AMD xác nhận việc phát hành CPU Ryzen 7000 “Raphael” trong quý này, GPU RDNA 3 cao cấp và EPYC Genoa sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2022

Trong một cuộc gọi thu nhập cho tài chính quý 2 năm 2022 kỷ lục của mình, Giám đốc điều hành AMD Lisa Sue đã xác nhận việc ra mắt CPU Ryzen 7000, GPU RDNA 3 và EPYC Genoa trong những tháng tới của năm 2022.

AMD xác nhận Ryzen 7000 với Zen 4 Core cho Q3 2022, GPU RDNA 3 cao cấp và CPU EPYC Genoa sẽ ra mắt vào cuối năm nay

AMD đã xuất bản một tệp quý tiêu chuẩn Chỉ vài giờ trước, doanh thu tăng 70% so với cùng kỳ năm ngoái với doanh thu từ trung tâm dữ liệu tăng lên 1,5 tỷ đô la trong quý 2 năm 2022.

Ra mắt CPU AMD Ryzen 7000 “Raphael” trong Quý này

Vì vậy, trước hết, chúng ta hãy lấy con cá lớn ra khỏi đường đi. Lisa Su, CEO của AMD, xác nhận rằng đội đỏ sẽ ra mắt Bộ xử lý máy tính để bàn Ryzen 7000, có tên mã Raphael và dựa trên cơ sở hạ tầng lưu trữ giá đỡ của Zen 4 trong quý này. Mặc dù ngày chính xác vẫn chưa được đề cập, nhưng có vẻ như việc ra mắt vào tháng 9 bị rò rỉ có thể trở thành hiện thực. Sự ra mắt sẽ không chỉ bao gồm phạm vi CPU mà còn đi kèm với các bo mạch chủ 600-series mới như X670E và X670 được cho là một phần của làn sóng đầu tiên cùng với Bốn trang trình bày có lẽ sẽ tạo nên dòng sản phẩm “X” ban đầu.

Sắp tới, chúng tôi đang trên đà ra mắt bộ vi xử lý máy tính để bàn Ryzen 7000 5nm hoàn toàn mới và nền tảng AM5 vào cuối quý này, với hiệu suất dẫn đầu trong lĩnh vực chơi game và sáng tạo nội dung.

Lisa Su, Giám đốc điều hành, AMD (Cuộc gọi thu nhập quý 2 năm 2022)

GPU AMD Radeon RX 7000 “RDNA 3” được phát hành vào cuối năm 2022

READ  Danh sách giải thưởng cho Gran Turismo 7 - GTPlanet đã bị rò rỉ

AMD cũng đã xác nhận rằng công ty sẽ phát hành GPU RDNA 3 “cao cấp” vào cuối năm nay. Điều này nghe có vẻ giống với Zen 3 và RDNA 2 đã được ra mắt chỉ vài tháng trước. Có vẻ như chúng ta có thể nhận được một đoạn giới thiệu cho GPU RDNA 3 Radeon RX 7000 trong thời gian ra mắt Ryzen 7000 nhưng sự ra mắt chính thức sẽ diễn ra vào tháng 10 hoặc tháng 11. AMD tập trung vào cấp độ cao trước tiên có nghĩa là họ sẽ lấy được các tệp Cạnh tranh với các giải pháp cao cấp chống lại Đồ họa NVIDIA Ada Lovelace nâng cao.

Mặc dù chúng tôi dự đoán thị trường đồ họa chơi game sẽ giảm trong quý 3, nhưng chúng tôi vẫn tập trung vào việc thực hiện lộ trình GPU của mình, bao gồm cả việc ra mắt ba GPU RDNA chất lượng cao vào cuối năm nay.

Lisa Su, Giám đốc điều hành, AMD (Cuộc gọi thu nhập quý 2 năm 2022)

Bộ xử lý AMD EPYC 9000 “Genoa” đang trên đà ra mắt vào năm 2022

Cuối cùng, AMD xác nhận rằng CPU “Genoa” EPYC 9000 của họ đang trên đà ra mắt vào cuối năm nay. Công ty đã nhận thấy nhu cầu lớn đối với Genoa và cũng đang nghiên cứu phát hành Bergamo “Zen 4C” vào đầu năm sau cùng với bộ nhớ đệm 3D V-C nâng cao cho chip Genoa-X vào năm 2022.

Nhìn về tương lai, sức hút của khách hàng đối với CPU máy chủ công cộng 5nm thế hệ tiếp theo là rất mạnh. Chúng tôi đang trên đà ra mắt và phát triển Genoa với tư cách là CPU máy chủ đa năng có hiệu suất cao nhất trong ngành vào cuối năm nay, định vị hoạt động kinh doanh trung tâm dữ liệu của chúng tôi để tiếp tục tăng trưởng và chia sẻ doanh thu.

Ngoài Genoa, chúng tôi còn có Bergamo, một khả năng nâng cao trên nền tảng đám mây cũng sẽ trực tuyến vào đầu năm tới. Vì vậy, có rất nhiều sản phẩm mới hỗ trợ tham vọng phát triển của chúng tôi.

Từ những gì chúng ta thấy ngày hôm nay, một lần nữa, có một sức hút khách hàng mạnh mẽ ở Genoa.

Lisa Su, Giám đốc điều hành, AMD (Cuộc gọi thu nhập quý 2 năm 2022)

Nhìn chung, có vẻ như AMD đã sẵn sàng để đạt được một số thị phần lớn trong phân khúc máy khách và máy chủ với các sản phẩm Ryzen, Radeon và EPYC sắp tới. Chúng tôi rất nóng lòng được xem AMD sẽ phát hành những gì trong vài tháng tới.

READ  Tiếp theo Nintendo Direct tuyên bố sẽ 'tập trung vào các trò chơi của bên thứ ba'

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *