Amazon thuyết phục Apple loại bỏ trình phân tích đánh giá Fakespot khỏi App Store

Fakespot, một ứng dụng phân tích các bài đánh giá của Amazon để xác định cái nào giả mạoNó không còn khả dụng cho iOS. Amazon đã thành công trong việc thuyết phục Apple về Loại bỏ từ App Store sau khi công ty đưa ra lo ngại rằng ứng dụng đang cung cấp thông tin sai lệch và tạo ra các lỗ hổng bảo mật tiềm ẩn. Gã khổng lồ thương mại điện tử xác nhận rằng Engadget Họ đã báo cáo cho Fakespot để điều tra. Amazon nói với chúng tôi rằng một trong những mối quan tâm lớn nhất của họ là ứng dụng Fakespot được thiết kế lại ra mắt vào tháng 6 đã “kết thúc” và đưa mã vào trang web của họ.

Về lý thuyết, “mạch” sẽ khiến một ứng dụng có thể thu thập dữ liệu và đưa thông tin nhạy cảm của khách hàng, bao gồm cả số thẻ tín dụng, vào tình thế rủi ro. Gã khổng lồ thương mại điện tử nói với chúng tôi rằng họ đã liên hệ trực tiếp với Fakespot để giải quyết những lo ngại về bảo mật và nhà phát triển ứng dụng không có hành động gì.

Amazon cho biết trong một tuyên bố:

“Amazon làm việc chăm chỉ để xây dựng trải nghiệm mua sắm làm hài lòng khách hàng và trải nghiệm bán hàng cho phép các thương hiệu và người bán xây dựng và phát triển doanh nghiệp của họ. Ứng dụng được đề cập cung cấp cho khách hàng thông tin sai lệch về người bán và sản phẩm của họ, gây hại cho việc kinh doanh của người bán và tạo ra các rủi ro bảo mật tiềm ẩn. Chúng tôi đánh giá cao việc Apple đánh giá ứng dụng này theo Nguyên tắc của Appstore. “

Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Fakespot, Saud Khalifa CNBC Rằng công ty của anh ấy thu thập một số dữ liệu người dùng, nhưng cho biết họ không bán thông tin cho bên thứ ba. Hơn nữa, ông phủ nhận tuyên bố của Amazon rằng ứng dụng này có nguy cơ bảo mật. “Chúng tôi không đánh cắp thông tin của người dùng và chúng tôi chưa bao giờ làm vậy. Họ không đưa ra bằng chứng và Apple đã làm việc này mà không có bất kỳ bằng chứng nào”, ông nói với tờ báo. Rõ ràng, Apple đã không đưa ra cảnh báo thích hợp cho công ty của mình trước khi gỡ bỏ ứng dụng và thậm chí không cho hãng này cơ hội sửa chữa bất kỳ vấn đề nào mà gã khổng lồ công nghệ có thể gặp phải.

READ  Bungie bắt đầu bán máy nướng bánh mì Destiny chính thức

Trong khi Apple vẫn chưa đưa ra một tuyên bố giải thích chính xác lý do Fakespot bị thu hồi, Amazon đã cho biết Engadget Đặc biệt, đối với hai Nguyên tắc của App Store. Một trong những nguyên tắc này quy định rằng ứng dụng hiển thị nội dung từ dịch vụ của bên thứ ba phải đảm bảo quyền từ dịch vụ đó. Cái còn lại ngăn các ứng dụng hiển thị thông tin sai lệch.

Trở lại đầu năm 2020, Amazon đã theo dõi một tiện ích bổ sung khác được sử dụng để theo dõi giá cả và chiết khấu: mật ongThương vụ mua lại PayPal trị giá 4 tỷ USD. Những người sử dụng Honey đã thấy cảnh báo trên trang web của Amazon rằng tiện ích mở rộng “theo dõi [their] Hành vi mua sắm riêng tư, thu thập dữ liệu chẳng hạn như [their] Lịch sử của các đơn đặt hàng và mặt hàng đã lưu và bất kỳ thứ nào trong số chúng đều có thể được đọc hoặc thay đổi [their] dữ liệu trên bất kỳ trang web nào [they] chuyến thăm.”

Tất cả các sản phẩm do Engadget đề xuất đều được chọn lọc bởi đội ngũ biên tập viên của chúng tôi, độc lập với công ty mẹ. Một số câu chuyện của chúng tôi bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua thứ gì đó thông qua một trong những liên kết này, chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng liên kết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *