Ấn Độ cấm xuất khẩu lúa mì có hiệu lực ngay lập tức

Ấn Độ, nhà sản xuất lúa mì lớn thứ hai thế giới, đã cấm tất cả các hoạt động xuất khẩu ngũ cốc có hiệu lực ngay lập tức.

Bloomberg | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Ấn Độ bị cấm lúa mì Các hoạt động xuất khẩu có hiệu lực ngay lập tức vào thứ Bảy, chỉ vài ngày sau khi họ cho biết họ đang nhắm đến các lô hàng kỷ lục trong năm nay, do đợt nắng nóng gay gắt làm giảm sản lượng và giá nội địa đạt mức cao nhất mọi thời đại trong bối cảnh nhu cầu xuất khẩu tăng mạnh.

Chính phủ cho biết họ sẽ tiếp tục cho phép xuất khẩu các thư tín dụng đã được phát hành và theo yêu cầu của các nước đang cố gắng “đáp ứng nhu cầu an ninh lương thực của họ”.

Người mua toàn cầu đang dựa vào nhà sản xuất lúa mì lớn thứ hai thế giới để cung cấp nguồn cung sau khi xuất khẩu từ khu vực Biển Đen giảm mạnh sau cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine vào cuối tháng Hai. Trước khi có lệnh cấm, Ấn Độ đã đặt mục tiêu vận chuyển 10 triệu tấn trong năm nay, đây là một kỷ lục.

Lệnh cấm của Ấn Độ có thể đẩy giá cả toàn cầu lên một tầm cao mới và làm tổn thương người tiêu dùng nghèo ở châu Á và châu Phi.

Một nhà giao dịch ở Mumbai với một công ty thương mại toàn cầu cho biết: “Lệnh cấm này gây sốc. “Chúng tôi đã mong đợi các hạn chế xuất khẩu sau hai đến ba tháng, nhưng con số lạm phát dường như đã thay đổi ý định của chính phủ.”

READ  Một lục địa chìm bí mật có thể đang ẩn náu dưới Iceland

Giá thực phẩm và năng lượng tăng đã đẩy lạm phát bán lẻ hàng năm của Ấn Độ lên mức cao nhất trong 8 năm vào tháng 4, củng cố quan điểm của các nhà kinh tế rằng ngân hàng trung ương sẽ phải tăng lãi suất mạnh mẽ hơn để kiềm chế giá cả.

Giá lúa mì ở Ấn Độ tăng cao kỷ lục, tại một số thị trường giao ngay, lên tới 25.000 rupee (322,71 USD) / tấn, so với mức giá hỗ trợ cố định tối thiểu của chính phủ là 2.500 rupee.

Sóng nhiệt thu hẹp cây trồng

Đầu tuần này, Ấn Độ đã đặt mục tiêu xuất khẩu kỷ lục cho năm tài chính 2022/23 bắt đầu từ ngày 1 tháng 4, đồng thời cho biết thêm rằng họ sẽ cử các phái đoàn thương mại đến các quốc gia như Maroc, Tunisia, Indonesia và Philippines để tìm cách thúc đẩy hơn nữa các lô hàng.

Nhưng Nhiệt độ tăng nhanh và đột ngột Vào giữa tháng 3 có nghĩa là vụ mùa có thể thấp hơn dự kiến ​​khoảng 100 triệu tấn hoặc thậm chí ít hơn, một thương nhân có trụ sở tại New Delhi với một công ty thương mại toàn cầu cho biết, so với ước tính của chính phủ về mức cao nhất mọi thời đại là 111,32 triệu tấn.

“Các giao dịch mua của chính phủ giảm hơn 50%. Các thị trường giao ngay đang nhận được ít nguồn cung hơn nhiều so với năm ngoái. Tất cả những điều này cho thấy thu hoạch thấp hơn”, nhà giao dịch cho biết.

Trong tháng 4, Ấn Độ đã xuất khẩu kỷ lục 1,4 triệu tấn lúa mì và đã ký kết các thỏa thuận để xuất khẩu khoảng 1,5 triệu tấn trong tháng 5.

“Lệnh cấm của Ấn Độ sẽ làm tăng giá lúa mì quốc tế. Hiện tại, không có nhà cung cấp lớn trên thị trường”, thương nhân thứ hai cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *