Áp thấp nhiệt đới duy nhất tiến đến Florida, mang theo mưa lớn

Áp thấp nhiệt đới Fred đang mang mưa xối xả đến Cuba và Florida Keys vào sáng sớm thứ Bảy. Vào lúc 5 giờ sáng, hệ thống cách Varadero, Cuba 35 dặm về phía tây và tây bắc và cách Key West, Florida 90 dặm về phía nam. Fred có sức gió tối đa là 35 dặm / giờ và đang di chuyển theo hướng Tây – Tây với tốc độ 13 dặm / giờ, và những người điều phối nói rằng đó vẫn là một hệ thống rất vô tổ chức. Trung tâm Bão Quốc gia báo cáo rằng việc quá cảnh Cuba đã làm gián đoạn đáng kể lưu thông của nó. Có những nghi ngờ về việc liệu nó có tiếp tục ở mức thấp nhiệt đới trong suốt cả ngày hay không. Các nhà dự báo cho biết sức mạnh của bão dự kiến ​​sẽ mạnh lên trong hai ngày tới, nhưng khả năng mạnh lên đáng kể sẽ không xảy ra, các nhà dự báo cho biết, và Fred dự kiến ​​sẽ đi qua phía tây của vùng hạ Florida Keys vào cuối ngày hôm nay và đổ bộ dọc theo Tây Florida Panhandle hoặc bờ biển Alabama vào đêm thứ Hai. hoặc Đầu Thứ Ba. Trung tâm bão cho biết lượng mưa từ 3 đến 6 inch dự kiến ​​sẽ có trên quần đảo Florida Keys và bán đảo phía nam vào thứ Hai, với tối đa là 8 inch. Các nhà dự báo tuần trước cho biết các điều kiện cho một mùa vụ trên trung bình là thuận lợi hơn so với dự kiến ​​trước đó. Giờ đây, thuận lợi hơn cho hoạt động bão trên mức bình thường vì El Niño đã kết thúc và Trung tâm Dự báo Khí hậu của NOAA trước đây đã đặt cơ hội mùa bão lên 30% so với mức bình thường. Các nhà dự báo cho biết con số này hiện lên đến 45% trong dự báo mới nhất, xác suất hoạt động gần bình thường hiện là 35%, khả năng hoạt động dưới bình thường đã giảm xuống còn 20% và số lượng cơn bão dự kiến ​​sẽ lớn hơn. Với NOAA hiện đang mong đợi 10-17 cơn bão được đặt tên. 5-9 trong số chúng dự kiến ​​sẽ trở thành bão, Associated Press đã đóng góp vào báo cáo này.

READ  Một quan chức nói rằng Lầu Năm Góc độc quyền đang đàm phán với quân đội Trung Quốc lần đầu tiên trong thời kỳ Biden

Áp thấp nhiệt đới Fred mang mưa xối xả đến Cuba và Florida Keys vào sáng sớm thứ Bảy.

Vào lúc 5 giờ sáng, hệ thống đã cách Varadero, Cuba 35 dặm về phía tây-tây bắc và cách Key West, Florida 90 dặm về phía nam.

Fred có gió tối đa 35 dặm / giờ và đang di chuyển từ Tây sang Tây với vận tốc 13 dặm / giờ.

Các nhà khí tượng học nói rằng nó vẫn là một hệ thống rất vô tổ chức. Trung tâm Bão Quốc gia báo cáo rằng việc quá cảnh Cuba đã làm gián đoạn đáng kể lưu thông của nó. Có những nghi ngờ về việc liệu nó có tiếp tục ở mức thấp nhiệt đới trong suốt cả ngày hay không.

Các nhà dự báo cho biết cơn bão dự kiến ​​sẽ mạnh lên trong hai ngày tới, nhưng khả năng sẽ không mạnh lên.

Fred dự kiến ​​sẽ vượt qua các Keys phía tây Florida vào cuối ngày hôm nay và đổ bộ dọc theo Panhandle phía tây Florida hoặc bờ biển Alabama vào đêm thứ Hai hoặc đầu thứ Ba. Trung tâm bão cho biết lượng mưa từ 3 đến 6 inch dự kiến ​​sẽ có trên quần đảo Florida Keys và bán đảo phía nam vào thứ Hai, với tối đa là 8 inch.

Cảnh báo bão nhiệt đới:

  • Cầu Florida Keys West Seven Mile đến Dry Tortugas

Trong khi đó, phước lành Bão nhiệt đới hình thành

Có liên quan: Làm thế nào để chọn thiết bị chuẩn bị cho bão, lập kế hoạch

READ  Đức sẽ trả cho Namibia 1,3 tỷ USD vì nước này chính thức công nhận chế độ diệt chủng thời thuộc địa

Các nhà dự báo tuần trước cho biết các điều kiện cho một mùa vụ trên trung bình là thuận lợi hơn so với dự kiến ​​trước đó.

Các nhà dự báo của NOAA theo dõi các mô hình đại dương và khí quyển cho biết các điều kiện hiện đang thuận lợi hơn cho hoạt động bão trên mức bình thường vì El Niño đã kết thúc.

Trung tâm Dự báo Khí hậu của Cục Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA) trước đây đã đặt cơ hội cho một mùa cao hơn 30% so với mức bình thường. Con số này hiện lên đến 45% trong các dự báo gần đây.

Các nhà dự báo cho biết xác suất hoạt động gần bình thường hiện là 35% và khả năng hoạt động dưới mức bình thường đã giảm xuống còn 20%.

Số lượng cơn bão dự báo cũng nhiều hơn với NOAA hiện dự báo 10-17 cơn bão được đặt tên. Năm đến chín trong số chúng được dự đoán sẽ trở thành bão.

Associated Press đã đóng góp vào báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *