Angela Merkel được quân đội Đức tôn vinh với bài hát punk rock

Trong “Großer Zapfenstreich”, hoặc bữa tiệc Grand Tattoo – đã bị hoãn lại do đại dịch Covid-19 – các thành viên của lực lượng vũ trang đã chơi một bài hát những năm 1960 có lời “I Can’t Give Up, I Can’t Give “You Forgot The Color Film”, Reuters đưa tin. Được giới thiệu lần đầu tiên bởi nghệ sĩ nhạc punk người Đông Đức Nina Hagen, I Still Want to Win.

Bà Merkel sẽ chính thức từ chức vào tuần tới sau 16 năm tại vị. Nó sẽ được thành công bởi Đảng Dân chủ Xã hội Olaf Schulze, người dự kiến ​​sẽ tuyên thệ nhậm chức thủ tướng sau khi các nhà lập pháp bật đèn xanh cuối cùng cho ông.

Trong bài phát biểu tại sự kiện ở Berlin, bà Merkel nói rằng thời gian nắm quyền đã “thử thách” bà về mặt chính trị và cá nhân.

“Nhưng đồng thời, đó là một thái độ rất hài lòng,” cô nói.

Bà cũng cảm ơn các nhân viên tuyến đầu vì những nỗ lực của họ trong suốt đại dịch COVID-19 và ca ngợi khả năng của đất nước trong việc tham gia vào các bài hùng biện ủng hộ dân chủ mang tính xây dựng trong hai năm qua.

“Nền dân chủ của chúng ta tồn tại nhờ khả năng tham gia phản biện với các ý tưởng và điều chỉnh hướng đi của chúng, và nó tồn tại bằng cách cân bằng giữa sự tôn trọng mà chúng ta dành cho nhau và mối quan tâm mà chúng ta dành cho nhau – trên cơ sở đoàn kết và tin cậy – cũng như sự tự tin trong sự kiện và tự tin rằng bất cứ nơi nào Khoa học hiểu biết và theo dõi các thuyết âm mưu và kích động thù hận. “

READ  Vòng bỏ phiếu đầu tiên bắt đầu vào thứ Tư

Bà Merkel cũng cho biết đại dịch đã cho thấy “tầm quan trọng của việc tin tưởng các chính trị gia, khoa học, diễn thuyết của công chúng và xã hội. Nhưng những điều này cũng có thể mong manh như thế nào”.

Bà kết luận rằng chính phủ tiếp theo phải “tìm ra câu trả lời thách thức chúng ta” và chúc người kế nhiệm của mình những điều tốt đẹp nhất trong việc dẫn dắt nước Đức trong tương lai.

Merkel, 67 tuổi, lớn lên dưới chế độ cộng sản ở Đông Đức, được đào tạo như một nhà khoa học và lấy bằng tiến sĩ về hóa lượng tử trước khi chuyển sang lĩnh vực chính trị sau khi Bức tường Berlin sụp đổ. Bà đã giành được một ghế trong Quốc hội Đức, trong cuộc bầu cử đầu tiên sau khi thống nhất.

Bà đã đi khắp nước Đức và châu Âu qua nhiều cuộc khủng hoảng trong nhiệm kỳ của mình, và được những người ủng hộ bà ca ngợi là người đấu tranh cho các giá trị tự do và một người ủng hộ các giá trị dân chủ.

Nhưng trong khi Merkel được coi là một nhà quản lý khủng hoảng táo bạo và hóm hỉnh, các nhà phê bình nói rằng bà đã mạo hiểm xa lánh cơ sở cử tri bảo thủ của đảng mình, CDU, bằng cách chiếm các vị trí cánh tả trong các chủ đề chính bao gồm năng lượng hạt nhân, chính sách đối ngoại và nhập cư.

READ  Ukraine cho biết một cuộc tấn công quy mô lớn của Nga có thể xảy ra vào tháng Giêng

Fred Blitgen của CNN đã đóng góp vào báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *