Amazon thông báo chia cổ phiếu 20 tặng 1 và kế hoạch mua lại cổ phiếu trị giá 10 tỷ USD

Tiền mặt Amazon

Declan McCulla / CNET

Hôm thứ Tư, Amazon thông báo rằng ban giám đốc của họ đã chấp thuận chia cổ phiếu 20 tặng 1 và cho phép mua lại 10 tỷ USD cổ phiếu của nhà bán lẻ trực tuyến, khiến cổ phiếu tăng hơn 6% trong giao dịch sau giờ làm việc.

Việc chia tách không nhất thiết làm thay đổi giá trị của công ty, nhưng người phát ngôn của Amazon cho biết giá cổ phiếu sửa đổi sẽ giúp cổ phiếu dễ tiếp cận hơn với các nhà đầu tư tiềm năng và giúp nhân viên linh hoạt hơn trong cách họ quản lý cổ phiếu của mình trong công ty.

Việc chia tách cổ phiếu, lần đầu tiên của Amazon kể từ năm 1999, sẽ cung cấp cho các cổ đông đã đăng ký kể từ ngày 27 tháng 5 thêm 19 cổ phiếu cho mỗi cổ phiếu mà họ đã sở hữu. Giao dịch theo giá cổ phiếu điều chỉnh dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào ngày 6/6.

Cổ phiếu Amazon đóng cửa hôm thứ Tư ở mức 2.785,58 USD, tăng 2,4%. Sau tin tức về việc chia tách cổ phiếu, cổ phiếu đã tăng 6,5% trong giao dịch sau giờ làm việc.

Amazon là công ty công nghệ giá trị cao mới nhất thông báo chia tách cổ phiếu. Google Parent Alphabet thông báo chia tách 20 ăn 1 Vào tháng 2, Apple đã công bố đợt chia cổ phiếu 4 tặng 1 vào năm 2020.

Việc chia tách cổ phiếu phải được sự chấp thuận của cổ đông tại cuộc họp cổ đông thường niên của Amazon vào ngày 25 tháng 5.

READ  Sở hữu mọi thứ ngoại trừ công nghệ tài sản bong bóng và tiền điện tử: Nhà đầu tư Rich Bernstein

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *