Amazon Twitch hack cho thấy những người chơi hàng đầu thuộc về sáu con số

Một hacker không rõ danh tính đã tấn công nền tảng phát trực tuyến trò chơi điện tử Twitch của Amazon.com và làm rò rỉ một loạt dữ liệu bao gồm mã nguồn Twitch và một bảng tính chi tiết thu nhập của những game thủ hàng đầu trên nền tảng này.

Rò rỉ trên nền tảng truyền thông xã hội 4chan, phổ biến trong số các nhà lý thuyết âm mưu và game thủ, tuyên bố bao gồm toàn bộ lịch sử phát sóng Twitch.tv của nền tảng này và sản phẩm Amazon Games, vẫn đang trong quá trình phát triển, được thiết kế để thách thức cửa hàng Steam thống trị của Valve Corp.

Sự rò rỉ cũng cung cấp một cái nhìn thoáng qua về sự giàu có được tạo ra trong ngành công nghiệp phụ trò chơi. Một tài liệu liệt kê thu nhập cao nhất của Twitch cho thấy tổng thu nhập kể từ năm 2019 là 9,6 triệu đô la cho nền tảng hàng đầu, CriticalRole, một nhóm các diễn viên lồng tiếng. Danh sách chỉ ra 13 tài khoản đã huy động được hơn 108.000 đô la hàng năm và ít nhất 80 tài khoản đã huy động được hơn 1 triệu đô la kể từ năm 2019.

Twitch đã xác nhận vụ hack và cho biết họ sẽ cung cấp các bản cập nhật khi có thêm thông tin.

Tin tặc cho biết mục đích của vụ rò rỉ là “thúc đẩy sự gián đoạn và cạnh tranh hơn trong không gian phát video trực tuyến,” mà anh ta mô tả là “bồn rửa độc hại kinh tởm”, theo một bài đăng trên 4chan được Bloomberg News đánh giá. Người dùng trong chủ đề ca ngợi vụ hack vì đã tiết lộ mức lương của những người có thu nhập cao, những người bị cáo buộc cố gắng giữ bí mật thu nhập của họ. Vụ rò rỉ thậm chí còn dẫn đến một trang web – TwitchEarnings.com – hứa hẹn cho phép người dùng tìm kiếm dữ liệu thanh toán bị đánh cắp hoặc tìm kiếm hàng nghìn pháp sư Twitch theo tên.

READ  Giao dịch màn hình chơi game Thứ Sáu Đen trực tiếp: Ưu đãi tốt nhất và giảm giá lớn nhất

Ikram Ahmed, người phát ngôn của Check Point Software Technologies, một công ty an ninh mạng, cho biết: “Bất cứ lúc nào, mã nguồn bị rò rỉ, nó đều không tốt và có khả năng gây tai hại. “Nó mở ra một cánh cửa rất lớn để kẻ xấu tìm ra các vết nứt trong hệ thống, phần mềm độc hại và có thể đánh cắp thông tin nhạy cảm. Tôi đặc biệt khuyến cáo tất cả người dùng Twitch nên cảnh giác trong thời gian tới khi các cuộc tấn công mạng đang gia tăng.”

Twitch đã bị chia sẻ về sự giám sát vào tháng 9 do nền tảng xử lý sai cái gọi là các cuộc tấn công thù địch. Điều này xảy ra khi những kẻ tấn công hoặc bot bắn phá luồng trực tiếp đang hoạt động với các tin nhắn trong hộp trò chuyện của nạn nhân, thường là nội dung kỳ thị đồng tính, phân biệt chủng tộc hoặc phân biệt giới tính. Người dùng đã tẩy chay nền tảng này vào ngày 1 tháng 9 vì Twitch thiếu phản ứng trước những cuộc tấn công thù địch này.

Amazon có trụ sở tại Seattle đã mua lại Twitch vào năm 2014. Kể từ đó, họ đã cố gắng tích hợp nó với các dịch vụ Prime khác, chẳng hạn như Amazon Music và Prime Gaming, từng được gọi là Twitch Prime.

Twitch, nền tảng phát sóng trực tiếp thu hút hàng triệu người xem, là đài truyền hình chính để chơi trò chơi điện tử. Công ty cung cấp cho những người tạo chương trình phát sóng một phần doanh thu quảng cáo, và đôi khi họ gặp phải các cuộc chiến với các đối thủ cạnh tranh như YouTube của Google để có các dịch vụ độc quyền của những người theo dõi chặt chẽ.

READ  Đánh giá Bộ sạc DeWalt USB-C: Pin công cụ điện của bạn hiện có thể sạc các thiết bị

Danny Lopez, Giám đốc điều hành của công ty an ninh mạng Glasswall Solutions, cho biết trong một tuyên bố: “Với 15 triệu người dùng hàng ngày, Twitch sở hữu một lượng lớn dữ liệu, phần lớn chứa thông tin cá nhân về khách hàng. “Cần phải có một cách tiếp cận chủ động đối với an ninh mạng để bảo vệ thông tin này. Một khi tin tặc có quyền truy cập vào hệ thống, không thể làm gì khác được”.

Nhà văn Bloomberg Augusta Saraiva đã đóng góp cho báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *