Áp lực từ Google và Facebook giảm bớt khi các biện pháp chống độc quyền được tiến hành trong ủy ban Hạ viện

WASHINGTON – Một ủy ban Hạ viện đã thông qua luật pháp sâu rộng cho Kìm hãm sự thống trị của những gã khổng lồ công nghệ trên thị trườngbao gồm Google và Facebook Inc. Các chi nhánh của Alphabet Inc. Nhưng nhiều nỗ lực đã vấp phải áp lực dữ dội từ các công ty bị ảnh hưởng, điều này khiến công việc của ủy ban bị chậm lại và báo trước một cuộc chiến gay cấn tại Thượng viện.

Trong gói sáu dự luật, biện pháp quan trọng nhất được thông qua vào cuối ngày thứ Tư yêu cầu các nền tảng Internet lớn nhất giúp người dùng chuyển dữ liệu của họ sang các nền tảng khác dễ dàng hơn và thậm chí giao tiếp với người dùng trên các nền tảng khác. Bill – thường được gọi là Tăng khả năng tương thích và cạnh tranh bằng cách bật hoặc truy cập các công tắc dịch vụ تبديلỦy ban Thương mại Liên bang sẽ trao nhiều quyền hạn mới để thiết lập các tiêu chuẩn riêng cho những gã khổng lồ công nghệ. M., 25-19.

Một quy mô khác là Luật cạnh tranh và cơ hộiNó đã trôi qua sớm vào thứ Năm. Dự luật nghiêm cấm một cách hiệu quả việc mua lại của các nền tảng thống trị của các công ty gây ra các mối đe dọa cạnh tranh đối với họ, cũng như các hoạt động mua lại nhằm mở rộng hoặc củng cố sức mạnh thị trường của họ. Dự luật được chấp thuận, 24-17.

Các dự luật vẫn chưa được thông qua toàn thể Hạ viện, vì thời gian đưa chúng ra khán giả để bỏ phiếu cuối cùng vẫn chưa rõ ràng.

Nhưng cuộc tranh luận về cơ quan lập pháp của Ủy ban Tư pháp Hạ viện kéo dài suốt cả ngày lẫn đêm, khi các đảng viên Cộng hòa – và một số đảng viên Dân chủ – đưa ra quan ngại và đưa ra các sửa đổi.

Phần trung tâm của gói, một biện pháp để ngăn các công ty công nghệ lớn ưa chuộng sản phẩm của riêng họ trong một loạt trường hợp trên nền tảng của họ, đã không được xem xét cho đến đêm muộn thứ Tư. Luật này được gọi là Đạo luật về sự lựa chọn và đổi mới của Mỹ قانون, sẽ ngăn các nền tảng lớn tham gia vào hành vi phân biệt sản phẩm hoặc dịch vụ của họ, gây hại cho người dùng doanh nghiệp khác hoặc phân biệt đối xử giữa những người dùng doanh nghiệp trong cùng một tình huống.

Hai dự luật khác ít gây tranh cãi hơn cũng đã được thông qua, một dự luật tăng phí liên bang đối với việc xem xét sáp nhập doanh nghiệp và một dự luật hỗ trợ tổng chưởng lý tiểu bang trong các cuộc đấu tố thủ tục trong các phiên tòa chống độc quyền.

Gói này là đỉnh điểm của cuộc điều tra kéo dài của Tiểu ban Chống độc quyền Hạ viện. Nó phát hiện ra rằng các công ty công nghệ lớn đã tận dụng sự thống trị của họ để kìm hãm sự cạnh tranh và kìm hãm sự đổi mới, đồng thời nói thêm rằng Quốc hội nên xem xét việc buộc họ tách nền tảng của mình khỏi các ngành kinh doanh khác.

READ  T-Mobile đã bị tấn công một lần nữa - nhưng bạn vẫn không biết những gì đã bị tấn công

Tổng hợp lại, các dự luật đại diện cho sự khởi đầu của nỗ lực của nhiều người trong Quốc hội nhằm khôi phục việc thực thi chống độc quyền giữa các công ty công nghệ cao bằng cách cập nhật các luật mà họ cho là đang bị tụt hậu. Dân biểu David Cicilline (D., Rey) nói rằng sức mạnh tuyệt đối của các công ty công nghệ lớn nhất đe dọa công bằng kinh tế và thậm chí cả nền dân chủ Mỹ.

Ông Cecline nói: “Về cơ bản, vấn đề này là về việc liệu chúng ta có một nền kinh tế mà trong đó các công ty đấu tranh cho sự tồn tại của nền kinh tế có thể thực sự thành công hay không.

Nỗ lực này đã nhận được sự ủng hộ từ chính quyền Biden, gần đây đã gây ngạc nhiên cho các công ty ở Thung lũng Silicon bằng cách nêu tên một tập thể trẻ tiến bộ Nhà phê bình công nghệ cao cấp, Lina KhanLà chủ tịch của Ủy ban Thương mại Liên bang, là một trong hai cơ quan liên bang thực thi luật chống độc quyền của Hoa Kỳ. Bà Khan là cựu Cán bộ chống độc quyền của Hạ viện, người đã từng làm việc trong lĩnh vực điều tra công nghệ lớn. Dự kiến ​​sẽ tập trung lại các nỗ lực thực thi của cơ quan đối với các vấn đề phản cạnh tranh.

Nhưng Nhà Trắng đã chỉ ra rằng có thể cần nhiều công việc hơn nữa về một số luật, phản ánh những vấn đề tiềm ẩn phía trước.

Một quan chức Nhà Trắng cho biết: “Tổng thống được khuyến khích bởi hành động của lưỡng đảng nhằm giải quyết các vấn đề mà các nền tảng công nghệ lớn tạo ra. “Chúng tôi hy vọng rằng quy trình lập pháp sẽ tiếp tục tiến triển đối với các đề xuất lưỡng đảng này và chúng tôi mong muốn được làm việc với Quốc hội để phát triển hơn nữa những ý tưởng này.”

READ  Tương lai Dow: Thị trường đi lên, Tesla nắm giữ các mức quan trọng khi các quan chức Fed báo hiệu động thái nhanh hơn

Nỗ lực lập pháp cũng vấp phải sự phản đối gay gắt từ một số công ty công nghệ lớn và các đồng minh của họ ở Washington ở cả hai bên lối đi.

Google đã thúc đẩy các nhà lập pháp trì hoãn hành động đối với các hóa đơn đang chờ xử lý để không thảo luận thêm. Mark Isakwitz, phó chủ tịch chính sách công và chính phủ của Google cho biết: “Người tiêu dùng và các doanh nghiệp nhỏ của Hoa Kỳ sẽ bị sốc về cách những hóa đơn này sẽ làm gián đoạn nhiều dịch vụ yêu thích của họ. “Tất cả những điều này sẽ làm suy yếu đáng kể sự dẫn đầu về công nghệ của Mỹ, làm hỏng cách các doanh nghiệp nhỏ giao tiếp với người tiêu dùng và gây ra những lo ngại nghiêm trọng về quyền riêng tư và bảo mật.”

Apple Inc. Một báo cáo hôm thứ Tư lập luận chống lại các điều khoản của Đạo luật Đổi mới và Lựa chọn Trực tuyến của Hoa Kỳ cho phép người dùng tải ứng dụng xuống iPhone của họ. Không cần sử dụng Apple App Store. Công ty cho biết điều đó sẽ gây hại cho khách hàng bằng cách đe dọa quyền riêng tư của họ và sự kiểm soát của phụ huynh, đồng thời có khả năng làm lộ dữ liệu người dùng trước các cuộc tấn công ransomware.

Phần cứng, phần mềm và dịch vụ của Apple hoạt động đồng bộ đến mức nó thường được gọi là “khu vườn có tường bao quanh”. Ý tưởng này là trọng tâm của cuộc kiểm toán chống độc quyền gần đây và Epic vs. Táo. Joanna Stern của WSJ đã đến một khu vườn có tường bao quanh thực sự để giải thích mọi thứ. Ảnh minh họa: Adele Morgan / The Wall Street Journal

Nhiều thành viên Đảng Cộng hòa cũng bày tỏ lo ngại rằng gói này đã bị thổi phồng quá mức khi giao quá nhiều quyền lực mới cho các cơ quan chính phủ, trong khi một số thành viên Đảng Dân chủ thân thiện với công nghệ nêu lên lo ngại rằng luật chưa được sửa đổi đầy đủ.

Đại diện Jim Jordan (R., Ohio), một nhà phê bình thẳng thắn về luật, cho biết nó đại diện cho một ví dụ đáng lo ngại về công nghệ lớn và chính phủ lớn “bây giờ kết hôn và làm việc cùng nhau.” Ông phàn nàn rằng nó sẽ trao cho Ủy ban Thương mại Liên bang quyền lực chưa từng có trong việc thiết lập chính sách công nghiệp và thậm chí áp đặt chương trình nghị sự chính trị của riêng mình đối với các công ty bị ảnh hưởng.

Một số nhà lập pháp cũng lưu ý rằng Microsoft đã vận động hành lang để tránh bị điều chỉnh bởi luật, thường chỉ ảnh hưởng đến các nền tảng lớn nhất. Ông Cislin phủ nhận rằng dự luật miễn trừ cho bất kỳ công ty nào.

Người phát ngôn của Microsoft cho biết công ty không tìm cách thay đổi dự luật để tránh bị ảnh hưởng bởi luật pháp.

Các nhà lập pháp khác đã đặt câu hỏi về sự khôn ngoan của việc chỉ điều chỉnh các nền tảng công nghệ lớn nhất.

Trận chiến có thể sẽ trở nên khốc liệt hơn trong những tuần tới. Trong khi luật chống độc quyền vẫn là một trong những điểm yếu lớn nhất tại Quốc hội năm nay đối với các công ty công nghệ lớn, nhiều dự luật sâu rộng của ủy ban phải đối mặt với những cuộc chiến khó khăn để trở thành luật ở dạng hiện tại.

Tại Thượng viện, Amy Klobuchar (D., Minnesota) đang dẫn đầu nỗ lực thông qua luật chống độc quyền và đã phát triển một loạt các thay đổi. Nó cũng đã tập trung vào việc phát triển các đề xuất tiếp theo về một số biện pháp của Hạ viện, đặc biệt là dự luật không phân biệt đối xử.

“Tôi mong muốn được tiếp tục làm việc với các thành viên Hạ viện và Thượng viện để hạn chế sức mạnh tuyệt đối của công nghệ lớn”, bà nói trong một tuyên bố.

Các nhà lập pháp so với các công ty công nghệ

Đọc thêm Bài báo của Wall Street Journal về những nỗ lực lập pháp do các biên tập viên lựa chọn

viết thư cho John D. McKinnon tại john.mckinnon@wsj.com

Bản quyền © 2020 Dow Jones & Company, Inc. tất cả các quyền được lưu. 87990cbe856818d5eddac44c7b1cdeb8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *