Ảnh chân dung Dải Ngân hà mới chụp hơn 3 tỷ ngôi sao

Bạn có thể đếm được bao nhiêu ngôi sao khi nhìn lên Bầu trời đêm trong vắt? Gần như không tốt bằng Máy ảnh năng lượng tối của Chile. Các nhà khoa học đã công bố kết quả khảo sát một phần thiên hà của chúng ta, Dải Ngân hà, nơi chứa 3,32 tỷ thiên thể, trong đó có hàng tỷ ngôi sao.

Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Thiên văn học Quang học và Hồng ngoại Quốc gia (NOIRLab) của Quỹ Khoa học Quốc gia đang nghiên cứu DECam như một phần của dự án đài quan sát ở Chile. Bộ dữ liệu thiên văn mới là phiên bản thứ hai của Khảo sát máy bay camera năng lượng tối (DECaPS2). NOIRLab gọi nó là “Có thể nói đây là danh mục lớn nhất được biên soạn cho đến nay,” một tuyên bố đưa ra hôm thứ Tư cho biết.

Người xem thông thường có thể thưởng thức NOIRLab Một phiên bản nhỏ hơn, chính xác hơn của cuộc thăm dò Cung cấp một cái nhìn tổng quan toàn diện. Đối với những người thích đi sâu vào chi tiết, trình xem web này Nó cho phép bạn tìm hiểu sâu hơn về dữ liệu.

Dải Ngân hà rộng này chứa hàng tỷ thiên thể như một phần của cuộc khảo sát phản lực của Máy ảnh Năng lượng tối.

DECaPS2 / DOE / FNAL / DECam / CTIO / NOIRLab / NSF / AURA / M. Zamani và De Martin (NOIRLab của NSF)

Máy ảnh này sử dụng các bước sóng ánh sáng quang học và cận hồng ngoại để phát hiện các ngôi sao, vùng hình thành sao cũng như các đám mây khí và bụi. Debra Fisher của NSF cho biết: “Hãy tưởng tượng một bức ảnh nhóm gồm hơn 3 tỷ người và mỗi cá nhân đều có thể được nhận ra. “Các nhà thiên văn học sẽ xem xét bức tranh chi tiết này về hơn 3 tỷ ngôi sao trong Dải Ngân hà trong nhiều thập kỷ tới.”

Quá trình quét nhìn vào đĩa của Dải Ngân hà, xuất hiện dưới dạng một dải sáng chạy dọc theo chiều dài của hình ảnh. Nó đầy sao và bụi. Có quá nhiều thứ đang diễn ra đến nỗi khó có thể xác định được. Các ngôi sao chồng lên nhau. Bụi che khuất những vì sao. Phải xử lý dữ liệu cẩn thận để sắp xếp mọi thứ.

“Một trong những lý do chính cho sự thành công của DECaPS2 là chúng tôi chỉ đơn giản chỉ ra một khu vực có mật độ sao rất cao và cẩn thận xác định các nguồn xuất hiện gần như chồng lên nhau”, nhà nghiên cứu được đào tạo tại Harvard cho biết. Andrew Sedgarytác giả chính của Bài báo về cuộc khảo sát được đăng trên Tạp chí Vật lý thiên văn tuần này.

Vài tỷ ngôi sao có vẻ giống như một con số Bonkers, nhưng chúng chỉ là một giọt nhỏ trong thùng thiên hà. ước tính của NASA Có ít nhất 100 tỷ ngôi sao trong Dải Ngân hà. Cuộc khảo sát mới chỉ bao gồm 6,5% bầu trời đêm khi nhìn từ Nam bán cầu.

DECaPS2 là một dự án hoành tráng kéo dài nhiều năm bao gồm 21.400 lần tiếp xúc riêng lẻ và 10 terabyte dữ liệu. Mô tả của NOIRLab Cuộc khảo sát như một “tấm thảm dữ liệu thiên văn khổng lồ” phù hợp. Chúng ta chưa bao giờ thấy Dải Ngân hà như thế này trước đây. Anh ấy đẹp và anh ấy khiêm tốn.

READ  Nghiên cứu cho thấy rằng tuần hoàn 'nước não' có thể có nghĩa là bộ não của chúng ta đang sử dụng số học lượng tử: ScienceAlert

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *