Ảnh báo chí VNA-Yonhap giới thiệu 30 năm quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc | văn hóa – thể thao

Ảnh báo chí VNA-Yonhap kỷ niệm 30 năm quan hệ Việt Nam - Hàn QuốcTại sự kiện (Ảnh: TTXVN)

Seoul (TTXVN) – Một Thư viện ảnh báo chí, do Thông tấn xã Yonhap của Hàn Quốc và Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) phối hợp tổ chức nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (1992-2022) và được khánh thành tại Khách sạn Quốc gia. Bảo tàng Lịch sử Hàn Quốc đương đại ở Seoul vào ngày 31 tháng 3.

Sự kiện được đồng tài trợ bởi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc và Đại sứ quán Việt Nam tại Seoul.

Trong bài phát biểu khai mạc, Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch Hãng thông tấn Yonhap, Seong Gi Hong, kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao, nói rằng
Quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc Đã đi vào chiều sâu và phát triển toàn diện trên các lĩnh vực từ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội.

Ông bày tỏ hy vọng rằng triển lãm ảnh sẽ góp phần phát triển quan hệ song phương, cũng như thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước.

Tổng Giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang, người không thể tham dự lễ khai mạc do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, đã gửi điện mừng tới sự kiện này.

Bộ sưu tập ảnh báo chí TTXVN-Yonhap thể hiện 30 năm quan hệ giữa Việt Nam và Hàn QuốcTổng Giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang chuyển lời chúc mừng qua video. (Ảnh: TTXVN)

Bà cảm ơn Yonhap đã hợp tác chặt chẽ với VNA để cung cấp những hình ảnh ấn tượng về hợp tác và giao lưu giữa hai nước trong hơn ba thập kỷ qua. Những bức ảnh cho thấy, quan hệ hữu nghị và hợp tác song phương được xây dựng trên nền tảng vững chắc, trên cơ sở nhiều nét tương đồng về văn hóa và lịch sử, cơ cấu kinh tế bổ sung cho nhau, cùng nỗ lực hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

READ  Người Mỹ gốc Ấn Samir Banerjee nâng danh hiệu đơn của cậu bé tại Wimbledon

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc Hwang Hee cho biết, triển lãm là một ví dụ điển hình về hợp tác song phương trong lĩnh vực truyền thông.

Ông cũng bày tỏ hy vọng quan hệ Hàn Quốc – Việt Nam sẽ tiếp tục được tăng cường với nhiều hình thức đa dạng và hiệu quả.

Phát biểu ý kiến, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Phú Tùng nhấn mạnh, thời gian qua, cả hai nước đều được hưởng lợi từ mối quan hệ Đối tác chiến lược ngày càng phát triển bền chặt trên cơ sở hữu nghị, tin cậy và tôn trọng lẫn nhau.

Triển lãm bao gồm 86 bức ảnh do các phóng viên Yonhap và TTXVN thực hiện, các tư liệu ảnh minh họa lịch sử 30 năm quan hệ ngoại giao và các đoạn phim thông tin về hai nước.

Vào cửa miễn phí và bảo tàng mở cửa cho công chúng từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều hàng ngày. Buổi biểu diễn cũng có sẵn trực tuyến cho những người không thể tham quan bảo tàng giữa đại dịch COVID-19. Metaverse, được định nghĩa rộng rãi là một không gian ảo ba chiều nơi mọi người có thể tương tác, được sử dụng để tái tạo địa điểm của triển lãm. Du khách có thể kết nối với nền tảng được tạo riêng cho sự kiện bằng cách nhấp vào các biểu ngữ được đăng trên trang chủ của Yonhap News và bảo tàng.

READ  Padres và những tên cướp biển thảo luận về việc buôn bán của Brian Reynolds

Triển lãm cũng sẽ được tổ chức tại Hà Nội, Việt Nam, vào tháng 12. /.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *