AMD cho biết RX 6500 XT được ‘tối ưu hóa’ để tốt cho chơi game, không tốt cho khai thác

Phóng / RX 6500 XT của AMD.

AMD

AMD sẽ bắt đầu bán GPU ngân sách mới nhất của mình, đó là Radeon RX 6500 XT, vào ngày 19 tháng Giêng. Giá bán lẻ của nó là $ 199. Nhưng tình trạng thiếu GPU dai dẳng, một phần do các thợ đào tiền điện tử và các nhà đầu cơ nhặt từng thẻ họ có thể nhận được, đã khiến cho việc lấy được thường là không thể. Cái mà Card đồ họa đã nằm trong danh sách giá của nó trong năm qua.

6500 XT có khác biệt hay không một phần phụ thuộc vào màn hình, nhưng có vẻ như AMD đã thiết kế thẻ để cố tình làm cho nó kém hấp dẫn hơn đối với các thợ đào trong khi vẫn giữ được tính hữu dụng của nó như một thẻ đồ họa cấp thấp. Phát biểu với các phóng viên tại một cuộc họp báo đầu tuần này, Chủ tịch AMD Radeon Laura Smith đã nói về cách 6500 XT được “cải tiến” để chơi game (bản sao của một bài báo PCWorld hiện đã bị xóa rõ ràng vẫn được giữ nguyên). nơi đây).

Smith nói: “Chúng tôi đã thực sự cải thiện trò chơi này để trở thành trò chơi số một trong thị trường mục tiêu này. “Và bạn có thể thấy rằng cách chúng tôi định cấu hình phần này. Ngay cả với bốn hợp đồng biểu diễn của bộ đệm khung. Đây là một kích thước khung tạm thời thực sự đẹp cho phần lớn các trò chơi AAA, nhưng nó không đặc biệt hấp dẫn nếu bạn đang sử dụng blockchain- loại hoạt động hoặc hoạt động khai thác. ”

READ  Sony được cho là sẽ cắt giảm sản xuất PS5 một lần nữa do thiếu chip và các vấn đề về sạc

Trên thực tế, nếu bạn nhìn vào Bảng thông số kỹ thuật của 6500 XT, bạn sẽ nhận thấy một vài điều nổi bật so với Thế hệ cuối cùng của RX 5500 XT. Đối với người mới bắt đầu, không có phiên bản 8GB của 6500 XT. 6500 XT cũng sử dụng giao diện bộ nhớ 64 bit, điều này khá hiếm gặp trên các GPU hiện đại – đôi khi bạn sẽ thấy nó trên các GPU máy tính xách tay giá rẻ như GeForce MX 450, nhưng các GPU rời được phát hành trong hai thế hệ qua hầu như chỉ sử dụng giao diện bộ nhớ 128-bit ở mức tối thiểu. Cả hai quyết định đều làm cho 6500 XT có hại cho việc khai thác Ethereum nói riêng, vì nó Cần hơn 4GB RAM videoThực sự thích băng thông bộ nhớ.

Để bù đắp cho giao diện bộ nhớ chậm hơn và giúp card cạnh tranh với các card dòng RX 570 mà AMD muốn thay thế, AMD đã tăng tốc độ xung nhịp của RX 6500 XT. Tần số tăng tối đa là 2815MHz, tăng từ 1845MHz trong RX 5500 XT. Ngay cả mức cao hơn 6900 XT cũng chỉ tăng lên đến 2250MHz – nó chỉ có rất nhiều phần cứng GPU và nhiều băng thông bộ nhớ hơn để làm việc ngay từ đầu.

Nvidia cũng đã thực hiện các bước để hạn chế khả năng khai thác của GPU, đặc biệt là khi nó Phát hành lại phiên bản “LHR” (hoặc tỷ lệ băm thấp) của thẻ dòng RTX 3000 giữa năm 2021. Nhưng phần cứng cốt lõi vẫn có thể cải thiện tỷ lệ băm và các nhà khai thác thiết kế đã sử dụng mọi thứ từ BIOS thay thế đến chương trình đặc biệt đến Trình điều khiển lỗi Để khôi phục hiệu suất khai thác của các thẻ này hoặc một phần của chúng. 6500 XT không nên có những vấn đề này – nói chung là không thể hack thêm RAM video vào card đồ họa. Điều còn lại là liệu các quyết định thiết kế có làm cho 6500 XT trở nên không tối ưu để khai thác hay không Cũng thế Làm cho nó không tối ưu để chơi game.

READ  M1 của Apple là một CPU nhanh - nhưng máy Mac M1 cho cảm giác nhanh hơn do chất lượng dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *