnh báo linh hoạt ở California kéo dài vào Thứ Sáu giữa thời tiết nắng nóng gay gắt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *