Anfin có trụ sở tại Việt Nam giúp đầu tư cổ phiếu dễ tiếp cận – TechCrunch

Có trụ sở tại Việt Nam, Unfin Muốn chuyển đổi nhiều người hơn thành nhà đầu tư cổ phần với các tính năng như giao dịch một phần và cộng đồng đang được sử dụng. Y Combinator Alum hôm nay đã thông báo rằng họ đã huy động được 4,8 triệu đô la trong Pre-Series A, do nhà đầu tư Angel Clement Benoit, Stuart & Not So Dark và Y Combinator dẫn đầu. Những người tham gia vòng bao gồm Rebel VC, Caris Capital, Newman Capital, First Czech Ventures, Micro Ventures, Spring Camp và Angelhub.

Quỹ sẽ được sử dụng để phát triển sản phẩm của Anfin, đặc biệt là các tính năng đầu tư xã hội của nó, bao gồm một quỹ cho phép người dùng tổ chức và tham gia các phòng âm thanh trực tiếp. Bao gồm đặc điểm kỹ thuật cổ phiếu và đánh giá rủi ro trên nền tảng giao dịch cổ phiếu độc quyền của ứng dụng. Nó cũng có kế hoạch cung cấp thêm các loại tài sản tài chính ngoài 300 cổ phiếu hiện có và chín quỹ ETF.

Các tính năng giao dịch một phần của nó cho phép người dùng bắt đầu đầu tư lên đến 10.000 VND (hoặc khoảng 40 US cent), nếu không họ có thể truy cập vào các cổ phiếu mà họ không thể mua được. Giống như các ứng dụng đầu tư khác hướng đến người dùng General Z và Millennial (90% người dùng Anfin từ 18 đến 35 tuổi), Anfin có nội dung giáo dục về những kiến ​​thức cơ bản của thị trường chứng khoán.

Các nhà sáng lập Anfin Hiep Nguyen, Phuoc Tran, Chi Pham và Michael Do.

Anfin được ra mắt vào tháng 10 năm 2021 bởi hip nuen, Fook Tron, C Palm và Michael Doe. Những người sáng lập của nó tuyên bố rằng nó đã được tải xuống hơn một triệu lần do sự quan tâm gia tăng đối với ngân hàng di động và các khoản đầu tư trực tuyến trong thời kỳ đại dịch Govt-19. 100.000 tài khoản và tiền gửi được tài trợ hiện đạt 5 triệu đô la và tổng giá trị giao dịch là 10 triệu đô la.

READ  Việt Nam cũng ghi nhận 905 trường hợp Chính phủ địa phương

Startup là tiện ích đầu tư mới nhất để mua lại các quỹ đầu tư mạo hiểm ở Đông Nam Á. Các ví dụ khác bao gồm பிந்து, Bluang, Pbit, AjaySaif.

Do TechCrunch được biết rằng những người sáng lập Anfin quan tâm đến các ứng dụng giao dịch chứng khoán. Cụ thể, Việt Nam đã thay đổi quy mô lô giao dịch từ 10 cổ phiếu lên 100 cổ phiếu, nghĩa là cổ phiếu blue chip có giá từ 400 – 600 USD / lô.

Kết quả là, những người sáng lập Anfin đã nhìn thấy cơ hội giảm chi phí đầu tư bằng cách cung cấp một phần cổ phần, trở thành nhà cung cấp thanh khoản hoặc trả tiền cho một giải pháp tức thì. Giao dịch cổ phiếu là tính năng phổ biến nhất của Unfin, với giá trị giao dịch trung bình là 20 đô la.

Một yếu tố trong sự hỗ trợ của Anfin Mục tiêu của chính phủ Việt Nam là tăng dân số Các nhà đầu tư vào cổ phiếu từ 3% vào năm 2021 lên 5% vào năm 2025 và 10% vào năm 2030.

Sản phẩm đầu tư cộng đồng của Anfin cho phép người dùng tương tác với nhau. Nó cũng liên quan đến việc sử dụng thuật toán xếp hạng nguồn cấp tin tức và một hệ thống giống như “tăng và giảm” để xác định các nhà giao dịch tốt nhất đang được sử dụng.

Doo cho biết: “Việc đưa tính năng này vào sử dụng trực tiếp sẽ củng cố niềm tin vì hồ sơ đầu tư có các chỉ số làm nổi bật thành tích và mức độ rủi ro của nhà đầu tư,” Doo nói. Cuối cùng, ứng dụng cũng bao gồm các khuyến khích do người ảnh hưởng thúc đẩy (nhóm thích thuật ngữ đầu tư xã hội hơn là giao dịch sao chép).

READ  Mở rộng giai đoạn đầu cơ sở Hi Dương của Ford Việt Nam | Kinh doanh

Anfin kiếm tiền thông qua hoa hồng thương mại. Giả sử Ứng dụng không tin tưởng Quy trình đặt hàng thanh toán (PFOF) hoặc bán dữ liệu người dùng của nó. Ngược lại, Việt Nam tích hợp trực tiếp với các đối tác môi giới cho người dùng của mình thông qua các sàn giao dịch có quy định. Nó cũng có một tính năng đăng ký gọi là Unfin VIP, mang lại doanh thu nhất quán cho các công ty khởi nghiệp.

Trong một tuyên bố chuẩn bị sẵn sàng, Benoit cho biết, “Dân chủ hóa quyền tiếp cận giao dịch chứng khoán với các tầng lớp xã hội thông qua một sản phẩm đơn giản và thân thiện chắc chắn là giải pháp cho một thị trường lớn hơn đang không được sử dụng ở châu Á.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *