Android yêu cầu Apple mời tham gia một bữa tiệc nhắn tin

Hình ảnh điện thoại Android với tiêu điểm là biểu tượng ứng dụng Tin nhắn

Ứng dụng nhắn tin Android vẫn còn một thời gian chờ đợi, và đó là Apple.
ảnh: Sam Rutherford / Gizmodo

Google đã nỗ lực rất nhiều để tạo ra RCS, hay Dịch vụ liên lạc phong phú, giao thức nhắn tin tiêu chuẩn trên tất cả các nền tảng di động. Đã làm việc với tất cả các hãng hàng không Hoa Kỳ, bao gồm AT&TVerizon, để đặt Tin nhắn từ Google làm ứng dụng mặc định, trong đó RCS được hỗ trợ. tôiDanh sách của anh ấy đã bị cắt bỏ Các ứng dụng nhắn tin không liên quan và thống nhât Chỉ quan trọng nhất. Và bây giờ cô ấy đang lén lút xem Apple chơi một cách độc đáo.

Hôm qua, Hiroshi Lockheimer, phó chủ tịch cấp cao mảng Android của công ty, đã gián tiếp liên hệ với Apple về một tập tin. tweet táo tợn. Tất cả bắt đầu khi Golf Digest bắt đầu đề cập Tay golf chuyên nghiệp Bryson Dechambeau có thời gian khó khăn phải đối mặt với vai trò là bong bóng xanh duy nhất trong một cuộc trò chuyện nhóm. Một trong những đồng đội ở DeChambeau của anh ấy gọi đó là một “cơn đau ở mông” vì anh ấy là cầu thủ duy nhất của đội Ryder Cup của Mỹ không có iPhone.

Lockheimer đã tweet trong tình đoàn kết. “Các cuộc trò chuyện nhóm không cần thiết phải đi theo hướng đó”, anh ấy viết, và nói thêm rằng có một “giải pháp thực sự rõ ràng” cho vấn đề của DeChambeau với đồng đội của anh ấy – và biệt ngữ rõ ràng là ám chỉ RCS. Lockheimer đã kết thúc tweet bằng cách mời bất kỳ ai “có thể sửa lỗi này” liên hệ với Google để được trợ giúp thêm khả năng tương thích.

Google đang chuyển cơ sở người dùng Android của mình sang RCS trong nhiều năm. Tuy nhiên, đó là một quá trình hơi khó hiểu khi các nhà mạng lao vào và không hỗ trợ tiêu chuẩn trước khi cuối cùng giải quyết nó. Giao thức dựa trên SMS là một phiên bản có nhiều tính năng của nhắn tin văn bản tiêu chuẩn đã tồn tại hơn một thập kỷ. Nhiều người dùng Android ở Mỹ hiện có quyền truy cập vào các tính năng của nó, bao gồm xác nhận đã đọc, trạng thái ghi và chia sẻ vị trí – miễn là bạn kết nối với thiết bị Android tương thích. Hệ thống điều khiển từ xa (RCS) cũng cho phép từ đầu đến cuối mã hóa—Một cái gì đó mà người dùng iPhone đã âm thầm tận hưởng trong iMessage trong một thời gian.

Apple không quan tâm đến Trong hỗ trợ RCS, bởi vì nó không cần thiết. Giao thức iMessage của công ty hoạt động tốt cho người dùng trong khu vườn có hàng rào tốt của nó. Đây là lý do tại sao thuật ngữ “bong bóng xanh” đã trở thành một thuật ngữ phổ biến Gắn thẻ người bạn Android duy nhất của bạn trong cuộc trò chuyện nhóm iMessage.

Google có thể sẽ tiếp tục cố gắng thu hút một trong những đối thủ cạnh tranh lớn nhất tham gia vào nhóm nhắn tin của mình, vì Apple là trở ngại mới nhất để chuyển sang RCS. Ngay bây giờ, một trong những điểm nổi bật nhất chống lại gã khổng lồ tìm kiếm là nó đã gửi nhầm tin nhắn, đầu tiên là khiến mọi người nhầm lẫn với rất nhiều ứng dụng nhắn tin và sau đó chờ đợi rất lâu để chuyển sang RCS.

Ít nhất, người dùng Android cuối cùng cũng có một nền tảng nhắn tin thống nhất mà họ có thể dựa vào đó để tương tác với nhau. Nhưng cách duy nhất chúng ta có thể thấy một số điểm ngang bằng giữa Android Messages và iMessage của Apple là thông qua các chuỗi của bên thứ ba như Tiêu, nhằm mục đích định tuyến tin nhắn qua các máy chủ phù hợp để giúp thu hẹp khoảng cách nền tảng lớn.

READ  Loa Amazon Echo nhận được bản cập nhật quan trọng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *