Angela Alvarez đăng quang Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất tại Grammy Latin – 95 năm | Âm nhạc

Đừng bao giờ nói với Angela Alvarez rằng đã quá muộn để ước mơ thành hiện thực — người đàn ông 95 tuổi này đã mang về giải thưởng Latin Grammy cho Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất, trở thành người chiến thắng lâu đời nhất của chương trình giải thưởng âm nhạc này.

Khoảnh khắc đăng quang của nhạc sĩ người Mỹ gốc Cuba đến sau nhiều thập kỷ sáng tác các bài hát nhưng chỉ biểu diễn chúng cho bạn bè và gia đình – vì vậy, ở tuổi 90, bà đã đến Avalon, một hộp đêm lịch sử ở Hollywood, và tổ chức buổi hòa nhạc đầu tiên của mình.

Cuối cùng, cháu trai Carlos của bà đã thu âm các bài hát của bà trong một album với sự giúp đỡ của nam diễn viên và người đồng hương Cuba, người tổ chức buổi hòa nhạc: Andy García. Bản thu âm cùng tên ra mắt vào năm ngoái, giúp cô được đề cử tại lễ trao giải Grammy Latin hôm thứ Năm và giành chiến thắng chung với Silvana Estrada.

Trong bài phát biểu nhận giải, Alvarez nói: “Đối với những người chưa đạt được ước mơ của mình, hãy biết rằng dù cuộc sống có khó khăn nhưng luôn có lối thoát và mọi thứ đều có thể đạt được bằng niềm tin và tình yêu.”

Thật khó để phóng đại một số rào cản mà cô ấy phải vượt qua để ghi dấu ấn trong ngành công nghiệp âm nhạc.

READ  Ba cung hoàng đạo muốn độc thân khi Mặt trăng Trine sao Thiên Vương vào ngày 30 tháng 10 năm 2022

Lớn lên ở Cuba trước cách mạng, cha và ông của cô đã cấm cô theo đuổi tình yêu âm nhạc của mình. Nhưng cô ấy đã viết các bài hát một cách bí mật, khi cô ấy kết hôn và có con.

Sau đó, Cách mạng Cuba dẫn đến nhiều thập kỷ xung đột dưới thời Fidel Castro nổ ra, và Alvarez đã đưa ra quyết định mà cô gọi là quyết định khó khăn nhất trong đời: gửi bốn đứa con của mình sang Hoa Kỳ. Họ đã tham gia Chiến dịch Pedro Pan, trong đó có hơn 14.000 trẻ em được gửi đến Hoa Kỳ trong thời kỳ cách mạng ở Cuba từ năm 1960 đến năm 1962.

Alvarez cuối cùng đã cùng các con đến Mỹ, bị trì hoãn bởi các vấn đề thủ tục giấy tờ, Báo Miami Herald đưa tin. Gia đình định cư tại thủ đô của Louisiana, Baton Rouge. Nhưng cuộc sống tiếp tục thử thách niềm tin của cô – cô mất chồng và đứa con gái duy nhất vì căn bệnh ung thư.

Tuy nhiên, cô vẫn tiếp tục sáng tác và hát các bài hát, thường chỉ chia sẻ công việc của mình với những người thân thiết.

Điều đó đã thay đổi khi cô đồng ý tham gia một bộ phim tài liệu có tên Miss Angela, ghi lại quá trình lớn lên của cô ở Cuba và quá trình chuẩn bị cho buổi biểu diễn đầu tiên của cô ở Avalon. Bộ phim tài liệu đã ghi lại khoảnh khắc khi người dẫn chương trình được đề cử giải Oscar Garcia giới thiệu bản thân và nói đùa: “Tôi nghe nói bạn cần một người chơi bongo.”

READ  Các cuộc đàm phán SAG-AFTRA sẽ tiếp tục vào thứ Hai - The Hollywood Reporter

García, người mà Alvarez mô tả là nữ anh hùng của cô trong Miss Angela, sau đó đã giao cho cô một vai trong Father of the Bride, trong đó anh đóng vai chính. Trong phim, cô ấy hát theo tiêu chuẩn âm nhạc Cuba Quiéreme Mucho, có nghĩa là Yêu tôi rất nhiều.

Nhà soạn nhạc và nhà sản xuất của Alvarez, Carlos, đã cho cô ấy ý tưởng đến Los Angeles và thu âm album đầu tay mang tên cô ấy, People.com báo cáo, trích dẫn ấn phẩm âm nhạc Billboard.

“Tôi gọi cho cô ấy và nói, ‘Nana, bạn có muốn làm điều này không?'” cô ấy nói trước [in Spanish]Tôi sẽ không đến Los Angeles! Tại sao?’ Và tôi nói, “Để thu âm album của bạn!” Và cô ấy nói, “Được rồi, tôi đây!”

Sau khi giành giải Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất cùng với Estrada tại Giải Grammy Latin thường niên lần thứ 23 vào thứ Năm, Alvarez khuyến khích tất cả những người mơ mộng hãy giữ những hy vọng điên rồ nhất của họ lấp lánh khi cô đắm mình trong sự hoan nghênh nhiệt liệt tại Nhà thi đấu Mandalay Bay Michelob ở Las Vegas.

“Có những người bỏ cuộc, nhưng tôi không bỏ cuộc – tôi luôn chiến đấu”, bà nói trong bài phát biểu dành riêng cho Cuba, theo tờ báo. thời LA. “Tôi hứa – không bao giờ là quá muộn.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *