American Airlines tham gia cùng Southwest trong việc ngừng bán rượu

American Airlines được cho là đã tham gia cùng Southwest Airlines trong việc ngừng bán rượu trên máy bay, sau khi một tiếp viên của hãng hàng không Southwest bị tấn công vào giữa chuyến bay vào tuần trước.

Dallas Morning News đưa tin American Airlines đã nói với các thành viên phi hành đoàn rằng họ sẽ không khôi phục việc bán rượu cho đến ngày 14 tháng 9, khi thời hạn sử dụng mặt nạ của hãng hàng không hết hạn.

Dịch vụ đồ uống có cồn, lần đầu tiên bị tạm ngừng vào tháng 3 năm 2020, đã được khởi động lại để giảm tiếp xúc giữa hành khách và tiếp viên hàng không trong bối cảnh đại dịch coronavirus.

Hãng hàng không chỉ ra sự gia tăng gần đây về “tình huống đáng lo ngại trên máy bay” khi thông báo quyết định hoãn bán đồ uống có cồn.

“Trong tuần qua, chúng tôi đã thấy một số áp lực này tạo ra những tình huống rất đáng lo ngại trên máy bay”, Brady Burns, Phó chủ tịch American Airlines về an toàn hàng không, nói với các thành viên phi hành đoàn trong một bức thư hôm thứ Bảy, theo Dallas Times.

Ông nói thêm, “Hãy để tôi nói rõ: American Airlines sẽ không dung thứ cho bất kỳ cuộc hành hung hoặc lạm dụng nào đối với phi hành đoàn của chúng tôi.”

Burns nhận ra ảnh hưởng của rượu đối với “hành vi bất thường của khách hàng trên tàu”.

READ  Sàn giao dịch tiền điện tử Binance tạm dừng giao dịch bằng đô la Singapore để tuân thủ các quy định - Cơ quan quản lý tin tức Bitcoin

Ông nói: “Chúng tôi cũng nhận ra rằng rượu có thể góp phần vào hành vi bất thường của khách hàng trên tàu và chúng tôi nợ phi hành đoàn của mình để không làm trầm trọng thêm những gì có thể thực sự là một tình huống mới và căng thẳng đối với khách hàng của chúng tôi.

Southwest Airlines nói với nhân viên trong một bản ghi nhớ nội bộ vào thứ Sáu rằng nó đã Trì hoãn việc bán lại đồ uống có cồn Sau khi một tiếp viên hàng không bị tấn công giữa chuyến bay. Dịch vụ được cho là sẽ hoạt động trở lại vào tháng Sáu.

Người phát ngôn của Southwest Airlines nói với The Hill vào thời điểm đó: “Chúng tôi biết rằng quyết định này có thể gây thất vọng cho một số khách hàng, nhưng chúng tôi cảm thấy rằng đây là quyết định chính xác tại thời điểm này vì sự an toàn và thoải mái của tất cả khách hàng và phi hành đoàn trên máy bay . “

Một nữ tiếp viên hàng không đã bị “hành hung” vào tuần trước và bị mất hai chiếc răng sau khi một hành khách đấm cô trên máy bay.

Đây là hành khách Lệnh cấm vĩnh viễn Từ việc đi du lịch với hãng hàng không.

READ  Elon Musk nói Twitter thay đổi logo, 'tạm biệt tất cả các loài chim'

Vào tháng 3, Cục Hàng không Liên bang Chính sách không khoan nhượng mở rộng Đối với hành vi xấu trên các chuyến bay, khi các quan chức đã xem xét hàng trăm trường hợp liên quan đến hành khách bạo loạn, một số người trong số họ từ chối đeo khẩu trang giữa đại dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *