Apple bị cáo buộc trả đũa sau khi công nhân lên tiếng

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook phát biểu trên sân khấu trong sự kiện ra mắt sản phẩm tại trụ sở chính của Apple ở Cupertino, California, vào ngày 10 tháng 9 năm 2019.

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook phát biểu trên sân khấu trong sự kiện ra mắt sản phẩm tại trụ sở chính của Apple ở Cupertino, California, vào ngày 10 tháng 9 năm 2019.
ảnh: Josh Adelson (những hình ảnh đẹp)

Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia đang điều tra các cáo buộc từ hai nhân viên Apple về việc cưỡng bức và trả thù tại nơi làm việc sau khi các nhân viên nói chuyện cởi mở về các điều kiện tại nơi làm việc như trả lương bình đẳng và quấy rối tình dục.

các tài liệu ngực Theo Đạo luật Tự do Thông tin của tháng này, một trong những trường hợp mô tả một loạt các hành động trả đũa đối với giám đốc chương trình kỹ thuật cấp cao, Ashley Govik, người đã tự đưa mình ra báo chí. Jovik cho biết công ty đã cho cô ấy nghỉ hành chính, bổ nhiệm lại vị trí của cô ấy và giảm bớt trách nhiệm của cô ấy vì vi phạm quyền của nhân viên sau khi cô ấy lên tiếng về các vấn đề tại công ty.

Hội đồng Lao động điều tra tất cả các cáo buộc và cho biết họ sẽ khởi kiện bất cứ khi nào vụ việc có giá trị.

Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại, Jovik cho biết Apple có ý định im lặng. Cô ấy vẫn đang nghỉ phép có lương, nhưng cô ấy đã không nói như vậy bởi sự lựa chọn. “Tôi dành nhiều thời gian để tạo ra những sản phẩm thực sự tốt, tôi muốn làm thật tốt,” cô nói. “Tôi tin tưởng vào thương hiệu, nhưng hiện tại tôi có những vấn đề lớn với công ty.”

Jovik cũng cáo buộc Apple đã phớt lờ sự quấy rối của người quản lý và để nó trong các điều kiện thù địch và không an toàn. Cô cũng cáo buộc rằng cô đã được xác định mà không có sự đồng ý của một người có danh tính đã được báo cáo ẩn danh vì quấy rối tình dục.

“Tôi đánh giá cao việc Apple thích đăng bài về nhân quyền và trách nhiệm xã hội, nhưng hành động của họ không đi đôi với lời nói”, cô nói.

Jovik nói rằng cô ấy đã bị đánh bom Câu hỏi của phóng viên, bổ sung Cô hy vọng rằng việc công khai đã làm tổn hại đến sự nghiệp của cô. “Tại thời điểm này, tôi thực sự cảm thấy như mình bị kích động”, cô nói. Jovik cho biết cô ấy có ý định tiếp tục nói trước công chúng. Cô ấy nói rằng cô ấy muốn người khác biết họ có thể và cô ấy muốn Apple làm tốt hơn.

“Đó là công ty lớn nhất trên thế giới,” Jovik nói thêm. “Một hình mẫu cho các công ty khác trên toàn cầu.”

Apple đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận, nhưng công ty Reuters Cuối ngày thứ Năm, ông đã điều tra tất cả các mối quan tâm của các nhân viên. Công ty được báo cáo từ chối bình luận về bất kỳ cáo buộc cụ thể nào với lý do “tôn trọng quyền riêng tư của bất kỳ cá nhân nào liên quan.”

Cher Scarlett, kỹ sư Apple, Nói với Bloomberg Cô đã nộp đơn khiếu nại lần thứ hai.

Scarlett nói với các phóng viên rằng cô đã cố gắng tạo ra một kênh Slack ở nơi làm việc để thảo luận về các vấn đề lương bổng, nhưng công ty từ chối và nói rằng nó không liên quan đến công việc. Scarlett cho biết một kênh khác dành riêng cho trận đấu Foosball đã được phê duyệt.

Nói chuyện với Gizmodo vào tháng trước, Scarlett cho biết Apple đã nhiều lần ngăn cản nỗ lực của nhân viên để thực hiện một cuộc khảo sát về tính minh bạch về lương, như là cuộc khảo sát đầu tiên đề cập Từ rìa vào tháng Tám. Gizmodo đã xác nhận Tháng trước, có tới 2.300 nhân viên Apple đã tham gia cuộc khảo sát; Tuy nhiên, điều này không đủ để cung cấp một bức tranh rõ ràng ở cấp công ty.

Các khiếu nại xảy ra sau một loạt hoạt động hiếm hoi trong nội bộ Apple của một số ít công nhân cho đến nay. Các công nhân được tổ chức dưới thẻ bắt đầu bằng # #AppleToo Tháng trước với mục đích đã nêu là vạch trần “các mô hình phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính, bất công, phân biệt đối xử, đe dọa, áp bức, cưỡng bức, lạm dụng, trừng phạt bất công và đặc quyền không bị kiềm chế.”

Họ nói, “Đã quá lâu, Apple đã trốn tránh sự giám sát của công chúng.”

Cập nhật, 11 giờ tối: Đã thêm ghi chú từ Ashley Jovik.

READ  Chứng khoán châu Á mong manh vì lo ngại tăng trưởng, nhu cầu đô la

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *