Anh sẽ gửi 14 xe tăng chiến đấu chủ lực và nhiều vũ khí hơn tới Ukraine

LONDON (Reuters) – Văn phòng của Thủ tướng Rishi Sunak cho biết vào cuối ngày thứ Bảy rằng Anh sẽ gửi 14 xe tăng chiến đấu chủ lực cùng với sự hỗ trợ pháo binh bổ sung tới Ukraine, phớt lờ những chỉ trích từ Đại sứ quán Nga ở London.

Một đội gồm 14 xe tăng Challenger 2 sẽ tới nước này trong vài tuần tới, văn phòng Thủ tướng Anh cho biết trong một tuyên bố, và khoảng 30 khẩu pháo tự hành AS90, do 5 xạ thủ điều khiển, dự kiến ​​sẽ theo sau.

Vương quốc Anh cũng sẽ bắt đầu huấn luyện lực lượng Ukraine sử dụng xe tăng và pháo binh trong những ngày tới.

Người phát ngôn của thủ tướng cho biết trong một tuyên bố: “Khi người dân Ukraine sắp bước sang năm thứ hai sống dưới sự ném bom không ngừng của Nga, Thủ tướng quyết tâm đảm bảo rằng Ukraine chiến thắng trong cuộc chiến này”.

Cùng với các cố vấn quân sự thân cận nhất của mình, ông đã phân tích bức tranh quân sự, xem xét tác động chiến lược của sự hỗ trợ của Anh và xác định thời điểm mà ông tin rằng Vương quốc Anh và các đồng minh của mình có thể có tác động tối đa.

Thông báo này được đưa ra sau cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trước đó vào thứ Bảy, trong đó Sunak đã vạch ra “tham vọng của Vương quốc Anh nhằm tăng cường hỗ trợ cho Ukraine, bao gồm cả việc cung cấp xe tăng Challenger 2 và các hệ thống pháo bổ sung.”

READ  Trump News - Trực tiếp: Cựu tổng thống ca ngợi động thái 'thiên tài' của Putin ở Ukraine khi vụ E Jean Carroll tiếp tục

Văn phòng của ông Sunak hồi đầu tuần cho biết Anh sẽ phối hợp hỗ trợ với các đồng minh sau khi Đức, Pháp và Mỹ tuần trước chỉ ra rằng họ sẽ cung cấp xe bọc thép cho Ukraine.

Văn phòng cũng cho biết bộ trưởng quốc phòng sẽ thông báo cho quốc hội Anh về chi tiết hỗ trợ an ninh vào thứ Hai.

Đại sứ quán Nga tại London cho biết quyết định gửi xe tăng sẽ kéo dài cuộc đối đầu và dẫn đến nhiều thương vong hơn, bao gồm cả dân thường, bằng chứng cho thấy “sự tham gia ngày càng rõ ràng của London vào cuộc xung đột”.

“Đối với xe tăng Challenger 2, chúng không có khả năng giúp Lực lượng vũ trang Ukraine lật ngược tình thế trên chiến trường, nhưng chúng sẽ trở thành mục tiêu hợp pháp chính của pháo binh Nga”, đại sứ quán cho biết. cơ quan báo chí.

xe tăng chiến đấu

Challenger 2 là xe tăng chiến đấu được thiết kế để tấn công các loại xe tăng khác và nó đã phục vụ trong Quân đội Anh từ năm 1994. Nó đã được triển khai ở Bosnia và Herzegovina, Kosovo và Iraq, theo Quân đội.

“Thủ tướng và Tổng thống Zelensky hoan nghênh các cam kết quốc tế khác trong bối cảnh này, bao gồm cả đề nghị của Ba Lan cung cấp một công ty xe tăng Leopard,” phát ngôn viên của Sunak cho biết.

READ  Nghĩa trang LHQ ở Busan nơi các cựu binh Hàn Quốc xin được chôn cất

Zelensky, trong bài phát biểu qua video hàng đêm được công bố trước thông báo chi tiết của Anh, đã mô tả khoản viện trợ dự kiến ​​là “quan trọng” đối với quốc phòng của Ukraine.

“Đây là những gì chúng tôi thực sự cần,” Zelensky nói. “Và tôi tin rằng những quyết định tương tự sẽ vẫn được đưa ra bởi các đối tác khác – những người hiểu tại sao tội ác như vậy không thể được trao một cơ hội nào.”

(Báo cáo của Michael Holden và Lydia Kelly) Chỉnh sửa bởi Mark Heinrich, Angus McSwan, Thomas Janowski và Deba Babbington

tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc ủy thác của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *