Anshu Jain, cựu đồng giám đốc điều hành của Deutsche Bank, qua đời

Anshu Jin, đồng Giám đốc điều hành của Deutsche Bank, có bài phát biểu tại cuộc họp đại hội đồng thường niên của ngân hàng ở Frankfurt, Đức, ngày 21 tháng 5 năm 2015. REUTERS / Kay Pfaffenbach

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

Ngày 13 tháng 8 (Reuters) – Anshu Jain là một giám đốc điều hành tài chính cấp cao được biết đến với sự hỗ trợ của ông cho ngân hàng Đức Deutsche Bank AG. (DBKGn.DE) Tiếp quản công ty lớn nhất Phố Wall, ông qua đời vào tối thứ Bảy sau cuộc chiến kéo dài 5 năm với căn bệnh ung thư, gia đình ông cho biết. Ông đã 59 tuổi.

Jain, người sinh ra ở Ấn Độ, đã dành hai thập kỷ để xây dựng Deutsche Bank thành một trong những ngân hàng toàn cầu lớn nhất thế giới. Ông là người không phải người châu Âu đầu tiên lãnh đạo sự thành lập của nước Đức.

Do hậu quả của cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 và cuộc khủng hoảng nợ châu Âu sau đó, Jain đã thúc đẩy Deutsche trở thành “người đàn ông cuối cùng đứng vững” ở châu Âu khi các công ty Mỹ tiến sâu vào lĩnh vực ngân hàng toàn cầu.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

Nhiều năm mở rộng ngân hàng đầu tư đầy rủi ro đã trở lại ám ảnh ngân hàng, vì các quy định khiến các giao dịch phức tạp trở nên đắt đỏ hơn. Với tư cách là đồng giám đốc điều hành, ông đã phải vật lộn để giảm thiểu rủi ro và kiểm soát một danh sách dài các vụ bê bối dẫn đến hàng tỷ đô la tiền phạt.

READ  Elon Musk tiết lộ Tesla Model S Kẻ sọc - TechCrunch

Ông từ chức ngân hàng Đức vào năm 2015 và giữ chức chủ tịch công ty dịch vụ tài chính Cantor Fitzgerald của Mỹ từ năm 2017.

Larry Fink, Giám đốc điều hành của BlackRock cho biết: “Nó sẽ được ghi nhớ vì sự lãnh đạo của anh ấy trong các dịch vụ tài chính và cam kết sâu sắc của anh ấy đối với môi trường”.

Sinh ra tại thành phố Jaipur của Ấn Độ, Jane nhận bằng cử nhân tại Đại học Delhi trước khi hoàn thành chương trình MBA tại Đại học Massachusetts tại Amherst.

Gia đình anh ấy nói rằng anh ấy ăn chay cả đời, anh ấy thích chụp ảnh động vật hoang dã, đi săn ở Masai Mara của Kenya và bảo tồn động vật hoang dã.

Ông gia nhập Deutsche vào năm 1995 để thành lập một bộ phận chuyên về quỹ đầu cơ và các công cụ phái sinh. Sau đó, ông đứng đầu giao dịch trái phiếu và các thị trường mới nổi, và sau đó, với tư cách là người đứng đầu ngân hàng đầu tư, vượt trội hơn cả sếp của mình, khi đó là Giám đốc điều hành Joseph Ackerman.

Ông được bổ nhiệm vào Hội đồng quản trị Deutsche vào năm 2009 và chịu trách nhiệm về khối doanh nghiệp và ngân hàng đầu tư từ năm 2010. Từ năm 2012 đến năm 2015, ông là đồng Giám đốc điều hành.

Giám đốc điều hành hiện tại, Christian Swing cho biết: “Bất kỳ ai từng làm việc với Anshu đều trải qua khả năng lãnh đạo cảm xúc từ trí tuệ thông minh.

READ  Tesla ra mắt Model S "Blade" tiên tiến để chống lại Mercedes và Porsche

Jane được chẩn đoán vào tháng 1 năm 2017 với bệnh ung thư tá tràng, ảnh hưởng đến ruột non, nhưng đã có thể phát triển nhanh hơn chẩn đoán ban đầu của mình sau 4 năm, gia đình cho biết.

Gia đình cho biết, cho đến ngày cuối cùng của anh, Anshu đã kiên định với quyết tâm suốt đời của mình là ‘không trở thành một thống kê’.

Đăng ký ngay để có quyền truy cập miễn phí không giới hạn vào Reuters.com

(Trình bày bởi Vera Eckert ở Frankfurt và Maria Ponzhat ở Bengaluru; Biên tập bởi Franklin Paul và Clelia Ozil)

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *